undefined

Olympians khám phá nghề nghiệp cùng các chuyên gia tại Ngày hội hướng nghiệp 2024

06 Tháng 5, 2024

Hơn 40 chuyên gia đến từ hàng chục ngành nghề truyền thống lẫn hiện đại như: kinh doanh, kiến trúc, hàng không, giáo dục, nghệ thuật, thể thao, y tế, báo chí…

27 bàn trao đổi tại khu vực triển lãm nghề nghiệp và 8 phòng thảo luận chuyên đề với 2 ca làm việc liên tục.

Ngày hội hướng nghiệp - Career Exploration 2024 - đã thu hút được đông đảo Olympians từ khối 9 tới 12 đến tham gia. Sự tích cực hỏi đáp thông tin tại các bàn triển lãm và phòng thảo luận đã cho thấy mức độ quan tâm và hào hứng của Olympians đối với sự kiện hướng nghiệp thường niên lớn nhất trong năm tại Olympia.

“Em cảm thấy Ngày hội hướng nghiệp 2024 rất thú vị bởi sự kiện năm nay có sự tham gia của nhiều chuyên gia đến từ những ngành nghề mà em chưa có cơ hội tìm hiểu. Trong thời gian talkshow và trao đổi ở khu triển lãm, các diễn giả, chuyên gia đã chia sẻ với chúng em rất nhiều câu chuyện rất thực tế xung quanh công việc của mình. Đặc biệt, phần trao đổi của diễn giả ở phòng Artistic đã giúp em có thêm những góc nhìn khác về ngành Nghệ thuật, rằng Nghệ thuật không chỉ cần sự sáng tạo, mà còn cần tính kỷ luật và kỹ năng quản lý của người nghệ sĩ”, Olympian Nguyễn Khánh Vy - lớp 9T1 chia sẻ.

Tích cực đặt câu hỏi và chăm chú ghi chép những giải đáp kỹ lưỡng của các chuyên gia, các Olympians đã có nhiều cơ hội để hiểu hơn về thế giới nghề nghiệp, để từ đó tìm ra hướng đi phù hợp và rõ ràng hơn cho tương lai.
Cảm ơn các chuyên gia, bao gồm các phụ huynh và cựu học sinh, đã tham gia làm diễn giả, góp sức làm nên một mùa Career Exploration 2024 sôi nổi và ý nghĩa. Sự kiện lần này còn có sự tham gia tích cực của học sinh khối 9 trong khâu tổ chức, trang trí, lễ tân, điều phối phòng hội thảo... Olympia mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của cả cộng đồng “trường tím”, để càng lúc càng làm tốt hơn công tác giáo dục hướng nghiệp cho thế hệ tương lai.

Share:

Bài liên quan