undefined

Olympians THPT so tài kinh doanh, giành vé dự thi quốc tế

19 Tháng 12, 2023

Vận dụng những kiến thức, kỹ năng của môn Kinh tế và Pháp luật, Olympians K10-11 chương trình IB và lớp Electives đã hóa thân thành doanh nhân để trình bày kế hoạch kinh doanh đầy ấn tượng của mình. Những ý tưởng như ứng dụng bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em dựa trên công nghệ GPS; kinh doanh trải nghiệm ẩm thực quốc tế tiết kiệm và tiện lợi; sản xuất tất vải từ bã cà phê... khiến người nghe không khỏi trầm trồ.

Vòng sơ khảo quốc gia của cuộc thi “Company of the Year” 2023 này do JA Asia Pacific - thành viên của tổ chức phi chính phủ phục vụ thanh thiếu niên lớn nhất thế giới JA Worldwide - tổ chức đã thu hút sự hào hứng tham gia của các bạn học sinh. Chỉ trong 1,5 tiếng tính từ lúc nhận đề bài “lên ý tưởng - chiến lược kinh doanh cho sản phẩm hoặc dịch vụ nhằm giải quyết các vấn đề xã hội”, 6 đội Olympia đã xây dựng được những bản kế hoạch dày dặn nội dung: phân tích thị trường mục tiêu, quy trình sản xuất sản phẩm, kế hoạch quảng bá và gọi vốn... 

“Company of the Year” là cuộc thi lớn nhất của JA Worldwide, được tổ chức thường niên tại 6 khu vực trên thế giới. Tham gia sân chơi này, Olympians có cơ hội vận dụng kiến thức đã học trong chương trình Kinh tế để hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh đầy độc đáo của mình. Bên cạnh đó, các bạn còn được nâng cao kĩ năng thuyết trình, năng lực phản biện và tư duy logic trong quá trình trình bày kế hoạch kinh doanh cũng như trả lời câu hỏi của ban Giám khảo”, cô Ngô Minh Trang - giáo viên môn Kinh tế của Olympia chia sẻ. Là thành viên ban Giám khảo vòng sơ khảo quốc gia, cô Trang đánh giá Olympians K10 và K11 rất nhạy bén với nhu cầu của thị trường và sáng tạo trong ý tưởng kinh doanh. Sau những màn so tài, đấu trí đầy căng thẳng, 2 đội thi xuất sắc nhất đã được chọn ra để nhận vé đại diện cho Việt Nam tham dự vòng khu vực Châu Á Thái Bình Dương của cuộc thi “Company of the Year”.

Chúc mừng: Team Delusionalism (K11), gồm: Phan Hà Thy, Đặng Đình Khánh Nam, Tưởng Vũ Lương, Vũ Bảo Anh; team 7LTD (11DP), gồm: Phạm Nhật Minh, Trần Minh Tuấn, Phí Ngọc Lâm Uyên, Đặng Khánh Linh.

Tháng 3/2024, 8 Olympians này sẽ lên đường tới Malaysia để so tài cùng bạn bè quốc tế. Với nền tảng hiểu biết, bản lĩnh, sự tự tin và tinh thần không ngừng học hỏi, tin tưởng rằng các bạn sẽ thu hoạch được nhiều thành quả xứng đáng trên hành trình trải nghiệm thú vị này.

Share:

Bài liên quan