undefined

Olympia sử dụng Canvas - Hệ thống LMS hàng đầu thế giới cho 100% giáo viên và học sinh

23 Tháng 9, 2021

 

Sau một thời gian tìm kiếm, phân tích kỹ lưỡng nhiều giải pháp công nghệ hỗ trợ học tập, Olympia đã lựa chọn Canvas - hệ thống quản trị học tập (LMS-Learning Management System) hàng đầu tại Hoa Kỳ và nhiều nước trên thế giới, vào triển khai cho hoạt động học tập, giảng dạy từ năm học 2021-2022. 

 

Canvas là một sản phẩm công nghệ của công ty Instructure Inc (https://www.instructure.com/en-au/canvas), có trụ sở tại thành phố Salt Lake, Utah, Mỹ. Canvas được 100% trường ĐH thuộc nhóm Ivy League và nhiều hệ thống trường phổ thông liên cấp K-12 quốc tế sử dụng. Đến nay, Canvas đã có trên 30 triệu lượt người dùng và tỷ lệ hài lòng trên 90%.

 

Đại dịch Covid 19 đang thử thách năng lực dạy học hỗn hợp của các nhà trường, rất có thể có nhiều giai đoạn trong các năm học tới, học sinh và thầy cô chỉ có thể học tập trên môi trường online 100%. Nhưng thách thức cũng là cơ hội để củng cố những giải pháp số đã từng có và hoàn thiện, tích hợp với hệ thống quản trị dạy và học mới. 

 

Hệ thống quản trị học tập Canvas là một phần mềm ứng dụng dành cho quản trị, thống kê, theo dõi, báo cáo và phân phối các khóa học, chương trình học tập, đào tạo. Phần mềm cũng hỗ trợ Giáo viên phát triển chuyên môn, cá nhân hóa lộ trình học tập cho học sinh. Từ đó, giáo viên có thể chủ động triển khai hình thức học tập kết hợp (hybrid learning), duy trì cả học trực tiếp và trực tuyến. Học sinh sẽ không còn lo bị bỏ lỡ bất cứ bài học gì chỉ vì không thể đến lớp học. Hybrid Learning là hình thức học tập phù hợp nhất mang xu thế của thời đại.

 

Điểm mạnh của Canvas là học sinh Olympia có thể sử dụng platform này bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt tùy theo môn học, học cùng thời điểm hoặc khác thời điểm với bạn cùng lớp trong trường hợp bất khả kháng, mà vẫn tiếp cận được học liệu. Bài giảng luôn được cập nhật và quá trình tham gia kiểm tra, đánh giá được đảm bảo trong một môi trường an toàn, có tính bảo mật, tập trung và cá nhân hóa cao. 

 

Bên cạnh việc sử dụng phần mềm bản quyền Microsoft Teams O365, lựa chọn giải pháp Canvas bản quyền là quyết định quan trọng tiếp theo trong hướng tới hiện thực hóa mô hình trường học tương lai. Với định hướng tối ưu nguồn lực công nghệ trong nhà trường, trường PTLC Olympia tự tin hỗ trợ học sinh và giáo viên học tập an toàn và chủ động khi môi trường học tập trực tuyến và trực tiếp thay đổi linh hoạt trong bối cảnh dịch bệnh.

 

Bài liên quan