Olympian Tú Nhi chinh phục thành công 3 đại học top đầu thế giới

05 Tháng 4, 2024

University of Melbourne - Top 14 đại học tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2024) và Top 1 đại học tốt nhất Australia (theo USNews); University of Sydney- Top 19 đại học tốt nhất thế giới, Top 2 đại học tốt nhất Australia (theo USNews); University of Washington - Top 63 đại học tốt nhất thế giới và Top 40 đại học tốt nhất Hoa Kỳ. Đây là 3 đại học danh giá đã gửi thư mời nhập học cho K12 Nguyễn Tú Nhi; trong đó ĐH Sydney dành học bổng 24.960 AUD/3 năm cho Olympian. Dù còn chờ kết quả từ một số trường đại học hàng đầu Singapore và Việt Nam, nhưng Tú Nhi cũng xác định sẽ theo học University of Melbourne. Tại ngôi trường hơn 170 tuổi liên tiếp lọt Top đầu thế giới về chất lượng đào tạo này, em dự tính học ngành Kinh doanh và Thương mại (Commerce).

Olympian cho biết, em được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ mẹ - một người phụ nữ rất thành đạt trong lĩnh vực này khi đi lên từ con số 0. Với sự quan tâm lớn dành cho việc góp sức phát triển kinh tế bền vững gắn với thúc đẩy những thay đổi tích cực trong xã hội, tương lai xa, Tú Nhi mong muốn sẽ làm việc tại Việt Nam và khởi nghiệp xây dựng một công ty cho riêng mình.

Trong hành trình 7 năm học tại Olympia, cô bạn Nguyễn Tú Nhi đã có cho mình nhiều trải nghiệm giá trị. Em được tham gia vào nhiều hoạt động học tập, ngoại khóa thú vị với đa dạng vai trò, như: Trưởng ban Hậu cần của Showcase báo cáo sản phẩm khối 11, Trưởng ban Tài chính của dự án cộng đồng Metanoia -khối 11, tình nguyện viên các sự kiện Math Olympiad, OFF… Tú Nhi còn là “gương mặt thân quen” trong các bảng vinh danh thành tích học tập khi liên tục đạt danh hiệu “Học sinh giỏi”, “Học sinh xuất sắc”, giải Khuyến khích cuộc thi Olympic chọn học sinh giỏi cấp Cụm môn Địa lý năm 2022 và 2023.

“Olympia luôn cố gắng tạo ra nhiều cơ hội để các bạn học sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động và vị trí. Điều này đã giúp em không chỉ phát triển được các năng lực học thuật, định hướng được sở thích của bản thân mà còn trau dồi nhiều kỹ năng cần thiết như: giao tiếp, làm việc nhóm…”, Olympian chia sẻ. Gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Nhà trường và thầy cô, Tú Nhi cho biết, với em, Olympia chính là “mái nhà thứ 2” - nơi đã cho em gặp được những người bạn, thầy cô yêu quý nhất, nơi “luôn sẵn sàng lắng nghe và giúp đỡ em bất cứ khi nào em cần”, nơi đã tạo ra những kỷ niệm đẹp nhất cho thời học sinh mà em sẽ chẳng thể nào quên.

Chúc mừng Olympian Nguyễn Tú Nhi và chúc bạn tiếp tục gặt hái được nhiều hạnh phúc, thành công trên chặng đường phía trước.