undefined

Olympians trải nghiệm thực tế nghiên cứu chiết xuất tinh dầu: "Khi cây cỏ hóa thần dược"

25 Tháng 10, 2023

Trong một ngày thu tháng 10 ngập tràn nắng và gió, tại trang trại hữu cơ Darwin, các Olympians đã có buổi giao lưu với chuyên gia dược liệu học Henry Herbert – tác giả cuốn sách “Dược liệu học ở Việt Nam”. Kiến thức về các loại cây dược liệu, những tính chất riêng biệt của tinh dầu theo góc nhìn của y học cổ truyền, các yếu tố ảnh hưởng khi lựa chọn loại tinh dầu để chiết xuất,... đã được các em tiếp thu ngay tại đây. Đặc biệt, khi được tận mắt quan sát và tìm hiểu về các công dụng bất ngờ của những loài cây vốn rất thân thuộc trong đời sống thường ngày như sả, chanh, húng, xạ đen, sung, bạc hà, bỏng, ổi,... thì các Olympians cùng thi nhau “ồ à” lên rằng: “Hóa ra cây cỏ cũng có thể là một loại thần dược!”.

Olympians giao lưu cùng với chuyên gia dược liệu Henry Herbert

Đắm chìm trong không gian ngập tràn sắc xanh của trang trại Darwin, các Olympian “mê mẩn” khi được “tương tác” với từng chiếc lá, từng bông hoa, từng đoạn thân hay rễ cây bằng mọi giác quan - mắt nhìn, tay chạm, mũi ngửi và lưỡi nếm. “Đây là lần đầu tiên em cảm nhận được sự kết nối gần gũi tới vậy giữa bản thân mình và cây cỏ, thiên nhiên. Cảm giác thật tuyệt khi em được học về các loại cây không chỉ qua những trang sách, hình ảnh trên lớp mà được trực tiếp quan sát, lắng nghe và tương tác với chúng. Điều này khiến việc học trở nên thú vị và đặc biệt hơn bao giờ hết”, Olympian Đặng Khánh Linh (K11) chia sẻ.

Chuyến đi nằm trong hoạt động học tập liên môn: Hóa học, Sinh học và Business (Quản trị Kinh doanh) của Olympians khối 11 chương trình Tú tài quốc tế IB - DP năm học 2023 – 2024. Qua chuyến đi này, các em đã có thêm cảm hứng để tiến hành dự án nghiên cứu chuyên sâu về chiết xuất tinh dầu - một đề tài do chính các em quan tâm lựa chọn.

Share:

Bài liên quan