undefined

Olympian Nguyễn Thành Sơn chinh phục thành công học bổng của ĐH Fordham (Mỹ)

22 Tháng 12, 2023

Tin vui vừa đến với Nguyễn Thành Sơn (K12) trong đợt nộp hồ sơ du học sớm. Fordham University (New York - Mỹ) đã gửi thư mời nhập học kèm học bổng 199.600 USD (hơn 4.8 tỷ đồng) cho 4 năm Olympian theo học tại đây.

Nhờ kết quả học tập: 9.5 điểm trung bình các môn, IELTS 7.5, cùng bài luận sâu sắc về trải nghiệm một chuyến đi làm thay đổi tư duy và cách sống của bản thân, Thành Sơn đã nhận được Học bổng Faber khá cạnh tranh dành cho sinh viên quốc tế khi theo học tại đại học có xếp hạng cao về đào tạo Tài chính, Kinh doanh này.

“Em sẽ theo học ngành Tài chính vì rất có hứng thú với những vấn đề liên quan đến tiền tệ. Học Tài chính cũng giúp em rèn luyện được tư duy, sự tự chủ trong kiểm soát tài chính và phân bổ các dòng tiền… Đây là những điều mà mọi doanh nghiệp và bản thân mỗi người đều rất cần”, Olympian Thành Sơn nói.

Đến với Olympia vào năm lớp 12, Nguyễn Thành Sơn khi đó muốn tìm kiếm một môi trường sáng tạo, nơi có thể tái tạo tinh thần và động lực học tập cho em, để từ đó chuẩn bị tốt nhất các hành trang vào đại học.
“Qua một kỳ học tại Olympia, em thấy những điều mình kỳ vọng và tìm kiếm đều đã xuất hiện”, Thành Sơn nói. Em cho biết, rất thích cách học qua phương pháp nghiên cứu và thực hành mà thầy cô ở ngôi trường “màu tím” đã thường xuyên tổ chức cho học sinh. Việc tiếp cận môn học hàng ngày qua những phương pháp đó khiến em thấy hứng thú và gia tăng tinh thần tham gia xây dựng bài học. Đặc biệt, chuyến đi Đà Lạt để học tập dự án nghiên cứu khoa học liên môn mang tên “Lựa chọn và đánh đổi” là trải nghiệm thật “thú vị” và “may mắn có được trong năn cuối cấp” của Thành Sơn.

Nguyễn Thành Sơn và bạn bè khi tham gia hoạt động thiện nguyện của Olympia.

“Ngày đầu vào Olympia, Sơn khá rụt rè và lo lắng về quyết định của mình khi lớp 12 lại chuyển sang ngôi trường hoàn toàn mới. Tuy nhiên, với khả năng thích ứng nhanh, sau khi làm quen và hoà nhập được, em đã chủ động tham vấn các thầy cô những vấn đề mình đang gặp khó khăn. Sơn thể hiện giá trị trách nhiệm với những công việc được giao, tôn trọng thầy cô và các bạn, thấu cảm khi tham gia các dự án thiện nguyện. Em luôn tích cực lắng nghe đóng góp của mọi người để thay đổi và hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Thành công hôm nay của Thành Sơn là kết quả của quá trình em đã nỗ lực bền bỉ suốt thời gian qua”, cô Lê Hồng Hạnh - giáo viên advisor của Thành Sơn chia sẻ.

Chúc mừng Olympian Nguyễn Thành Sơn đã thành công trong việc chinh phục đại học Fordham (Mỹ). Và hơn hết, chúng mình cùng mừng cho bạn khi đã tìm lại được niềm vui, động lực trong việc học và có thêm nhiều trải nghiệm đẹp của thời học sinh nhé. Đây chắc chắn sẽ là hành trang vững chắc, để Olympian có thể mạnh mẽ vượt qua những thử thách phía trước của cuộc đời.
------------------------------------
Những "cánh thư” chúc mừng từ các trường Đại học đang bay dần tới với Olympians K12. Chúng mình sẽ tiếp tục cập nhật tin vui từ các bạn nhé!

Share:

Bài liên quan