undefined

Olympians Tiểu học đạt nhiều giải cao trong kỳ thi STEM quốc tế

22 Tháng 3, 2023

International STEM Olympiad là kỳ thi trực tuyến dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn thế giới, sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ tiếng Anh. Sân chơi này nhằm phát triển cho học sinh những năng lực Khoa học (S), Công nghệ (T), Kỹ thuật (E), Toán (M); đồng thời mang tới cho các bạn cái nhìn rõ ràng hơn về ý nghĩa của việc học và ứng dụng kiến thức được học vào giải quyết bài toán của thực tế cuộc sống.

Có 4 hạng mục thi khác nhau để các học sinh lựa chọn tham gia, gồm: Lập trình (dành cho lớp 2-12), Toán học (dành cho lớp 1-12), Khoa học (dành cho lớp 1-12), Nghệ thuật (dành cho lớp 2-9). Các em thuộc cùng cụm khối lớp (Mini group: gồm khối 1-2-3, Junior group: gồm khối 4-5-6, Middle group: gồm khối 7-8-9), sẽ làm đề thi giống nhau, theo hạng mục thi mà mình đăng ký.

Thí sinh vượt qua vòng Quốc gia, sẽ được tham dự tiếp vòng thi Quốc tế online. Những em có kết quả tốt nhất vòng Quốc tế online sẽ tiếp tục tranh tài để chọn ra các bạn xuất sắc nhất vào thi trực tiếp tại Đức. Riêng năm 2023 các thí sinh sẽ tới Pháp và chỉ lựa chọn học sinh lớp 5 đến 12 tham dự vòng trực tiếp này.

Theo công bố trên website của International STEM Olympiad, kỳ thi đã thu hút hơn 11.000 học sinh từ 1.200 trường học của hơn 114 quốc gia tham gia. Mùa giải năm 2023, nhiều học sinh Tiểu học Olympia cũng tham dự và đạt các giải cao ở 2 hạng mục Khoa học, Toán học. Trong đó, có 5 giải Vàng, 14 giải Bạc, 4 giải Đồng.

Ở hạng mục Khoa học, xin chúc mừng các bạn:


🥇 Trương Thùy Dương (lớp 4A3), giải Vàng, có kết quả thi cao nhất trong số 8 thí sinh trên thế giới cùng đạt giải Vàng ở hạng mục Khoa học khối 4;
🥇 Nguyễn Đình Diễm My (lớp 3A3), giải Vàng;
🥈 Nguyễn Phong (lớp 3A2), giải Bạc;
🥈 Nguyễn Hữu Minh (lớp 3A1), giải Bạc;
🥈 Nguyễn Tường Khánh Vy (lớp 3A1), giải Bạc;
🥈 Đỗ Trâm Anh (lớp 3A1), giải Bạc;
🥈 Nguyễn Linh An (lớp 1A2), giải Bạc;
🥈 Ngô Gia Linh (lớp 1A3), giải Bạc;
🥉 Vương Khả Phúc Nguyên (lớp 3A1), giải Đồng;
🥉 Nguyễn Kim Dũng (lớp 3A1), giải Đồng.

Ở hạng mục Toán học, xin chúc mừng các bạn:

🥇 Ngô Hữu Minh (lớp 3A1), giải Vàng;
🥇 Phan Đức Anh (lớp 3A1), giải Vàng;
🥇 Phạm Trịnh Khải An (lớp 3A1), giải Vàng;
🥈 Đỗ Trâm Anh (lớp 3A1), giải Bạc;
🥈 Đỗ Bá Bảo (lớp 3A3), giải Bạc;
🥈 Nguyễn Phúc An (lớp 3A2), giải Bạc;
🥈 Bùi Thái Bảo Minh (lớp 3A2), giải Bạc;
🥈 Nguyễn Ngọc Minh Châu (lớp 3A2), giải Bạc;
🥈 Nguyễn Trọng Khôi Nguyên (lớp 3A2), giải Bạc;
🥈 Phan Trí Kiên (lớp 3A3), giải Bạc;
🥈 Nguyễn Kim Dũng (lớp 3A1), giải Bạc;
🥉 Lê Phạm Quế Chi (lớp 4A3), giải Đồng;
🥉 Đỗ Quốc Bảo (lớp 3A2), giải Đồng.

Chia sẻ về trải nghiệm tham gia International STEM Olympiad, Olympian Trương Thùy Dương (lớp 4A3) cho biết, con cảm thấy rất vui vì biết thêm nhiều điều thú vị về thế giới tự nhiên. "Trên lớp, con mới được học về động vật, thực vật, cơ thể con người, nhưng để chuẩn bị cho kỳ thi này, con đã bổ sung thêm một số kiến thức trong môn Hóa học, Vật lý”, Olympian nói. Mỗi ngày trong 3 tuần, Thùy Dương đều đặn dành ra 2 tiếng để bồi đắp kiến thức. Con và các bạn nhận được sự động viên, hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô, đặc biệt là thầy cô trong bộ môn mà Olympians đăng ký dự thi. Ngày tranh tài online cùng bạn bè quốc tế, Dương do đó tự tin, cố gắng trả lời chính xác các câu hỏi, trong đó có không ít câu đòi hỏi vận dụng kiến thức tổng quan của nhiều môn học để giải quyết bài toán của thực tế.

Tự hào vì trở thành một trong 8 thí sinh đạt giải Vàng hạng mục Khoa học khối 4, Trương Thùy Dương cảm ơn thầy cô Olympia đã gieo mầm tình yêu khoa học, sự ham mê khám phá thế giới và hỗ trợ con có được trải nghiệm tuyệt vời trong kỳ thi tầm cỡ quốc tế này.

Một lần nữa, xin chúc mừng các Olympians đã đạt giải trong kỳ thi Olympic STEM Quốc tế. Hi vọng rằng với trải nghiệm này, các bạn sẽ có thêm động lực, tự tin để tích cực theo đuổi đam mê với các môn học, đồng thời tham gia vào nhiều trải nghiệm thú vị khác nhằm phát triển bản thân nhé!

Share:

Bài liên quan