undefined

Olympians THCS đầy tự tin trong Showcase báo cáo sản phẩm giữa năm học

23 Tháng 12, 2022

Thầy trò cấp THCS đã có một tuần rất rộn ràng, bởi sau thời gian dài triển khai các dự án học tập với những chủ đề vừa thân thuộc, vừa thiết thực và ý nghĩa, ngày hôm nay, các bạn học sinh đã được tự hào báo cáo sản phẩm của mình trước đông đảo bố mẹ, bạn bè, thầy cô.  

5 dự án với rất nhiều sản phẩm nhóm và cá nhân, được thể hiện bằng đa dạng các hình thức, từ thuyết trình, diễn kịch, thi đấu gameshow, triển lãm Mỹ thuật, biểu diễn âm nhạc..., là cách mà Olympians THCS tái hiện lại một cách sáng tạo và độc đáo những kiến thức đã học trong 2 term. Nhưng điều đặc biệt còn nằm ở chỗ là, chính các bạn học sinh cũng đóng vai trò tổ chức, hậu cần, diễn viên, diễn giả... của chương trình showcase hoành tráng, khiến người xem vô cùng thích thú này 

 

1. Cuộc thi Amazing English

Bên cạnh những dự án của môn Ngữ văn, Lịch sử, Mỹ thuật, Tin học, khối 6 với cuộc thi Amazing English của môn tiếng Anh đã khiến không khí nhà thi đấu Jordan trở nên “nóng bừng” cùng những màn so tài, cổ vũ thật sôi động. Tại đây các đội chơi đã trải qua 3 vòng thi: từ vựng, ngữ pháp, kể chuyện. Thông qua đó, biết bao kiến thức đã học được ở 2 term vừa qua đã được dịp tổng hợp lại và vận dụng một cách sáng tạo.  

 

Cuộc thi Amazing English

 

2. Dự án Gasp and Splash

Khối 8 với 5 vở kịch bằng tiếng Anh trong dự án Gasp and Splash đã thể hiện sự tài năng và sự tự tin của Olympians. Các vở kịch được xây dựng theo 5 chủ đề về văn hóa xã hội Ấn Độ trong cuốn truyện các bạn đã đọc trên lớp, là: khủng hoảng thiếu nước sạch, lịch sử xâm lăng của Anh Quốc ở Ấn Độ, điện ảnh Bollywood, tín ngưỡng tôn giáo ở Ấn Độ, tầng lớp giai cấp ở Ấn Độ. Điều đặc biệt của dự án này là từ khâu viết kịch bản, tạo posters thông báo, chuẩn bị hậu cần, diễn xuất, đều do Olympians khối 8 thực hiện. 

 

Dự án Gasp and Splash

 

3. Dự án Nếp nhà xưa và nay

Ở dự án "Nếp nhà xưa và nay" tích hợp liên môn Ngữ văn và Tin học, các học sinh khối 5, đưa chúng ta đến với không gian “Hội chợ xuân với những trò chơi ném vòng, ô ăn quan, nhảy lò cò, xin chữ ông đồ, hát sẩm... Hội thảo "Nếp nhà qua góc nhìn gen Z" là nơi để các bạn được nói lên suy nghĩ, hiểu biết của mình về những nét văn hóa trong gia đình xưa và nay. Mỗi bạn cũng đã chuẩn bị một món quà đặc biệt, là bức thư tay "Nếp nhà trong con là.." với những chia sẻ chân thành, xúc động về chính gia đình mình gửi tặng đến bố mẹ.  

“Mình thấy chương trình rất hay, ý nghĩa, bổ ích và những hoạt động của dự án cho con rất nhiều trải nghiệm, được trở lại tuổi thơ. Và mình thấy khá bất ngờ vì những điều con nhận biết khá là sâu sắc so với lứa tuổi của mình.” Chị Hạnh - PHHS Trường Giang 5H1 chia sẻ sau khi trải nghiệm tại dự án Nếp Nhà.  

 

Dự án "Nếp nhà" của khối 5

Dự án Nếp nhà xưa và nay của khối 5

 

Đối với các bạn học sinh, quá trình thực hiện dự án "Nếp nhà xưa và nay” với những bài học trên lớp, chuyến học tập thực tế tại làng cổ Đường Lâm, việc cùng nhau hoàn thành bài thuyết trình nhóm, chuẩn bị hậu cần cho showcase báo cáo..., đó đã là một hành trình trải nghiệm thật hạnh phúc và ý nghĩa. thông qua đó, học sinh sẽ thấy được ý nghĩa và vai trò của gia đình, nếp nhà trong đời sống hiện đại; bồi đắp tình yêu, sự trân trọng và nâng cao, giữ gìn, phát huy những nét văn hóa này.  

 

4. Dự án Dời đô - Qua góc nhìn của Gen Z

Đi từ tình yêu gia đình đến niềm tự hào dân tộc, tại dự án tích hợp liên môn Lịch sử - Ngữ Văn - Mĩ thuật "Dời đô - Qua góc nhìn của Gen Z", Olympians khối 7 sẽ hóa thân thành những nhân vật lịch sử trong vở diễn tái hiện lại một giai đoạn hào hùng của dân tộc. Vở kịch “Hiền nhân thuở ấy” là câu chuyện về Đinh Bộ Lĩnh "cờ lau tập trận" dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước và trở thành vị vua đầu tiên của nước Đại Cồ Việt; chuyện Thập đạo Tướng quân Lê Hoàn được Thái hậu Dương Vân Nga cùng triều thần tôn lên làm Hoàng đế, lập nên triều đại nhà Tiền Lê. 

 

Vở kịch "Hiền nhân thuở ấy" của khối 7

 

Thông qua quá trình dài hơi thực hiện dự án "Dời đô - Qua góc nhìn của Gen Z" với nhiều hình thức học tập khác nhau, các bạn học sinh đã thu nhận được một cách tự nhiên, sâu sắc và kỹ lưỡng bài học của môn Lịch sử, Ngữ văn, Mỹ thuật. Các em cũng bồi đắp được lòng tự hào dân tộc, tình yêu với quê hương, đất nước, biết trân trọng những giá trị truyền thống và sống có trách nhiệm hơn với chính bản thân, gia đình, quê hương.” - Cô Nguyễn Hà - Trưởng dự án chia sẻ. 

 

5. Biểu diễn âm nhạc Christmas Concert

Phần biểu diễn âm nhạc Christmas Concert - được triển khai dựa trên ý tưởng của Mai Thục Quyên - Chủ tịch SGO THCS cùng những triển lãm Mỹ thuật với các tác phẩm đặc sắc của Olympians, đã mang đến bầu không khí thật nhiều cảm xúc hạnh phúc cho showcase báo cáo sản phẩm cấp THCS. 

 

Học và kiểm tra theo nhiều hình thức khác nhau với các chủ đề thật thú vị, ý nghĩa, quá trình này chắc chắn đã mang tới nhiều cảm xúc và bài học giá trị cho Olympians. Và những kiến thức đã không còn nằm trên trang giấy. Chúng theo Olympians đi vào đời sống và giúp các bạn có khả năng giải quyết những vấn đề của bản thân, gia đình, xã hội.  


 

Share:

Bài liên quan