Olympia Sport Week #Nhacungkhoe hướng về miền Trung

22 Tháng 9, 2021

Quỹ Bốn mùa Yêu thương và Ban tổ chức Olympia Sport Week
Kêu gọi #Nhacungkhoe tiếp sức học sinh vùng lũ tới trường

Kính gửi Quý vị phụ huynh, thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và các con học sinh trường Olympia!
Sau 2 ngày khai mạc, Olympia Sport Week đã thu hút hàng trăm gia đình nhiệt tình hưởng ứng. Các thử thách đã mang đến không khí sôi động, vui nhộn cùng với nhiều khoảnh khắc ý nghĩa cho cộng đồng Olympia cuối tuần vừa qua. Hiện đã có gần 600 gia đình tham gia và số lượng này vẫn tiếp tục được tăng lên mỗi ngày. Group Facebook dành riêng cho cuộc thi: https://www.facebook.com/groups/nhacungkhoe vẫn tiếp tục cập nhật những thử thách mới vào 19h hàng ngày.

Bên cạnh đó, chúng ta đều biết những ngày này miền Trung đang gánh chịu thiên tai lũ lụt với thiệt hại vô cùng lớn về người và của. Chắc chắn rằng trái tim các gia đình Olympia, cũng như cả nước, đang hướng về miền Trung thân yêu và sẵn lòng chung tay giúp đỡ đồng bào đang gồng mình chống chọi với mưa lũ.

Trong khi đang có nhiều tổ chức và cá nhân tập trung vào hoạt động cứu trợ khẩn cấp lúc này, Quỹ Bốn mùa yêu thương và Ban tổ chức #Nhacungkhoe kêu gọi các bố mẹ và các con quyên góp tiền để tiếp sức cho các bạn nhỏ vùng lũ tới trường sau bão. Sau nhiều mùa mưa bão, chúng ta biết rằng sau khi lũ rút là quãng thời gian vô cùng khó khăn cho các địa phương. Khi thầy cô và các bạn học sinh quay trở lại trường học, bàn ghế, sách vở, đồ dùng học tập đã bị lũ cuốn trôi. Bản thân thầy và trò thiếu thốn nhiều vật dụng cần thiết để có thể tiếp tục lại hoạt động dạy và học. Việc quyên góp tiền mặt có thể hỗ trợ hiệu quả hơn, khi chúng ta tìm hiểu được chính xác nhu cầu của các học sinh vùng lũ.

Hoạt động này có thể được xem là một “Thử thách đặc biệt” của #Nhacungkhoe. Trong thử thách đặc biệt này, từ ngày 4 tới hết ngày 7 của tuần lễ, các gia đình sẽ cùng lên ý tưởng quyên góp cho trẻ em miền Trung. Nguyên tắc cơ bản là: các thành viên trong gia đình thống nhất từng người sẽ phải làm gì để trích tiền ủng hộ. Bố mẹ và các con sẽ cùng tạo ra thử thách của riêng mình: Gia đình sẽ cắt giảm tiêu dùng bằng việc không mua sắm đồ vật/dịch vụ không thiết yếu? hay sẽ hi sinh món quà Giáng sinh sắp tới để lấy tiền ủng hộ cho các em nhỏ vùng lũ? Liệu các con có tình nguyện bỏ sức lực cho một hoạt động nào đó để đổi lấy sự ủng hộ tài chính của bố mẹ?... Thành quả của thử thách đặc biệt này sẽ được quỹ Bốn Mùa Yêu Thương quy đổi thành những món quà thiết yếu, tiếp sức cho trẻ em vùng lũ.

Những đóng góp quý báu của các gia đình xin gửi về: Quỹ Bốn Mùa Yêu Thương

• Tên tài khoản: Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo D.R.E.A.M H.O.U.S.E
  • Số tài khoản: 057 110 391 4008 – Ngân hàng MB Bank, chi nhánh Hoàn Kiếm.
  • Nội dung chuyển khoản: Yeu thuong mien trung _ họ tên con_ lớp/khối

Chúng tôi mong rằng các thành viên Olympia sẽ tiếp nối tinh thần nhân văn truyền thống đã nuôi dưỡng các dự án thiện nguyện “Nước lên Nà Lốc”, “Điện sáng Nậm Sỏm”…trước đây. Quỹ Bốn mùa Yêu thương và Ban tổ chức Olympia Sport Week trân trọng cảm ơn!

Thay mặt Ban tổ chức

(Đã ký)