undefined

Nữ sinh trường Olympia tặng hoa cho Tổng thống Mỹ

12 Tháng 9, 2023

Chiều 10/9, Tổng thống Joe Biden đến sân bay Nội Bài, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong lễ đón tại sân bay, Olympian Nguyễn Trà My - người được chọn làm đại diện cho học sinh sinh viên thủ đô - đã tặng bó hoa chào mừng Tổng thống Mỹ. Trà My, hiện học lớp 12, nhiều năm là học sinh giỏi và được thầy cô đánh giá là học sinh tích cực, hoà nhã.

Olympian K12 Nguyễn Trà My tặng hoa cho Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 10/9/2023.

Chia sẻ về sự kiện này, Trà My cho biết, khi nhận tin được chọn là người tặng hoa cho Tổng thống Mỹ, em rất hồi hộp, có chút lo lắng, xen lẫn hạnh phúc bởi đây là sự kiện quan trọng của quốc gia. Trong 1 tuần chuẩn bị, My được hướng dẫn cách nói năng, trang phục, phong thái đón tiếp... rất cẩn thận. Em cũng đi may gấp chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam để mặc trong sự kiện trọng đại này. 

"Khi Tổng thống xuất hiện, mọi người rất vui mừng. Không khí lúc đó rất trang nghiêm, áp lực, an ninh thắt chặt. Em tặng hoa và nói chào mừng Tổng thống đến với Việt Nam, ông đã nói cảm ơn. Do khoảng cách từ máy bay đến xe ô tô rất gần nên thời gian trò chuyện với Tổng thống diễn ra khá nhanh. Dù thế, em rất vui khi nhận nhiệm vụ ý nghĩa này", Trà My chia sẻ.

Olympian K12 Nguyễn Trà My.

Ngoài chuẩn bị kỹ về trang phục, tâm thế và phong thái trước khi đón tiếp Tổng thống Mỹ, Trà My cũng tìm hiểu thêm một số vấn đề liên quan đến Việt Nam và Mỹ. Các kiến thức mà em đã học được trước đó về lịch sử - chính trị các quốc gia trong môn Humanities (Nhân văn học) hay phong thái làm việc của các chính trị gia, các nhà ngoại giao qua hoạt động đóng vai đại diện quốc gia tham dự Hội nghị Liên Hợp Quốc mà trường Olympia tổ chức đã giúp ích em rất nhiều khi tham dự sự kiện lần này.

Với nguyện vọng du học ngành Nha khoa ở nước ngoài, Nguyễn Trà My đặt mục tiêu học thật tốt, đạt điểm cao và thi đỗ vào Đại học mong ước.

Share:

Bài liên quan