undefined

Những thú vị chờ đón Olympians THPT trong chương trình môn Tiếng Anh năm học 2023-2024

18 Tháng 9, 2023

Trong năm học 2023-2024, với chủ trương thúc đẩy mạnh mẽ năng lực tiếng Anh nơi các bạn học sinh, thầy cô Olympia đã lên kế hoạch triển khai nhiều trải nghiệm độc đáo cho Olympians. Trong đó, cấp THPT sẽ nhiều hoạt động “nặng ký” nhất, để phù hợp với năng lực ngoại ngữ đã tích lũy qua các năm Tiểu học, THCS của học sinh, đồng thời tạo cú bật để Olympians “cất cánh” đến những vùng tri thức và năng lực khó nhằn nhất.

Cụ thể, học sinh THPT năm học này sẽ được trải qua đa dạng dự án học tập nội môn và liên môn. Trong đó, nhiều dự án đã trở thành “truyền thống” và là điểm nhấn đáng mong chờ của các bạn học sinh khi tham gia môn học tiếng Anh; có những dự án năm nay được “thay áo mới”; và đặc biệt số lượng dự án liên môn của tiếng Anh với các môn học khác sẽ có sự gia tăng đáng kể.

Với Olympians khối 9, các bạn sẽ được thực hiện mini-research papers, cùng nhau xây dựng kế hoạch khởi nghiệp và gọi vốn đầu tư trong chương trình Shark Tank. Đây chắc chắn là những trải nghiệm tuyệt vời giúp các bạn nâng cao năng lực ngoại ngữ, hiểu biết về kinh tế-xã hội, khả năng tư duy - nghiên cứu - sáng tạo, hợp tác làm việc nhóm và thuyết trình…

Các bạn khối 10 hàng năm đều vô cùng ngóng đợi đến mùa OLMUN - hoạt động giải định cuộc họp của Liên Hợp Quốc, nơi các bạn học sinh sẽ sắm vai nhà ngoại giao đại diện cho một quốc gia để bàn thảo vấn đề “nóng” của toàn cầu. OLMUN năm nay được đổi tên thành TOSMUN và mở rộng từ hoạt động đơn thuần của môn Tiếng Anh sang dự án liên môn với nhiều môn học khác. Thông qua đó, Olympians THPT có thể mở rộng tầm hiểu biết đồng thời “đào sâu” hơn các tri thức liên quan đến vấn đề của toàn cầu.

Olympia’s Voice, Research paper là 2 dự án lớn của Olympians K11. Các anh chị lớn K12 sẽ trải nghiệm làm Legacy Project - một dự án làm luận nghiên cứu chuyên sâu, bài bản, với yêu cầu đầu ra cao.

Olympians chương trình tích hợp Việt Nam - Hoa Kỳ và IB-DP năm nay sẽ trải qua dự án nhạc kịch "Thằng gù nhà thờ Đức Bà". Đây là dự án liên môn Academic English - Văn - Language B – CAS (Creativity-Activity-Service). Trong năm học trước, vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” của Olympians chương trình quốc tế đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng nhà trường và báo chí, trở thành ký ức đẹp cùng những bài học giá trị cho các bạn học sinh.

Để tăng trải nghiệm cho học sinh, Olympia năm nay tiếp đồng hành - giới thiệu những sân chơi uy tín trong nước - quốc tế để học sinh lựa chọn tham gia, đồng thời tự tổ chức một số cuộc thi siêu thú vị, hấp dẫn. Cụ thể, nếu yêu thích mô hình giả định cuộc họp Liên Hợp Quốc, Olympians THPT có thể tham gia các giải đấu: International Vietnam Model United Nations (IVMUN), Hanoi Model United Nations (Hanoi MUN), Diplomatic Academic of Vietnam Model United Nations (DAV MUN)... Các bạn yêu tranh biện có thể đến với: World Scholar’s Cup, National Schools Debating Championship, HaNoi Debate Tuornament, Vietnam BP Championship, Olympia Schools Debate Championship…


Những tín đồ của triết học có thể tham gia Junior Philosophy Olympiad (học sinh từ lớp 4 đến lớp 9 trên toàn quốc) do trường Olympia phối hợp với các đơn vị uy tín tổ chức; như năm trước là National Geographic Learning Việt Nam, Hội đồng Anh tại Việt Nam và Nhà xuất bản Đại học Oxford. Ngoài ra các bạn còn có thể thử sức ở cuộc thi viết luận về các chủ đề triết học International Philosophy Olympiad dành riêng cho Olympians. Các giải thi viết luận quốc tế như: TSL Essay Competition, Harvard Crimson Global Writing Competition, John Lock Instutute Essay Competition, hay Junior Philosophy Olympiad, International Philosophy Olympiad - 2 cuộc thi do Olympia tự tổ chức,… cũng là sân chơi mà Olympians THPT có thể thử sức trong năm học này.

Đặc biệt, Humanities (Tiếng Anh Nhân văn)- môn học chỉ có ở Olympia - sẽ tiếp tục mang đến cho học sinh những trải nghiệm đặc sắc khi được tìm hiểu tổng hòa kiến thức về lịch sử, văn hóa, tôn giáo, nghệ thuật, chính trị… của các châu lục. Thông qua việc nghiên cứu, làm báo cáo - thuyết trình và đa dạng hình thức học tập khác, Olympians sẽ phát triển được những kỹ năng lập luận, phân tích, suy đoán logic để nhận định, đánh giá về mọi vấn đề thực tế của xã hội dựa trên kiến thức đã được học. Các bạn cũng có hiểu biết sâu sắc hơn về thế giới, hình thành được thế giới quan trong mối tương quan với các vấn đề toàn cầu, phát triển các năng lực học thuật, tư duy toàn cầu…

Song song với những hoạt động nổi bật đó, năm học 2023-2024 Olympians THPT tiếp tục được trải nghiệm dịch sách, viết luận nghiên cứu (research paper), đọc sách kết nối với bạn bè quốc tế và tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh lý thú.

Sẽ có rất nhiều sản phẩm sáng tạo, độc đáo được tạo nên từ những dự án, sân chơi, trải nghiệm tiếng Anh này. Bố mẹ và thầy cô cùng chờ đón những sản phẩm đặc sắc này của Olympians THPT nhé!

Bài liên quan