undefined

Những trại hè cùng con trưởng thành: Mùa hè qua cho trẻ em điều gì?

23 Tháng 9, 2021

Đối với mỗi học sinh, việc học tập gần như chiếm phần lớn thời gian trong một năm. Áp lực từ việc học tập – dù ít hay nhiều cũng là điều không tránh khỏi đối với tất cả các bạn. Chính vì lẽ đó, khoảng thời gian hè luôn là giai đoạn để các bạn tạm quên đi những giờ học căng thẳng, thư giãn và nạp đầy năng lượng, sẵn sàng cho hành trình tiếp theo. Đó cũng là khoảng thời gian dành cho các trải nghiệm mới cùng các hoạt động hè đầy sôi động tại Olympia.

Phát triển khả năng Tiếng Anh toàn diện
Toàn bộ 7 chương trình hè năm nay tại Olympia đều triển khai các hoạt động song ngữ. Trực tiếp tham gia hướng dẫn trong trại hè là các giáo viên đến từ nước ngoài chắc chắn sẽ giúp các bạn học sinh tăng cường độ mức độ nhạy bén về từ vựng, ngữ pháp, chỉnh sửa phát âm. Đặc biệt là các trại hè chuyên biệt sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng tiếng Anh chuyên ngành như thể thao (trại hè Power Up) Khoa học (Trại hè Eureka) Kinh doanh (Trại hè Future Founders)…
Bên cạnh đó, môi trường quốc tế tại Olympia cũng là cơ hội để các bạn rèn luyện khả năng giao tiếp và tính chủ động khi gặp tình huống sử dụng tiếng Anh.

 

 

Trang bị những kỹ năng sống cần có thời kỳ “hậu covid”
Covid xuất hiện và thay đổi hoàn toàn cách vận hành của thế giới. Các trại hè tại Olympia trong năm 2021, thông qua các hoạt động vui chơi bổ ích sẽ trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để có thể sinh sống và phát triển trong một thế giới tương lai nhiều biến động:
Trại hè Utopia, với nhiều ngành nghề mới như: lập trình viên robot, truyền thông kỹ thuật số… hay như việc đưa U-coin vào trở thành loại tiền tệ để thông thương trong thành phố cũng là một cách để các bạn nhỏ quen với những điều được dự đoán sẽ trở lên phổ biến trong cuộc sống tương lai.
Trại hè Khoa học Eureka sẽ đưa học viên vào câu chuyện chuẩn bị cho cuộc đại di cư toàn cầu lên sao hỏa, các học sinh chính là những nhà khoa học tự nghiên cứu mọi giải pháp khoa học cho đề bài này.
Không chỉ là kỹ năng sinh tồn nơi hoang dã mà còn là những kỹ năng sinh tồn trong môi trường hiện đại là mục tiêu mà Trại hè Step-up hướng đến. Đến với trại hè các con được trang bị các kỹ năng cần thiết cho việc đối phó với dịch bệnh bảo vệ bản thân, không chỉ là về sức khỏe thể chất và còn cả sức khỏe về tinh thần.
Với học sinh THPT, trở thành các nhà sáng lập cho thương hiệu kinh doanh riêng của bản thân trong Trại hè Future Founders, cũng sẽ đặt ra nhiều thách thức cho học viên khi phải tự “lèo lái” công việc kinh doanh, đó cũng sẽ là những bài học quý báu cho hành trình khởi nghiệp thực sự sau này của các bạn.

 

 

Giáo trình đặc sắc và bản quyền
Các chương trình trại hè tại trường PTLC Olympia được xây dựng trên các mô hình trại hè quốc tế, ứng dụng thuyết trí thông minh đa dạng của Howard Gardner (ĐH Harvard) nhằm đánh thức tiềm năng của mỗi học sinh và đảm bảo phù hợp với từng cá nhân. Tham gia các trại hè, học sinh không chỉ được tăng cường khả năng làm việc nhóm, hòa nhập trong một tập thể mà còn đảm bảo sự phát triển năng lực cá nhân một cách toàn diện.
Đặc biệt, các trại hè năm nay được lồng ghép những bài học từ chương trình TeenPower/Fullpower của Mỹ. Đây là chương trình đã được áp dụng trên nhiều nước trên toàn thế giới nhằm trang bị các kỹ năng an toàn, xử lý tình huống cho trẻ nhỏ và được trường Olympia sử dụng độc quyền tại Việt Nam, giúp các bạn luôn ý thức, nhận biết và tự vệ trong các hoàn cảnh nguy hiểm.

 

 

Trực tiếp xây dựng và triển khai các chương trình hè năm nay là các chuyên gia quốc tế kết hợp cùng đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm của Olympia. Bên cạnh đó, nhằm nâng cao chất lượng triển khai chương trình, Olympia hợp tác cùng các đơn vị đối tác uy tín như: SSA (Trung tâm thể thao quốc tế)

Ngoài ra, chương trình còn nhận được sự cố vấn của các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực như: Tiến sĩ Y khoa Lê Lan Phương – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; Tiến sĩ Nông nghiệp Bạch Quốc Thắng – Công ty Greenvent; Bà Vũ Thị Diệu Lý – Hiệu trưởng trường Tiểu học Olympia; Bà Phạm Thị Tuyết – Giám đốc thương hiệu thời trang Winny. Thạc sĩ Phương Hoài Nga - chuyên gia tâm lý...

Cơ sở vật chất hiện đại
Toàn bộ 6 trại hè lần này đều được tổ chức tại trường PTLC Olympia với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ các phòng chức năng: phòng tập gym, võ thuật, bể bơi, sân bóng đá, sân bóng rổ trong nhà và ngoài trời, nhà hát, phòng nhạc cụ, phòng tập piano, phòng điêu khắc,...

 

 

Hệ thống camera an ninh luôn giám sát đảm bảo sự an toàn của mỗi học sinh. Ngoài ra còn có bảo vệ an ninh, bộ phận y tế trực 24/7. Cùng với đó là chế độ dinh dưỡng phù hợp được chế biến bởi đầu bếp Olympia với nguồn thực phẩm sạch, món ăn đa dạng phong phú từ Á đến Âu, các món ăn nhẹ…

 

 

Điểm nhấn đặc biệt là các trại hè đều có hoạt động học tập ngoài trời tại 2 khu trải nghiệm của trường: Không gian Sáng tạo Nhà Diều tái hiện cuộc sống nông thôn Việt Nam và khu Trải nghiệm Đại Lải phù hợp cho các hoạt động dã ngoại, sinh tồn, thử thách sẽ mang đến nhiều điều thú vị mới cho các học viên.

Trại hè là hoạt động đáng nhớ và có ý nghĩa nhất đối với học sinh sau một năm học bộn bề với sách vở. Không những được thỏa sức sống với đam mê, vui chơi, các bạn còn được rèn luyện sức khỏe, học cách xây dựng các mối quan hệ xã hội, phát triển các cảm xúc tích cực và thấu hiểu hơn về bản thân. Quan trọng hơn đây là cơ hội để các bạn refresh bản thân để tiếp thêm động lực cho một năm học mới sắp đến.

 

 

Chúng tôi đã sẵn sàng để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho các bạn học sinh trong mùa hè này. Mỗi mùa hè sẽ trôi qua nhanh và các con cũng lớn dần theo năm tháng. Các con không thể đong đầy tháng năm mang theo bên mình nhưng những kỷ niệm, bài học, trải nghiệm, vài câu chuyện ý nghĩa của một mùa hè sôi động đầy ắp niềm vui sẽ theo các con trên hành trình dài.
Hãy để mùa hè của các con thực sự được trọn vẹn!
 

Bài liên quan