undefined

Olympia ký kết hợp tác nâng cao chất lượng giáo dục với đối tác đến từ Nhật Bản

03 Tháng 1, 2023

Ngày 14/12/2022, Trường Phổ thông liên cấp Olympia Học viện Aomori Tanaka (Nhật Bản) đã Biên bản ghi nhớ hợp tác về việc nâng cao chất lượng giáo dục theo chuẩn quốc tế, giai đoạn 2022 - 2027. Các đại diện của Olympia tham dự lễ kết Shannon Wellwood-Koga - Tổng hiệu trưởng Olympia, Phạm Thị Minh An - Phó Chủ tịch HĐQT, cùng một số thầy trong Ban Giám hiệu các cấp. Đoàn đại biểu đến từ Nhật Bản bao gồm ông Norihisa Ishida - Chủ tịch HĐQT Học viện Aomori, Giáo Sato Kei - Hiệu trưởng Đại học Aomori Chuo Gakuin, các thành viên trong ban lãnh đạo Học viện 

 

Đại diện các thầy cô từ trường PTLC Olympia và Học viện Aomori Tanaka

 

Để chào mừng các lãnh đạo cấp cao của Học viện Aomori Tanaka, học sinh Olympia đã biểu diễn các tiết mục âm nhạc dân gian của Việt Nam Nhật Bản, thể hiện tinh thần hữu nghị, cũng như sự trân trọng, tôn vinh văn hóa hai nước. 

 

Theo đó, chương trình hợp tác giữa Olympia hệ thống giáo dục Nhật Bản với hơn 50 năm lịch sử này sẽ tập trung phát triển những phẩm chất công dân toàn cầu của học sinh Olympia. Đồng thời, các bên cũng mong muốn 2 ngôi trường thể thúc đẩy trao đổi kinh nghiệm học tập, giảng dạy, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa. 

 

Để đạt được những mục tiêu trên, một trong những nội dung hợp tác được kết theo Biên bản phát triển các dự án trao đổi văn hóa Việt Nam - Nhật Bản dành cho học sinh THCS & THPT. Đặc biệt, Đại học Aomori Chuo Gakuin - ngôi trường được đánh giá một trong những trường Đại học môi trường học tập tốt hiện đại nhất của tỉnh Aomori, Nhật Bản - sẽ tổ chức các chương trình học bổng dành cho những học sinh Olympia mong muốn theo đuổi việc học tại Xứ sở hoa anh đào. 

 

Đại diện các bên tham gia buổi lễ kết đều cho thấy kỳ vọng rất lớn vào chương trình hợp tác này giữa 2 sở giáo dục tiên tiến của 2 nước. Theo chia sẻ của Shannon, nhân tin rằng sự hợp tác này sẽ giúp nâng cao chất lượng của cả 2 sở giáo dục lên một tầm cao mới. Đồng thời, cũng bày tỏ hy vọng rằng hai bên sẽ duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài trong tương lai. 

 

Share:

Bài liên quan