Olympian Lê Quốc Thái sẽ tới Mỹ để học ngành Tâm lý

21 Tháng 6, 2024

“Dưới vẻ ngoài đôi khi e ngại, lúc lại xù xì, Quốc Thái là một chàng trai tình cảm, một chàng nghệ sỹ đam mê đàn guitar và chụp ảnh. Khi nghe em thông báo về việc lựa chọn theo đuổi ngành Tâm lý, cô đã không bất ngờ, bởi trong quá trình học Thái luôn thể hiện sự yêu thích với việc tìm hiểu tâm trí con người. Em có năng lực nghiên cứu tốt, vô cùng sáng tạo và thật sự phù hợp với ngành Tâm lý”.

Đó là vài trong số những điều mà cô Nguyễn Thu Thảo - chuyên viên Tư vấn học đường cấp THPT dành để nói về người học trò mà cô sẽ đặc biệt ghi nhớ - Lê Quốc Thái (K12). Đồng hành cùng em trong 3 năm THPT, cô chứng kiến “quãng đường đầy chông gai” mà Lê Quốc Thái đã thần kỳ vượt qua bằng sự dũng cảm, kiên trì và lòng thấu cảm. Để rồi ngày hôm nay, em tự tin, chinh phục thành công 4 đại học danh tiếng của Mỹ gồm: University of California, Davis, xếp hạng 28 Mỹ, theo USNews; Northeastern University, xếp hạng 53; University of California, Riverside, xếp hạng 76; University of Illinois-Chicago, xếp hạng 82 cũng như University of Padua (Ý).

Chia sẻ về lựa chọn của mình, Quốc Thái cho biết, sẽ học tại University of California, Davis. Sau khi lấy được bằng Cử nhân Tâm lý tại đại học này, em tiếp tục học Thạc sĩ và Tiến sĩ ở một số trường uy tín khác. Thái mong muốn được nghiên cứu chuyên sâu về Tâm lý học nhận thức của con người, đặc biệt là về tác hại của AI và việc sửa đổi tâm lý trong giáo dục. Với những kiến thức đó, Olympian hi vọng có thể đóng góp nhiều giá trị hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe tâm thần cho cộng đồng, nhất là khi ngày càng có nhiều người gặp các vấn đề về tâm lý bởi đối mặt với cuộc sống quá biến động ngày nay.

Dành lời cảm ơn tới Olympia “vì đã cho em thật nhiều cảm xúc”, nơi có đội bóng rổ, các giáo viên - nhân viên luôn sẵn sàng giúp đỡ và có mặt khi em cần, Lê Quốc Thái cho biết, sẽ mang theo hình bóng của “trường tím” để tự tin bước ra thế giới và hiện thực hóa ước mơ.