undefined

Olympians khối 9 thử tài khởi nghiệp trong dự án liên môn Tiếng Anh - Kinh tế

11 Tháng 5, 2024

Lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình thực tế Shark Tank, dự án học tập cùng tên của liên môn Tiếng Anh và Kinh tế đã mang đến cho Olympia khối 9 cơ hội để thử thách sự sáng tạo, hiểu biết thực tế về kinh tế - xã hội, và thể hiện bản lĩnh. Tham gia sân chơi này, các bạn học sinh đã được làm việc nhóm để cùng nhau xây dựng một kế hoạch kinh doanh có khả năng giải quyết vấn đề thực tế, rồi thuyết phục các nhà đầu tư - đầu tư vào dự án của mình.

“Trong 3 tháng triển khai dự án, chúng em đã phải nghiên cứu tổng quan thị trường thực tế để chọn ra mặt hàng mình muốn kinh doanh. Tiếp tục nghiên cứu sâu hơn thị trường ngách đó, chúng em lên ý tưởng chi tiết rồi xây dựng kế hoạch nhân sự, tài chính, marketing sản phẩm…. Quá trình này là trải nghiệm tuyệt vời, đã mang đến cho em nhiều bài học và kỷ niệm quý giá. Nó giúp em hiểu hơn về các mô hình kinh doanh, về thị trường thực tế hiện nay, cách triển một dự án và nâng cao được khả năng nghiên cứu, lập kế hoạch, làm việc nhóm, cùng các năng lực tiếng Anh đặc thù…”, Olympian khối 9 Nguyễn Bảo Linh chia sẻ.

Là thành viên của một trong 6 nhóm xuất sắc nhất khối được vào chung kết, Bảo Linh cho biết, em và các bạn đã rất hồi hộp khi ở vòng này 2/3 Shark là khách mời bên ngoài trường - lần đầu tiếp xúc với dự án. Chỉ có 7 phút để trình bày kế hoạch, các đội chơi đã nỗ lực hết sức để phần thuyết trình ngắn gọn có thể nói được đầy đủ, rõ ràng nhất về dự án kinh doanh của mình. “Những câu hỏi và góc nhìn mới mẻ của các Shark đã mang đến nhiều ý tưởng cho chúng em hoàn thiện hơn kế hoạch kinh doanh của mình”, Bảo Linh chia sẻ.

Là một trong 3 “Shark” của chung kết, ngài Christopher Morley - Tham tán Thương mại và Đầu tư của Đại Sứ quán Australia - đã dành nhiều lời khen khi nói về “các ý tưởng tuyệt vời và tràn đầy cảm hứng” của Olympians. Theo Tham tán, việc kết hợp dạy học Tiếng Anh và Kinh tế qua mô hình xây dựng dự án khởi nghiệp như Shark Tank là “rất tốt”, giúp học sinh vận dụng được kiến thức vào thực tế, chuẩn bị được nhiều năng lực cho tương lai hội nhập toàn cầu.

Và sau những giờ thuyết trình, giải đáp thú vị, Shark Tank mùa 2024 của Olympians khối 9 đã tìm ra chủ nhân cho các giải thưởng. Chúc mừng:

Giải Nhất: Đội “Citrus Pet Hotel” gồm Mai Thục Quyên, Diệp Linh Anh, Nguyễn Bảo Linh, Phạm Đan Thư (lớp 9QT) với ý tưởng kinh doanh xây dựng một khách sạn chăm sóc các thú cưng.

Giải Nhì: Đội “Puretint” gồm: Phạm Hà Vy, Nguyễn Vương Gia Hân, Trần Diệp Anh, Nguyễn Hà Anh (lớp 9H) với ý tưởng sản xuất thuốc nhuộm tóc từ nguyên liệu tự nhiên hữu cơ.

Giải Ba: Đội Orang3 gồm: Đỗ Lương Minh, Phạm Duy Nam, Triệu Phú Đức, Trần Khôi Nguyên (lớp 9 E1.2) với ý tưởng kinh doanh cho thuê hoặc bán lại quần áo cũ.

Giải Khuyến khích thuộc về 3 đội:
Đội “Secret Ember” gồm: Phan Trần Phương Anh, Phạm Minh Anh, Trần Vũ Thuỳ Linh, Nguyễn Ngọc Minh, Trịnh Kim Thành Nam, Nguyễn Phạm Cát Tường (lớp 9E1.1)
Đội “Moyo yogurt” gồm: Bùi Khánh Vy, Phạm Linh Đan, Nguyễn Vũ Anh Thơ, Nguyễn Kim Chi, Đào Thuỳ Dương (lớp 9E2).
Đội “Evolve1 Modular Smartphone” gồm: Đào Hoàng Nguyên, Phạm Gia Bách, Nguyễn Duy Khôi, Khuất Trí Lâm (lớp 9H).

Share:

Bài liên quan