undefined

[GloCal Connect #3 ] Trò chuyện về xúc tác - Ngành công nghiệp tỉ đô của thế kỷ 21

21 Tháng 12, 2021

"Xúc tác (Catalyst) là một ngành công nghiệp đang lên trong ngành khoa học vật liệu, được định giá hàng tỉ đô.

Với mục tiêu kết nối học sinh với những chuyên gia Việt Nam và quốc tế ở các lĩnh vực để tìm hiểu về hoạt động và những biến động đang diễn ra trong lĩnh vực đó và giới thiệu ngành nghề STEM, ngày mai, thứ Tư, 22/12/2021, các Olympians sẽ có cơ hội được trò chuyện cùng một chuyên gia trong lĩnh vực Catalyst.

Talkshow Catalyst - application and development (Xúc tác - ứng dụng và phát triển) là cơ hội cho các bạn được trò chuyện cùng Phó giáo sư Vladimir Golovko tới từ University of Canterbury, New Zealand.

Đôi nét về PGS. Vladimir Golovko:

- Cử nhân Khoa học (Học viện Đại học Kiev-Mohyla)

- Tiến sĩ Triết học (Đại học Cambridge) - Danh hiệu Chuyên gia (Đại học Quốc gia Taras Shevchenko)

- MacDiarmid Institute for Advanced Materials and Nanotechnology (Tổ chức Giảng dạy / Nghiên cứu): AI, UC

- Hiệp hội Hóa học Hoàng gia (RSC) (Tổ chức nghề nghiệp): MRSC

Các nghiên cứu của ông thường xoanh quanh: tổng hợp các cụm kim loại đa chức năng mới, phức chất và chất keo; nghiên cứu xúc tác; ứng dụng công nghệ nano.

tro-chuyen-ve-xuc-tac

Trong buổi nói chuyện lần này, giáo sư sẽ trình bày một cách tổng quan về ứng dụng của xúc tác trong các lĩnh vực khác nhau, những nghiên cứu hiện tại về xúc tác và cơ hội phát triển trong lĩnh vực xúc tác. Đồng thời, những ví dụ điển hình về doanh nghiệp thành công trong lĩnh vực này là một trong những lĩnh vực đang được quan tâm trong công nghệ xử lí ô nhiễm. Buổi nói chuyện cũng sẽ đề cập về những ứng dụng của xúc tác trong khoa học dữ liệu cũng như một vài lời khuyên cho các bạn học sinh trong việc chuẩn bị các kiến thức và kĩ năng cho con đường sự nghiệp ở ngành học này trong tương lai.

Ngôn ngữ của chương trình hoàn toàn bằng bằng tiếng Anh.

Chương trình dành riêng cho Olympians khối 10 tới khối 12. Hẹn gặp các bạn trong chương trình.

------------------------

GloCal Connect là chuỗi talk series tại Trường PTLC Olympia (The Olympia Schools) nhằm:

  • Kết nối học sinh với những chuyên gia Việt Nam và quốc tế ở các lĩnh vực để tìm hiểu về hoạt động và những biến động đang diễn ra trong lĩnh vực đó 
  • Kết nối việc học ở trường lớp với bức tranh sôi động của thế giới đang biến động từng ngày 
  • Kết nối kiến thức, quan điểm, tư tưởng, giá trị địa phương và toàn cầu để những công dân toàn cầu vẫn mang trong mình giá trị và phẩm chất của công dân Việt Nam.

 

Share:

Bài liên quan