undefined

Olympian nhận học bổng mỹ thuật từ hàng chục đại học danh tiếng nước Mỹ

19 Tháng 2, 2022

 

Tháng 2/2022 trong niềm vui được trở lại trường sau học kỳ ở nhà học online, Vũ Ngọc Thiên Anh - Olympian khối 12 có thêm niềm vui lớn khác là liên tiếp nhận học bổng từ hàng chục đại học uy tín nước Mỹ cho ngành học Mỹ thuật, như: DePauw University, Miami University, Lawrence University... 

 

Chờ thêm hồi âm từ một số trường đại học khác và cân nhắc lựa chọn ngôi trường phù hợp, Thiên Anh định hướng sẽ học Fine Art, Studio Art để theo đuổi con đường trở thành trở thành một họa sĩ mang đến những giá trị tinh thần mới mẻ cho nhân loại.

 

Tìm kiếm đam mê

 

Với tính cách trầm lắng, sống nội tâm, từ ngày nhỏ Thiên Anh thường được khuyên không nên học vẽ. Nhưng ở thế giới của những sắc màu và hình khối ấy, Thiên Anh cảm thấy bình yên, hạnh phúc. Em như được trò chuyện với chính mình và luôn tìm thấy điều thú vị mới mẻ khi vẽ tranh hoặc ngắm nhìn các tác phẩm nghệ thuật. Hội hoạ cũng giúp em có nhiều trải nghiệm thú vị khi các giác quan luôn phát huy tối đa năng lực để lắng nghe âm thanh của tự nhiên, ngắm nhìn thế giới, quan sát mọi người và tái hiện lại trong các bức vẽ. 

 

Câu chuyện từ hồi lớp 4 khi Thiên Anh tặng cô giáo chủ nhiệm bức tranh em vẽ hoa quả in màu trên giấy đen và nhận được lời động viên “sau này con hãy thành hoạ sĩ” đã tiếp thêm cho em động lực và quyết tâm theo đuổi con đường hội hoạ này. 

Lớp 6 bước chân vào Olympia, Vũ Ngọc Thiên Anh như được chắp thêm đôi cánh để bay đến ước mơ. Ở mái nhà này, Thiên Anh được khuyến khích và tự do theo đuổi đam mê. Em đã học được rất nhiều trong các tiết học Fine Art, câu lạc bộ hội họa và sau này được mở rộng hiểu biết về graphic khi tham gia ban truyền thông, làm bưu thiếp, backdrop trong các dự án văn hóa trong các dự án văn hoá của trường… 

 

“Trường Olympia đã công nhận và khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật trong con. Ở đây, con được theo đuổi ước mơ và học được rất nhiều điều hữu ích. Các cô để tự do sáng tạo với các tác phẩm của mình, hướng dẫn con thực hành trên nhiều chất liệu… Khi thấy những sản phẩm của mình được sử dụng trong sự kiện của trường, con rất vui và thấy mình đã đóng góp được phần nào cho mái nhà Olympia thân yêu”, Thiên Anh chia sẻ. 

 

Nhận xét về học sinh trầm tính nhưng luôn xuất sắc trong các sản phẩm học tập của mình, cô Lương Thu Hà - Phó Bộ môn ATM, phụ trách Mỹ thuật cho biết Vũ Ngọc Thiên Anh có tố chất và năng lực hội hoạ rất tốt. Ở em có sự đam mê, sáng tạo, nỗ lực, kiên trì và chỉnh chu khi thực hiện tác phẩm. “Mỗi khi tiếp cận chất liệu mới, tôi lại nhìn thấy sự hứng thú, say mê của Thiên Anh. Kỹ năng tạo hình, đường nét và khả năng phân tích hình khối của em ấy rất tốt”, cô Hà nói và chia sẻ niềm tự hào khi học sinh của mình đã được nhiều đại học uy tín trao học bổng. 

 

 

Chinh phục học bổng nước Mỹ

 

Bắt đầu đặt mục tiêu du học từ đầu năm lớp 11, Thiên Anh khi ấy gặp trở ngại lớn là khả năng nói tiếng Anh không tốt, do trước đó không yêu thích học môn này. Năm lớp 10, em thậm chí phải tham gia lớp conference để thầy cô phụ đạo thêm ngoại ngữ. 

Từ khi nuôi quyết tâm du học, Olympians chú tâm hơn vào các tiết học ở trường. Những giờ nghe giảng, chơi trò chơi, xem phim, tranh biện… trong môn tiếng Anh; đặc biệt là việc hình thành thói quen nghe nhạc, radio tiếng Anh mỗi ngày, luyện các bài ILEST đã giúp Thiên Anh dần tích tụ tốt hơn vốn ngôn ngữ, giao tiếp. Với sự hỗ trợ và hướng dẫn của thầy cô, Olympian khối 12 này đã chuẩn bị kỹ lưỡng và tự tin trong những cuộc phỏng vấn của các trường đại học Mỹ. 

 

Định hướng theo học mỹ thật, hội hoạ, nên Vũ Ngọc Thiên Anh đã dành rất nhiều thời gian, tâm sức để xây dựng portfolio thật ấn tượng, thể hiện được nét phong cách riêng. Trong 1 tháng tìm chọn các tác phẩm đã thực hiện, liên kết chúng với nhau theo chủ đề và nghĩ ý tưởng, nội dung diễn giải cho tác phẩm ấy, dù có lúc mệt về thể chất nhưng tinh thần của Olympian lại cảm thấy vui khi nhớ về chặng đường mình đã đi qua cùng nghệ thuật.

 

“I want to create artworks which are: Colorful; Peaceful; Dreamy. I often paint realistic and impressionistic pictures on paper and canvas. Recently, I have tried other mediums such as sculpture on different materials like wood, silk, paper mache, mica, and clay”, (tạm dịch: Tôi muốn tạo ra các tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc, yên bình và thơ mộng. Tôi thường vẽ những bức tranh chân thực, ấn tượng trên giấy và canvas. Gần đây, tôi đã thử điêu khắc lên các chất liệu khác như gỗ, lụa, giấy bồi, mica và đất sét) Thiên Anh viết trong portfolio xin học bổng của mình. 

 

 

Hồ sơ năng lực với nhiều tác phẩm ấn tượng theo các chủ đề từ thiên nhiên, con người, văn hoá dân tộc… được Olympinan sáng tạo trên các chất liệu tạo hình như: acrylic trên vải toan; màu nước trên giấy, lụa; khắc gỗ; khắc cao su; tạo hình điêu khắc bằng giấy bồi và đất sét; design trên máy tính…, nhận được nhiều khen ngợi từ các đại học Mỹ. Bên cạnh đó, những bức thư tâm huyết của các thầy cô trong trường, như cô Chinh, cô Trinh, cô Ngọc, cô Khánh Linh, cô Thanh An…, đã giúp  hồ sơ của Olympian thêm ấn tượng và có sức thuyết phục.

 

Cảm ơn Olympia và những thầy cô nơi đây đã giúp em tiến gần hơn tới ước mơ trở thành một hoạ sĩ, Thiên Anh mong muốn các Olympians khoá dưới cũng mạnh dạn theo đuổi đam mê. Bởi “cuộc sống sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nếu chúng ta có ước mơ và tin một ngày bản thân sẽ chinh phục được nó”, Olympian khối 12 nói.

 

Share:

Bài liên quan