undefined

Olympians cùng dự án LearnThrive truyền cảm hứng tự học hiệu quả thông qua khoa học và thực hành

18 Tháng 12, 2023

Dự án cung cấp tài nguyên học tập miễn phí và phương pháp tự học hiệu quả lần đầu tiên tại Việt Nam. 

- Dự án nhận được sự bảo trợ từ các tổ chức uy tín và tư vấn từ các chuyên gia giáo dục. 

- Thực hiện thành công 4 lớp học mở ứng dụng công cụ học tập dựa trên khoa học ngay tại Olympia.

Đó là dự án LearnThrive do Nguyễn Trang Linh, Olympian 11QT sáng lập và cùng với nhóm bạn Olympian chương trình Tích hợp Việt Nam - Hoa Kỳ và Tú tài Quốc tế IB – DP thực hiện. LearnThrive hoạt động với mục đích giúp các bạn học sinh trên toàn Việt Nam tự học một cách hiệu quả, đẩy mạnh văn hoá học tò mò và đào sâu tri thức. Hiện nay, ngoài các thành viên từ Olympia, thành viên của dự án đã có gần 60 bạn. Điều thú vị hơn, các thành viên trong dự án không chỉ đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau tại Việt Nam, mà còn đến từ các đất nước khác.

Thành viên dự án LearnThrive

- Sự thành công của dự án LearnThrive phải kể đến công sức của những thành viên chủ chốt như:

▪️ Điều phối chung: Quỳnh Anh

▪️ Trưởng ban thiết kế: Olympian Như Xuân, Duy An (11QT)

▪️ Trưởng ban Nhân sự: Hà Thư

▪️ Cùng các thành viên tích cực Đặng Khánh Linh (11IB), Vũ Bảo Anh (11H) và các Olympian khác từ khối 9 đến khối 11.

Chính sự đòi hỏi về khả năng tự học của nền giáo dục hiện đại ngày nay là nguồn cảm hứng cho Trang Linh và các thành viên có thêm động lực để phát triển và tiếp tục mở rộng dự án. LearnThrive đã nhận được hỗ trợ từ chính tổ chuyên môn của trường Olympia cùng nhiều thầy cô giáo, cố vấn khác. Dự án còn được bảo trợ bởi The Vietnam Foundation (Khan Academy Vietnam) và YBOX Vietnam.

Dự án bước đầu thành công khi đã truyền được cảm hứng về tinh thần tự học trong các buổi chia sẻ tại các trường học của chính những thành viên dự án. “Sau khi tham gia lớp học mở của LearnThrive, em đã được biết tới phương pháp học môn Humanities (Nhân Văn) hiệu quả hơn qua khoa học thần kinh - cách mà bộ não của chúng ta hoạt động khi học bộ môn này. Dự án đã giới thiệu cho bọn em những phương pháp học tập vô cùng hiệu quả, giúp bọn em rất nhiều trong quá trình tự học và tiếp thu bài giảng trên lớp. Đây là một trải nghiệm rất vui và hữu ích, em chắc chắn rằng việc học tập giờ đây sẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều”. Chia sẻ của Olympian Lê Đỗ Tuệ Minh – Olympian lớp 9H sau khi tham dự lớp học mở của LearnThrive. 

Bằng sự thành công trong học thuật của chính bản thân mình, cùng mong muốn lan toả giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, Trang Linh và nhóm Olympians luôn cố gắng hết sức với mục tiêu mở rộng quy mô phổ cập tài liệu học tập tới các bạn học sinh khối THPT không chỉ tại Việt Nam, mà còn tại các nước khác. Trong thời gian tới, các Olympians sẽ mở thêm các lớp học trực tuyến miễn phí trên nền tảng Zoom song song với tổ chức lớp học trực tiếp như trước đây. Cụ thể, cuối tháng 12 này, dự án sẽ có 2 buổi chia sẻ về chủ đề “tự học cho người không có thời gian”.

Hãy cùng cổ vũ và theo dõi những thay đổi tích cực mà LearnThrive và các Olympians sẽ mang tới cho cộng đồng học sinh trong thời gian tới nhé.

Share:

Bài liên quan