undefined

Olympians K10 & Tạp chí giáo dục - khoa cử qua các thời đại lịch sử

23 Tháng 9, 2021

OLYMPIANS K10 & TẠP CHÍ GIÁO DỤC - KHOA CỬ QUA CÁC THỜI ĐẠI LỊCH SỬ  

Chúng tôi xin được giới thiệu đến học sinh và phụ huynh tạp chí về các thành tựu Giáo dục – khoa cử của hai học sinh Olympia Xuân An và Nguyễn Lê Khánh Linh, được thiết kế trên phần mềm Canva trong bài thi cuối kỳ môn Lịch sử lớp 10. Tạp chí mở ra cho người đọc cái nhìn tổng quan về sự phát triển của giáo dục – khoa cử qua các thời kỳ Lý – Trần – Lê Sơ – Nguyễn. 

 

Cô Nguyễn Thị Hà - giáo viên lịch sử cho biết: Tôn giáo - tín ngưỡng, giáo dục - khoa cử, kinh tế, văn học - nghệ thuật và khoa học - kỹ thuật là 5 nhóm chủ đề lớn các nhóm học sinh sẽ phải tìm hiểu trong bài tập lớn cuối kỳ với chủ đề “Đi tìm dấu ấn Văn minh Đại Việt”. Học sinh sẽ có thời gian chuẩn bị, nộp sản phẩm và báo cáo sản phẩm. Không bó buộc trong những chủ đề nhỏ cụ thể, học sinh được thỏa sức tìm tòi khám phá. 

 

Học sinh lớp 10 trường PTLC Olympia đã vượt ngoài khuôn khổ môn lịch sử, tiếp cận thêm với nhiều lĩnh vực như âm nhạc, hội họa, công nghệ thông tin, được vận dụng nhiều kỹ năng mềm trong làm việc nhóm, quản lý thời gian, thuyết trình… Ở các bài viết trước, Nhà trường đã giới thiệu những sản phẩm gây ấn tượng, xuất sắc từ giá trị nội dung đến khía cạnh thẩm mỹ, sáng tạo của các bạn như: Đọc Rap về lịch sử 4 triều đại, làm mô hình ảo về Chùa Một Cột.

 

Những hình thức học tập, kiểm tra mới này không chỉ mang đến cho học sinh kiến thức từ những bài giảng trong sách vở mà còn cả cơ hội khám phá bản thân và tìm kiếm năng lực bản thân trong nhiều lĩnh vực khác. Với những thế mạnh vượt trội như vậy, các bài kiểm tra sáng tạo, phù hợp với phương pháp mới và nền giáo dục hiện đại sẽ tiếp tục được đẩy mạnh tại Olympia. 

 

Kính mời quý phụ huynh và các con cùng xem tạp chí dưới đây của học sinh Olympia! 

 

 

Bài liên quan