undefined

Olympia chia sẻ mô hình trường học an toàn-hạnh phúc với đoàn cán bộ quản lý giáo dục TP HCM

22 Tháng 11, 2022

Tháng 11 này, trường Olympia vui mừng được chào đón 70 cán bộ quản lý các trường phổ thông tại quận 10 - TP HCM đến thăm và học hỏi mô hình “Trường học an toàn - hạnh phúc” mà Nhà trường triển khai những năm qua.

Tổng hiệu trưởng trường Olympia chia sẻ về mô hình trường học an toàn - hạnh phúc mà Nhà trường theo đuổi.

Tại buổi giao lưu, Tổng Hiệu trưởng- Shannon Koga và Hiệu phó cấp Tiểu học - cô Nguyễn Thị Hằng đã chia sẻ chi tiết mô hình và các thực hành cụ thể của Olympia trong xây dựng và duy trì trường học an toàn, hạnh phúc. Buổi hội thảo trở nên đặc biệt hơn khi có sự tham gia chia sẻ từ chính các bạn học sinh đang theo học tại Nhà trường. Chủ tịch Hội học sinh (SGO) cấp THCS - Mai Thục Quyên và Chủ tịch SGO THPT - Võ Khải Sơn, đã nói lên cảm nhận cùng những trải nghiệm quý giá về sự an toàn và hạnh phúc mà các bạn có được trong những năm học tập tại Olympia.

“Nhìn lại thời gian học tập tại trường, từ những năm tiểu học cho đến giờ là cấp THPT, con nhận ra một điều rằng: sự an toàn, hạnh phúc chính là khi con không phải lo nghĩ gì về nó. Con có thể hồn nhiên nhờ thầy cô giảng lại bài tập nếu con không hiểu, và chưa bao giờ, chưa một lần nào trên gương mặt các cô thầy là sự bất lực hay trách móc đối với con. Trong khi con biết rằng, ở không ít những môi trường khác thì học sinh cần phải có sự "mạnh dạn" mới làm được điều đó.

Nếu như con có những khó khăn trong cuộc sống, trong hướng nghiệp, hoặc đơn giản là những thắc mắc, tò mò; thầy cô đều sẵn lòng lắng nghe và giúp đỡ con bằng tất cả khả năng của mình, giống như một người bạn luôn đồng hành cùng con.

Xung quanh con luôn là những nụ cười, từ cô tạp vụ cho đến chú bảo vệ, từ các cô phòng y tế cho đến các chú nhà bếp… Và từ bao giờ mà con chẳng hay, tâm trạng con tự nhiên vui lên mỗi khi nhìn thấy những nụ cười ấy, để rồi con cũng tự nhiên cười theo.

Con vẫn nhớ năm lớp 4, con đứng dậy nói chuyện với thầy hiệu trưởng trước hàng trăm người. Con thấy lúc đó mình thật dũng cảm khi dám nói trước đám đông lớn như vậy. Nhưng bây giờ nghĩ lại, con mới hiểu rằng chính sự nhiệt tình, sự thân thiện của mọi người ở Olympia đã cho con dũng khí đó.
Bản thân con thấy ngại khi phải nói về những điều này, bởi vì thực sự chưa bao giờ trước đây con nghĩ về nó, bởi vì con xem nó là đương nhiên. Nhưng khi nghĩ về nó và nhìn lại những điều tưởng như là "đương nhiên" ấy thì con mới phát hiện rằng, hoá ra, đó chính là một trong những điều tuyệt vời nhất mà Olympia mang lại cho con: sự an toàn, hạnh phúc mà con chưa bao giờ phải bận tâm đến".

Chủ tịch SGO THPT - Võ Khải Sơn chia sẻ về môi trường học tập an toàn-hạnh phúc tại Olympia.

Những chia sẻ trên của bạn Khải Sơn khiến thầy cô Olympia và các vị khách mời vô cùng xúc động. Trong phản hồi sau buổi giao lưu, một cán bộ quản lý trường Tiểu học Bắc Hải Q.10- TP.HCM đã viết rằng: “rất ấn tượng với chia sẻ của em học sinh cấp 3”, và “tất cả các hoạt động, trao đổi ngày hôm nay tại Olympia rất tuyệt vời”.

Cảm ơn các cán bộ quản lý trường phổ thông tại quận 10 - TP HCM và UN Women (Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ) đã đánh giá cao và quan tâm học hỏi cách xây dựng “Trường học an toàn-hạnh phúc” của Olympia. Hi vọng rằng, sau buổi chia sẻ này, mỗi thầy cô quản lý giáo dục quận 10 đã có thêm niềm tin, động lực, nhiều bài học bổ ích để vận dụng vào thực hiện trường học an toàn-hạnh phúc tại cơ sở mình quản lý.

Bài liên quan