undefined

[GloCal Connect #4] Công cuộc chống chủ nghĩa thực dân sau 1945 - Học qua bảo tàng ảo cùng chuyên gia lưu trữ

22 Tháng 12, 2021

Trong chuỗi GloCal Connect số thứ 4, các Olympians Khối 9 sẽ có cơ hội được trò chuyện cùng các chuyên gia đến từ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, nằm trong chuỗi các hoạt động của dự án tìm hiểu về “Công cuộc kháng chiến chống Chủ nghĩa thực dân của nhân dân Việt Nam sau 1945” mà các bạn đang thực hiện. GloCal Connect số #4 có tên gọi "Việt Bắc - Thủ đô gió ngàn" sẽ diễn ra vào:

 

- Thời gian: 11:00 – 12:00, thứ Năm ngày 23 tháng 12 năm 2021

- Địa điểm: Thông qua ứng dụng Ms. Teams

 

olympia-glocal-connec-4

 

Trong buổi nói chuyện lần này, các chuyên gia đến từ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia sẽ cùng thảo luận sơ lược về công cuộc đấu tranh chống Chủ nghĩa thực dân của nhân dân Việt Nam sau năm 1945 và tìm hiểu về ATK Việt Bắc - Thủ đô gió ngàn qua triển lãm tương tác ảo 3D. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng chia sẻ góc nhìn về ngành nghề Lưu trữ và Bảo tàng trong bối cảnh hội nhập và công nghệ.

 

Đôi nét về các khách mời:

1. Cô Nguyễn Thị Ngọc Anh - Thạc sĩ lịch sử, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Cô có kinh nghiệm 10 năm trong việc tổ chức các chương trình giáo dục.

2. Cô Trịnh Thị Hoà - Thạc sĩ Văn hoá học, ĐH Văn hoá Hà Nội. Cô Hoà đã có 18 năm kinh nghiệm trong việc tổ chức các chương trình giáo dục.

 

Chương trình do chính các Olympians khối 9 chủ động và điều phối. Đây là hoạt động kiểm tra đánh giá năng lực hệ số ba của khối 9. Hẹn gặp lại các bạn học sinh tại chương trình!

 

------------------------

GloCal Connect là chuỗi talk series tại Trường PTLC Olympia (The Olympia Schools) nhằm:

  • Kết nối học sinh với những chuyên gia Việt Nam và quốc tế ở các lĩnh vực để tìm hiểu về hoạt động và những biến động đang diễn ra trong lĩnh vực đó 
  • Kết nối việc học ở trường lớp với bức tranh sôi động của thế giới đang biến động từng ngày 
  • Kết nối kiến thức, quan điểm, tư tưởng, giá trị địa phương và toàn cầu để những công dân toàn cầu vẫn mang trong mình giá trị và phẩm chất của công dân Việt Nam.

 

Share:

Bài liên quan