undefined

OLYMPIANS LỚP 1 “ĐI SIÊU THỊ” NGAY TẠI LỚP TRONG BÀI HỌC VỀ DINH DƯỠNG

16 Tháng 3, 2023

Một cơ thể khỏe mạnh giúp con tự tin trải nghiệm và khám phá thế giới. Và để có một cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc thường xuyên rèn luyện thể chất, ăn ngủ điều độ, mỗi bạn nhỏ cần đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng trong từng bữa ăn hàng ngày.

Nhằm trang bị kiến thức và hình thành sự chủ động cho Olympians trong việc lựa chọn các thực phẩm lành mạnh, ngay từ năm lớp 1, thầy cô môn Khoa học đã tổ chức chuỗi bài học “Những thứ cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh” với thật nhiều hình thức học tập thú vị. Ở chủ đề này, các học sinh đã được giới thiệu những nhóm chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, như: chất đạm, chất bột đường, chất béo, nhóm vitamin, khoáng chất. Olympians còn được tìm hiểu về định lượng các nhóm chất trong bữa ăn làm thế nào để phù hợp cho cơ thể phát triển khỏe mạnh.


“Học đi đôi với hành”, từ kiến thức đã trau dồi qua các bài giảng, Olympians lớp 1 còn thực hành đi “siêu thị” ngay tại lớp, để lựa chọn những nguyên liệu chế biến món ăn với đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng, chuẩn bị cho bữa tối của gia đình. Siêu thị mini gồm rất nhiều loại rau củ, thực phẩm có thật... do cô giáo môn Khoa học - Phạm Thị Ngọc Hân mang tới, khiến giờ học của Olympians sôi nổi hẳn lên. Cô giáo với gần 10 năm kinh nghiệm dạy học này cho biết, việc học thông qua thực tế là rất cần thiết với học sinh Tiểu học. Bởi lẽ, các bạn ở độ tuổi này, đặc biệt là học sinh lớp 1 chưa hình dung được những thuật ngữ trừu tượng như: các nhóm chất dinh dưỡng, một bữa ăn đủ chất... Vì thế, việc để Olympians được học và thực hành trên những thực phẩm có thật, là cách tốt nhất để các bạn nhận biết được các nhóm chất dinh dưỡng, nắm kiến thức được dễ dàng hơn và có thể vận dụng vào đời sống hàng ngày.

Trước khi cùng nhau đi “siêu thị” và tự tay lựa chọn thực phẩm, từng nhóm học sinh lớp 1 đã thảo luận, lên kế hoạch về các nguyên liệu cần có để chế biến món ăn cho bữa tối. Các bạn đồng thời lưu ý nhau nên ăn đúng giờ, ăn tập trung, không vừa ăn vừa nói chuyện... để đảm bảo sức khỏe. Ngoài tự phản chiếu lại thói quen ăn uống hàng ngày của bản thân, Olympians còn được khuyến khích ghi lại thông tin về các thức ăn mình đã ăn trong tuần và đối chiếu với khuyến nghị của Viện dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam, để có sự điều chỉnh phù hợp, vì một cơ thể khỏe mạnh.

Với những bài học cần thiết như thế này cùng chế độ dinh dưỡng khoa học cho từng bữa ăn, Olympia tự hào nuôi dưỡng các thế hệ học sinh trưởng thành khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công. 

Share:

Bài liên quan