undefined

Olympians K11 học Địa Lí cùng chuyên gia

23 Tháng 10, 2023

Kết nối học sinh với chuyên gia để mang tri thức thực tế và sâu rộng đến với học trò, đó là cách Olympia vẫn đang làm nhằm trang bị nền tảng vững chắc, giúp Olympians tự tin bước ra thế giới đầy biến động toàn cầu.

Với tinh thần ấy, tuần vừa qua trong chuỗi Glocal Connect, các học sinh lớp 11SS và lớp 11 chuyên đề đã có buổi học đặc biệt về chủ đề “Sông Mekong - dòng chảy an ninh phi truyền thống” cùng Phó Viện trưởng Viện Chiến lược ngoại giao - Ths.Trần Thanh Hải. Tại giờ học, các bạn đã được nghe và thảo luận với chuyên gia về nhiều vấn đề “nóng” liên quan đến cơ hội và thách thức của con sông lớn đang có dòng chảy bị suy giảm nhiều này.

Olympians cùng với Phó Viện trưởng Viện chiến lược ngoại giao - Trần Thanh Hải

Theo Phó Viện trưởng Viện Chiến lược ngoại giao, sông Mekong những năm gần đây không chỉ thay đổi dòng chảy, chất lượng mà số lượng nước đổ về hạ nguồn cũng giảm đáng kể. Điều này ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp và ngành nuôi trồng thủy sản. Lưu vực sông thuộc hạng lớn nhất thế giới này đồng thời phải đối mặt với những thách thức về nguồn nước, như: tình trạng ngập mặn, tác động của biến đổi khí hậu. Thạc sĩ Trần Thanh Hải cũng chỉ ra những ưu điểm-hạn chế của việc xuất hiện các công trình thuỷ điện đối với dòng sông, đồng thời nêu giải pháp phát triển thủy điện bền vững dưới góc độ chiến lược. Olympians qua đó được trau dồi kiến thức chuyên môn về địa lí khu vực mình đang được học trên lớp, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của bản thân với đất nước, quê hương.

Với những chia sẻ vô cùng chất lượng của Thạc sĩ Trần Thanh Hải, em đã có thêm góc nhìn đa chiều về vai trò dòng sông Mekong đối với sự phát triển của mỗi quốc gia mà nó chảy qua. Những câu chuyện và câu hỏi phản biện của thầy Hải, cũng giúp các kiến thức địa lý tưởng chừng vĩ mô trong nội dung học tập này trở nên dễ hiểu, lý thú hơn. Buổi talkshow hôm nay đã tiếp cho em động lực lớn để phấn đấu trở thành một công dân ưu tú, có thể đứng lên bảo vệ quyền lợi của đất nước mình” Nguyễn Tử Danh (K11) chia sẻ.

Giờ học với Phó Viện trưởng Viện Chiến lược ngoại giao - Trần Thanh Hải trở nên sôi nổi hơn khi Olympians liên tục đưa ra những góc nhìn, quan điểm và đặt câu hỏi cho diễn giả. Điều này khiến Thạc sĩ Thanh Hải vô cùng ấn tượng. Chuyên gia đánh giá rất cao sự hiểu biết và tư duy sắc bén, cũng như tinh thần tự giác, ham học hỏi của Olympians.

Thời gian tới đây, sẽ còn nhiều buổi học kết nối đặc sắc cùng chuyên gia nhiều lĩnh vực khác. Chúng mình cùng chờ đón và thỏa sức học sâu, khám phá thế giới rộng lớn cùng "biển" tri thức bao la nhé!

Share:

Bài liên quan