undefined

Olympians hướng dẫn đoàn thực tập sinh quốc tế thăm bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

14 Tháng 2, 2023

Ngày 9/2 vừa qua, Olympians đến từ Magic Pen Club (CLB bổ trợ kỹ năng viết lách, sáng tạo bằng tiếng Anh) khối Tiểu Học đã tham gia buổi trải nghiệm học tập vô cùng thú vị với đoàn thực tập sinh khoa Giáo dục, Đại học Southern Cross, Australia, ở Bảo tàng dân tộc học Việt Nam. Được biết, đoàn gồm 15 thực tập sinh và giảng viên người Úc, có cơ hội đến thăm và làm việc tại trường Olympia thông qua chương trình New Columbo, do Chính phủ Úc tài trợ để sinh viên được trải nghiệm về văn hóa và giáo dục ở châu Á.

 

đi bảo tàng.2-1
Olympians trổ tài làm hướng dẫn viên dẫn đoàn thực tập sinh quốc tế tham quan bảo tàng

Trong chuyến đi này, các Olympians có nhiệm vụ vừa tham quan, khám phá bảo tàng, ghi chép thông tin vào bản thu hoạch, vừa giới thiệu với thầy cô nước ngoài về các dân tộc anh em sinh sống trên đất nước ta. Đây không chỉ là cơ hội để Olympians học hỏi kiến thức về lịch sử, văn hóa, một cách sinh động, trực quan, mà còn giúp các bạn rèn luyện năng lực tìm hiểu thông tin, ghi chép có hệ thống và giao tiếp ngoại ngữ.

 

đi bảo tàng.11
Olympians hào hứng chia sẻ với thầy cô nước ngoài về các công trình kiến trúc của đồng bào dân tộc

 

Những giây phút ban đầu tại bảo tàng, Olympians còn rụt rè vì chưa làm quen với các thầy cô nước ngoài và những hiện vật, thông tin đa dạng được trưng bày trong khuôn viên bảo tàng. Sau khi nhận sự động viên từ thầy cô, các bạn đã vượt qua ngại ngùng ban đầu, và thực hành vai trò “đại sứ” nhỏ tuổi quảng bá văn hóa Việt Nam. Với những lời giới thiệu, giải thích tự hào mà dễ thương của Olympians, đoàn giáo sinh thực tập quốc tế đã rất trầm trồ và tâm đắc trước sự đa dạng bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc trên khắp mọi miền đất nước ta.

 

đi bảo tàng.13
Đoàn tham quan thảo luận sôi nổi về các hiện vật trong bảo tàng

Chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt này, giảng viên Kathy Lembke (trưởng đoàn thực tập sinh), bày tỏ ấn tượng trước khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy, sự tự tin và giàu năng lượng của các “hướng dẫn viên” nhí. “Các bạn nhỏ rất đáng yêu, thân thiện, thông minh, say mê khám phá và giới thiệu cho cô biết nhiều điều về lịch sử, văn hóa dân gian Việt Nam.”

đi bảo tàng.3
Thầy Brandon Yee cùng Olympians vui vẻ khám phá các công trình kiến trúc

Thầy Brandon Yee cũng chia sẻ niềm hào hứng khi được cùng các bạn học sinh tham quan nhà sàn của người Tày, cối giã gạo bằng sức nước của người Dao, và rất nhiều hiện vật độc đáo khác trong khuôn viên bảo tàng. Thầy cảm ơn trường Olympia đã tạo cơ hội cho mình được tham gia chuyến đi đặc biệt và thú vị này.

Share:

Bài liên quan