undefined

Olympian Nguyễn Quốc Anh nhận học bổng vào đại học top đầu của Mỹ

09 Tháng 1, 2024

Đến thời điểm hiện tại, Nguyễn Quốc Anh (K12) đã nhận được thư mời nhập học kèm học bổng từ 3 ĐH của Mỹ. Trong đó, University of Rochester -Top 50 National Universities - cấp học bổng hơn 172.000 USD, và Drexel University - Top 10 - cấp 84.000 USD cho 4 năm học.


Với xếp hạng cao về đào tạo Business (#27 Best Business Schools, theo US News) - ngành mà Quốc Anh lựa chọn theo đuổi, University of Rochester sẽ là “điểm đến” tiếp theo của Olympian này.

Từ bé, chứng kiến công việc của bố, Nguyễn Quốc Anh đã tìm thấy niềm hứng thú với lĩnh vực tài chính, kinh doanh, marketing. Trong 10 năm học tập tại Olympia, “hạt giống” đam mê ấy trong em được tiếp tục ươm dưỡng - phát triển thông qua rất nhiều hoạt động học tập và trải nghiệm thực tế.

“Các môn học ở Olympia đều lồng ghép nhiều kiến thức thực tế về kinh tế, xã hội, tài chính, kinh doanh. Đặc biệt hoạt động hướng nghiệp của Văn phòng UCC và chương trình trải nghiệm doanh nghiệp đặc trưng của chương trình Tích hợp Việt Nam - Hoa Kỳ tại Olympia, đã mang đến cho em cái nhìn sinh động, đa chiều, thực tế về lĩnh vực ngành nghề này. Qua việc được học các case study thực tế của doanh nghiệp, được thăm và tìm hiểu cách thức hoạt động của đa dạng doanh nghiệp thuộc khối Nhà nước, khối tư nhân, khối có vốn đầu tư nước ngoài như: VTV, SSI, Doodle design…, em đã hiểu thêm về giá trị quan trọng của kinh tế, kinh doanh; nắm được cách vận hành của thị trường, và tiếp thêm được cảm hứng để theo đuổi đam mê”, Olympian Nguyễn Quốc Anh chia sẻ.

Là học sinh chương trình Tích hợp Việt Nam - Hoa Kỳ và đang học tiếp lớp 12 tại THPT Marianapolis (Mỹ), Quốc Anh đã có cơ hội tìm hiểu sâu hơn các chuyên ngành trong Business, như: Finance (tài chính), Business & Entrepreneurship (kinh doanh và khởi nghiệp). Em cũng có thời gian làm quen với môi trường học tập tại Mỹ; nâng cao năng lực tự lập, tự chủ, kỹ năng giao tiếp; đặc biệt là mạnh mẽ bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân.

Quốc Anh cho biết, trong rất nhiều điều học được từ Olympia thì “kiên định” là giá trị có ý nghĩa rất lớn đối với em trong cả học tập, thể thao và cuộc sống. Em đồng thời học được sự thấu cảm, sẻ chia với cộng đồng và bản thân đã tham gia một vài dự án hỗ trợ - chăm sóc những bệnh nhân ung thư ở Viện K, những hoàn cảnh khó khăn ở các trung tâm Bảo trợ xã hội...

“Qua 10 năm đồng hành với Olympia, điều mang lại ấn tượng sâu sắc nhất với em, đó chính là những tháng ngày được học tập và dìu dắt bởi các thầy cô - những người đã góp phần rất lớn trong việc làm thay đổi và phát triển bản thân em. Với em, Olympia chính là ngôi nhà thứ 2 đã mang đến một tuổi trẻ giá trị và đáng nhớ”, Nguyễn Quốc Anh chia sẻ.

Chúc mừng người bạn của chúng ta đã và đang tiếp tục nhận được thư mời từ nhiều ĐH Mỹ. Với đam mê và hành trang vững chắc đã tích lũy được trong những năm học tập tại “Trường Tím”, hi vọng Quốc Anh sẽ sớm thực hiện được kế hoạch tiếp quản và phát triển thành công doanh nghiệp của gia đình mình.

Share:

Bài liên quan