undefined

Hợp tác cùng ĐH Fulbright Việt Nam, đa dạng trải nghiệm giải quyết các vấn đề thực tế của doanh nghiệp

12 Tháng 6, 2023

Ngày 12/6 tại trường Olympia, Chủ tịch đương nhiệm của trường Đại học Fulbright Việt Nam - bà Đàm Bích Thủy cùng Giám đốc của Olympia - bà Nguyễn Tường Phượng đã ký vào Biên bản ghi nhớ và mở ra quá trình hợp tác chặt chẽ giữa hai bên.

Có thể là hình ảnh về 11 người, thiết bị chiếu sáng, cái bục và văn bản cho biết 'The Olympia Schools THE SIGNING CEREMONY OF COOPERATION AGREEMENT between THE OLYMPIASCHOOLS and FULBRIGHT UNIVERSITY VIETNAM 12th June 2023 University ViệtNam'
Bà Đàm Bích Thủy (bên trái) và bà Nguyễn Tường Phượng ký kết MOU
giữa Đại học Fulbright Việt Nam và Trường PTLC Olympia

Theo đó, trong chương trình “Hợp tác đổi mới sáng tạo mở”, Olympia và Fulbright sẽ đem đến cơ hội cho học sinh, sinh viên hai trường được hợp tác làm việc nhóm, để nghiên cứu và giải quyết các vấn đề thực tế hiện nay của doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế. Trong quá trình trực tiếp xử lý các vấn đề “cốt lõi" của doanh nghiệp này, học sinh, sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giáo sư, chuyên gia, cố vấn dày dặn kinh nghiệm và có cơ hội làm việc cùng các lãnh đạo quản lý doanh nghiệp lớn. Thông qua đó, người học có thể phát triển được các kỹ năng làm việc nhóm, nghiên cứu và phân tích vấn đề, tư duy phản biện, đặc biệt kích thích được năng lực sáng tạo và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết bài toán của thực tế cuộc sống.

Phát biểu lại Lễ ký kết, Tổng hiệu trưởng trường Olympia - cô Shannon Koga nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cho học sinh, sinh viên nghiên cứu và giải quyết các vấn đề lớn của toàn cầu, của doanh nghiệp. Theo cô, đây là phương pháp hữu dụng giúp người học phát triển nhiều kỹ năng cần thiết cho thế giới việc làm.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang học và phòng tin tức
Tổng Hiệu trưởng The Olympia Schools phát biểu tại Lễ ký kết

“Ở Olympia những năm qua, chúng tôi đã cho học sinh THPT thực hiện nhiều dự án nghiên cứu business case study và rất tự hào vì đã có những kết quả vượt ngoài mong đợi, học sinh trưởng thành hơn thông qua mỗi dự án. Sự hợp tác giữa Olympia và Fulbright lần này, là bước tiến quan trọng tiếp theo để chúng ta nuôi dưỡng tinh thần học hỏi, kích thích năng lực giải quyết vấn đề một cách sáng tạo cho học sinh, sinh viên, cũng như chuẩn bị cho các em nhiều kỹ năng cần thiết cho tương lai việc làm”, Tổng hiệu trưởng Shannon Koga chia sẻ.

Làm rõ thêm về chương trình “Hợp tác đổi mới sáng tạo mở”, Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo trường ĐH Fulbright Việt Nam - cô Phan Hoàng Lan cho biết, mỗi mùa của chương trình sẽ có 3 giai đoạn triển khai. Đầu tiên, nhóm học sinh, sinh viên sẽ được làm việc với doanh nghiệp và người tiêu dùng để tìm hiểu vấn đề thực tế họ gặp phải là gì? Tiếp đó, với sự hỗ trợ của các giảng viên, chuyên gia, nhóm sẽ nghiên cứu và tìm kiếm các giải pháp mới cho vấn đề doanh nghiệp gặp phải. Các sáng kiến khả thi tiếp đó sẽ được triển khai vào thực tế để đánh giá giá trị thực tiễn của nó. “Có những sinh viên các nước đã Startup thành công từ chính dự án thực hiện theo mô hình này”, cô Phan Hoàng Lan nói và khẳng định, chương trình “Hợp tác đổi mới sáng tạo mở” không chỉ mang đến nhiều giá trị cho học sinh Olympia và sinh viên ĐH Fulbright Việt Nam mà doanh nghiệp qua đó cũng được hưởng lợi là có thêm các ý tưởng mới để giải quyết vấn đề của mình hoặc tìm thấy nhân sự sáng giá cho tương lai.

Có thể là hình ảnh về 8 người, cái bục và văn bản
Quang cảnh lễ ký kết tại trường PTLC Olympia

Lễ ký kết chương trình “Hợp tác đổi mới sáng tạo mở” giữa Olympia và trường ĐH Fulbright Việt Nam ngày 12/6, có sự tham gia của đông đảo lãnh đạo, cán bộ, nhân viên hai Nhà trường. Về phía Olympia, bên cạnh Giám đốc Nguyễn Tường Phượng, có Tổng hiệu trưởng Shannon Koga, Hiệu trưởng THPT - cô Nguyễn Hồng Duyên, Hiệu trưởng & Phó Hiệu trưởng THCS - cô Nguyễn Thị Tâm Hiền và Đặng Thu Hương, BGH cấp Tiền Tiểu học - cô Hoàng Diệp Trinh, Trưởng Ban Dự Án & Hoạt động Học sinh, Điều phối các chương trình quốc tế - cô Phạm Lệ Thuỷ, cùng một số nhân viên, đại diện học sinh. Phía trường ĐH Fulbright Việt Nam, có Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo - Phan Hoàng Lan, Phó Giám đốc Phát triển và Sáng kiến chiến lược - Nguyễn Việt Dũng, Trưởng phòng Tuyển sinh Cấp cao - Lê Nguyễn Thiên Hương, Giám đốc Marketing và Truyền thông - Lê Thị Quỳnh Trâm, cùng đại diện sinh viên tham gia với Chủ tịch Đàm Bích Thủy.

Ngay sau Lễ ký kết, Olympia và trường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ nhanh chóng bắt tay vào triển khai chương trình hợp tác, để học sinh, sinh viên hai trường có thể làm việc cùng nhau và vươn tới những mục tiêu chung ngay trong năm học 2023-2024.

Share:

Bài liên quan