undefined

Olympia chính thức trở thành trường học IB - IB World School

04 Tháng 8, 2022

Tin vui đến với The Olympia Schools khi tháng 7 này Nhà trường đã chính thức được Tổ chức Tú tài Quốc tế (IB) công nhận là “IB World School”, trở thành một trong 18 trường IB tại Việt Nam. Từ năm học 2022-2023, Olympia được IB công nhận có thể triển khai chương trình Diploma Program (DP), chương trình tú tài uy tín toàn cầu dành cho học sinh lớp 11, 12.

Olympia là trường song ngữ Việt Nam đầu tiên được Tổ chức IB công nhận có thể giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế IB. Giờ đây The Olympia Schools đã nằm trong danh sách 5.500 trường được công nhận “IB World School” tại 160 quốc gia và có thể được nhìn thấy trên website của tổ chức này.

 


Sự công nhận của IB tiếp tục khẳng định mạnh mẽ hơn chất lượng quốc tế trong các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường, từ đội ngũ giảng dạy và quản lý giáo dục, chương trình - học liệu, cơ sở vật chất, hệ thống vận hành và kiểm soát chất lương, năng lực và kết quả đầu ra của học sinh…, mà trước đó Ủy ban kiểm định trường học ACS-WASC đã công nhận Olympia đạt chuẩn kiểm định quốc tế toàn diện cho 4 cấp học, từ Mầm non tới THPT (K-12).


Báo cáo kết quả chuyến thăm thẩm định của chuyên gia IB - bước cuối cùng trong 6 giai đoạn để quyết định trường học có được công nhận là trường IB World hay không, Olympia được đánh giá là đáp ứng toàn bộ các tiêu chí và yêu cầu dày đặc, khắt khe của tổ chức này. Hệ thống tiêu chí và yêu cầu của IB bao phủ toàn diện các lĩnh vực: sứ mệnh, tầm nhìn, triết lý giáo dục; năng lực đội ngũ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên; chương trình và tài liệu giảng dạy; cơ sở vật chất; hệ thống công nghệ thông tin hỗ trợ thực hiện chương trình…


Theo chuyên gia IB, Olympia rất mạnh trong phát triển tư duy toàn cầu và năng lực ngôn ngữ cho học sinh; và từ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên, phụ huynh đều nắm rõ chân dung người học mà Nhà trường hướng tới. Olympia có mạng lưới đối tác uy tín trong và ngoài nước tích cực phối hợp và hỗ trợ trường trong việc phát triển chuyên môn và mở rộng cơ hội học tập trải nghiệm, giao lưu quốc tế cho học sinh.


Lãnh đạo, giáo viên, nhân viên Olympia tham gia thực hiện chương trình IB đã được hướng dẫn, đào tạo bài bản thông qua hàng chục khóa học khác nhau với IB; chương trình đào tạo riêng của trường; các hội thảo quốc tế; chuyến thăm và học hỏi kinh nghiệm với nhiều trường IB trên khắp thế giới,… Tất cả giáo viên, chương trình giảng dạy cũng như các nguồn lực, cơ sở vật chất của Nhà trường đã đạt tiêu chuẩn Quốc tế của IB và sẵn sàng cho việc dạy - học cả một năm trước khi khóa DP đầu tiên bắt đầu được triển khai, đặc biệt là đội ngũ nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển chương trình, giảng dạy quốc tế. Điều này được chuyên gia IB đánh giá rất cao trong báo cáo kết quả chuyến thăm thẩm định vào tháng 6/2022 vừa qua.


Hệ thống cơ sở vật chất của Olympia như: phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện… cũng được đánh giá là đáp ứng tốt các tiêu chuẩn IB, cung cấp các không gian và điều kiện học tập trải nghiệm tương tác cao cho học sinh theo nhóm hoặc cá nhân. Các tài nguyên công nghệ thông tin đã có sẵn và hỗ trợ tích cực cho giáo viên, học sinh của trường dạy - học hiệu quả.


Đặc biệt báo cáo của chuyên gia IB còn chỉ ra một số nội dung mà IB mong muốn Olympia chia sẻ để các trường khác học hỏi, như: thời khóa biểu của học sinh, kế hoạch làm việc liên môn, thiết kế các lớp học, hệ thống phát triển chuyên môn giáo viên, hệ thống kiểm soát và kiểm định chất lượng…

 

Lớp học thử chương trình IB tại Olympia.


Các đánh giá trên, cũng như kết quả Olympia được công nhận là trường học IB, đã khẳng định chất lượng giáo dục song ngữ mà Olympia bền bỉ xây dựng suốt 15 năm qua. Quá trình Olympia trở thành “IB World School” cũng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng - chỉ hơn 01 năm kể từ khi nộp đơn ứng tuyển làm ứng viên chương trình IB - bởi các tiêu chuẩn, tiêu chí khắt khe của Tổ chức Tú tài quốc tế này đã có sẵn trong mọi mặt hoạt động của Nhà trường.


Trở thành một “IB World School” mở ra cơ hội để học sinh, giáo viên của Olympia được giao lưu quốc tế mạnh mẽ với cộng đồng các trường IB trên toàn thế giới; được tiếp cận hệ thống học liệu phong phú và chất lượng của IB, cũng như thêm cơ hội tiếp cận các trường đại học hàng đầu khi IB được đánh giá là một trong những chương trình tú tài chất lượng cao nhất thế giới. Rồi đây, những thế hệ học sinh “có tri thức, ham học hỏi, sẵn sàng thích ứng và biết quan tâm sẻ chia”, sẽ bước ra từ Olympia và tự hào góp sức xây dựng một thế giới hoà bình, tốt đẹp hơn.


Xin chúc mừng và cảm ơn đội ngũ giáo viên, nhân viên, các em học sinh và phụ huynh đã đồng hành cùng Nhà trường trong chặng đường nỗ lực vừa qua! Trong những năm tiếp theo, Olympia sẽ tiếp tục mang chương trình IB tới các cấp học và khối lớp khác để học sinh Olympia có cơ hội trải nghiệm học tập ưu việt của các chương trình quốc tế đẳng cấp.


-----------------------------
Năm học 2022 - 2023, Olympia tuyển sinh khóa đầu tiên của chương trình IB - DP Foundation dành cho học sinh lớp 10. Chương trình DP Foundation chuẩn bị cho học sinh nền tảng kiến thức cần thiết để sẵn sàng học các môn trong hệ Tú tài quốc tế IB – Diploma Program. Học sinh khi tốt nghiệp chương trình DP sẽ nhận được bằng IB Diploma do IB cấp.
Học sinh theo học lớp 10 (DP Foundation) từ năm học 2022-2023 sẽ nhận được ưu đãi 15% học phí cho 3 năm học chương trình IB tại trường Olympia.

Share:

Bài liên quan