undefined

Olympia hợp tác cùng National Geographic Learning trong xây dựng chương trình, học liệu và phát triển giáo viên chuẩn quốc tế

12 Tháng 5, 2022

Ngày 11/5/2022, trường phổ thông liên cấp Olympia đã ký kết hợp tác đào tạo giai đoạn 2022-2025 với National Geographic Learning, một bộ phận của Cengage - nhà xuất bản giáo dục hàng đầu thế giới về tài liệu giảng dạy tiếng Anh cho các lứa tuổi, đặc biệt là từ mầm non đến lớp 12. Tham dự chương trình này, về phía Olympia có Giám đốc Điều hành - bà Nguyễn Tường Phượng; Tổng Hiệu trưởng - cô Shannon Koga; Trưởng các bộ phận và Ban Giám hiệu, giáo viên các cấp học. Đại diện National Geographic Learning là ông Lương Duy Anh - Giám đốc quốc gia; cùng một số cán bộ, nhân viên của nhà xuất bản.

 


Đại diện hai tổ chức, ông Lương Duy Anh và bà Nguyễn Tường Phượng trao đổi Ghi nhớ hợp tác.


Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Hiệu trưởng trường Olympia - cô Shannon Koga đánh giá cao những cơ hội đa dạng mà National Geographic Learning mang đến cho học sinh khi theo học các chương trình, học liệu của nhà xuất bản. Mong muốn “đưa thế giới tới lớp học và đưa lớp học vào cuộc sống” của National Geographic Learning khi xây dựng học liệu đồng điệu với quan điểm giáo dục khai phóng của Olympia. Nhà trường luôn lấy học sinh làm trung tâm của mọi hoạt động và đặt sứ mệnh kiến tạo môi trường học tập trải nghiệm giàu thử thách để thúc đẩy mỗi cá nhân phát triển các phẩm chất - năng lực toàn cầu. Olympia do đó luôn nỗ lực cung cấp đa dạng các trải nghiệm học tập; mang đến những chương trình, học liệu, cùng phương pháp giảng dạy hiện đại, tiên tiến… để học sinh được “nhúng mình” vào thực tế, vừa phát triển ngôn ngữ vừa thỏa sức khám phá kiến thức, khai mở tư duy và phát triển đa dạng kỹ năng thế kỷ 21 của công dân toàn cầu.

 

 Cô Shannon Koga đại diện trường PTLC Olympia phát biểu tại lễ ký kết.

Olympia và National Geographic Learning có chung sự quan tâm sâu sắc trong việc phát triển trình độ ngoại ngữ và môi trường học tập toàn diện tại Việt Nam, đặc biệt là việc duy trì và đẩy mạnh nâng cao chất lượng chương trình học theo chuẩn Quốc tế. Các giáo trình Tiếng Anh của National Geographic Learning được xây dựng dựa trên Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) và Chuẩn Common Core State Standards (Hoa Kỳ), đảm bảo chuẩn năng lực ngôn ngữ toàn diện cho người học. – “Quan trọng hơn hết, chúng tôi tin tưởng rằng các em sẽ không chỉ xuất sắc về tiếng Anh mà còn vô cùng thích thú khi khám phá thế giới qua từng trang sách và tương tác với các học liệu tuyệt vời của nhà xuất bản, để mở rộng thế giới quan và phát triển tư duy sáng tạo”, cô Shannon Koga nói.


Cảm ơn những đánh giá tích cực của Olympia, Giám đốc quốc gia National Geographic Learning - ông Lương Duy Anh chia sẻ rằng, đơn vị này được truyền cảm hứng từ những công việc và thành tựu mà Nhà trường đã và đang làm. “Olympia là một đối tác có cam kết mạnh mẽ với việc thực hiện sứ mệnh của mình. Chúng tôi chia sẻ tầm nhìn với Nhà trường, về một thế giới nơi những người học ngày nay được trang bị cả kỹ năng lẫn phẩm chất để trở thành những nhà lãnh đạo của ngày mai. Và chúng tôi nghĩ rằng, với sự hợp tác của hai tổ chức, chúng ta sẽ hỗ trợ và thúc đẩy giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, hiệu quả hơn”, Giám đốc quốc gia National Geographic Learning nói.

 

Đại diện National Geographic chụp ảnh kỷ niệm cùng lãnh đạo và thầy cô giáo Olympia.

Với mong muốn hợp tác bền vững và hiệu quả, Olympia và National Geographic Learning đã ký thỏa thuận hợp tác đào tạo cho giai đoạn 2022-2025. Theo Biên bản ghi nhớ, Olympia và National Geographic Learning sẽ đồng hành trong nhiều hoạt động, bao gồm: cung cấp học liệu dạy và học tiếng Anh; thiết kế và triển khai các chương trình đào tạo, hội thảo, sự kiện để hỗ trợ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên ; cung cấp chương trình đào tạo và phát triển năng lực ngoại ngữ cho giáo viên các bộ môn và nhân viên, hỗ trợ các hoạt động của ban chuyên môn, thư viện…

Hợp tác chính thức với National Geographic Learning là nỗ lực của Ban lãnh đạo Nhà trường để học sinh Olympia được thụ hưởng những học liệu, chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến, để đội ngũ giáo viên nhân viên được phát triển chuyên môn giảng dạy và năng lực ngoại ngữ, theo đúng tiêu chuẩn của một trường học đã được kiểm định quốc tế toàn diện.

Bài liên quan