undefined

Olympians khám phá "bí ẩn" của ngành Khoa học dữ liệu và Marketing cùng giáo sư trường đại học Western Sydney

18 Tháng 9, 2023

Chiều 14/9/2023, toàn bộ Olympians khối 9 và 11 đã được học tập, giao lưu trực tiếp với 2 giáo sư của Đại học Western Sydney (Australia), ngay chính tại ngôi trường màu tím Olympia. Đó là giáo sư Francine Garlin - Giám đốc Chương trình đào tạo khoa Kinh doanh và giáo sư Kenan Matawie - Giám đốc Chương trình đào tạo khoa Máy tính và Toán - thống kê. Là những người vừa giảng dạy - nghiên cứu ở đại học, vừa tham gia các Hiệp hội chuyên môn, dẫn dắt những dự án của Chính phủ và một số công ty, 2 giáo sư trường Đại học Western Sydney trong buổi giao lưu với học sinh Olympia không chỉ mang đến trải nghiệm về "học đại học sẽ như thế nào" mà còn đưa đến cái nhìn thực tế về các ngành Khoa học dữ liệu (Data Science) và Marketing.

Giáo sư Francine Garlin - Giám đốc Chương trình đào tạo khoa Kinh doanh, trường Đại học Western Sydney (Australia), trao đổi với Olympians K11 về chủ đề "Innovative Marketing incorporated with social media analytics".

Với chủ đề "Innovative Marketing incorporated with social media analytics", giáo sư Francine Garlin đã giới thiệu với Olympians K11 cơ chế xây dựng chiến lược Marketing, mục tiêu của các thông điệp và “bí kíp” xây dựng nội dung hiệu quả với mục tiêu Marketing đã đề ra. Giáo sư đến từ Đại học Western Sydney đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến các kĩ năng cần thiết cho tương lai, từ đó dẫn dắt tới tầm quan trọng của Marketing và tiếp thị sáng tạo kết hợp với truyền thông xã hội. “Làm cách nào để các công ty có thể sử dụng dữ liệu và phân tích nó nhằm hiểu rõ hơn về khách hàng, cũng như phát triển các chiến lược tiếp thị hiệu quả hơn, đồng thời cải thiện dịch vụ của họ?”; “cần bao nhiêu sự sáng tạo cho việc đổi mới trong ngành tiếp thị?”; “làm thế nào để các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh đổi mới?”… Các câu hỏi của cô Francine Garlin nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Olympians. Các bạn sau đó đã chia nhóm thực hành sáng tạo ra tên thương hiệu, logo, slogan cho sản phẩm vali thông minh, kết hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Và hai phần quà nhỏ xinh “xách tay” từ nước Úc, đã được vị giáo sư đáng quý trao tặng cho 2 nhóm có phần thực hành được bình chọn nhiều nhất.

“Các bạn học sinh đã rất chủ động chia sẻ kiến thức và tự tin trao đổi, thảo luận cùng giáo sư. Điều này khiến thầy cô của Đại học Western Sydney bất ngờ, ấn tượng với vốn hiểu biết xã hội cũng như trong lĩnh vực kinh tế - kinh doanh của các bạn. Bên cạnh việc tạo dấu ấn trực tiếp tại buổi giao lưu, Olympians khối 11 còn tự tay chuẩn bị món quà ý nghĩa - là những poster tái hiện kiến thức theo chủ đề mà các bạn đã học trong chương trình môn Kinh tế Elective của Olympia năm năy. Giáo sư Francine Garlin đã rất vui và ấn tượng với món quà ý nghĩa đó”, cô Ngô Minh Trang - giáo viên môn Kinh tế cấp THPT chia sẻ.

Giáo sư Francine Garlin - Kenan Matawie - Giám đốc Chương trình đào tạo khoa máy tính và Toán - thống kê, trường Đại học Western Sydney (Australia) chủ đề "The Power of Data Science: your jorney begin here at high school with a strong interest in Math".

Ở buổi giao lưu với học sinh khối 9 và 11 về chủ đề "The Power of Data Science: your jorney begin here at high school with a strong interest in Math", giáo sư Kenan Matawie đã mang đến cái nhìn rõ nét và thực tế hơn về ngành Khoa học dữ liệu (Data Science) cùng các ứng dụng của nó trong đời sống thực tế. Trần Phương Nhi (khối 11) đã vô cùng thích thú khi được nghe về các công ty lớn như Amazon, Netflix… đều cần đến khoa học dữ liệu để phân tích người dùng, từ đó cải thiện quá trình đưa ra quyết định và giải quyết các vấn đề tồn động cũng như tăng hiệu suất kinh doanh. “Những ảnh hưởng của khoa học dữ liệu là rất lớn, có tác động đến đa dạng ngành nghề. Tương lai em muốn học ngành Finance (Tài chính) và những trao đổi của giáo sư hôm nay đã giúp ích rất nhiều cho em trong việc biết mình cần chuẩn bị những gì để theo đuổi được lĩnh vực này”, Olympian chia sẻ.

Vậy là sau buổi giao lưu với 2 giáo sư Đại học Western Sydney, Olympians K9 và K11 đã "dắt túi mang về" được nhiều thông tin bổ ích liên quan đến 2 ngành học đang khá "hot" hiện nay - ngành Khoa học dữ liệu và Marketing. Hành trang này cũng những nền tảng vững chắc mà thầy cô Olympia đang từng ngày bồi đắp cho học sinh, chắc chắn sẽ giúp các bạn tìm ra con đường tương lai phù hợp với bản thân và tự tin, vững bước vào thế giới hội nhập toàn cầu. 

Share:

Bài liên quan