Olympia’s Voice: Câu chuyện của Gia Bách

20 Tháng 9, 2021

Trưởng thành từ bóng rổ: kỹ năng thể thao và cả tính trách nhiệm và kỷ luật với đội bóng.

Là đội trưởng đội tuyển bóng rổ nam Olympia, Gia Bách khá nổi tiếng trong trường nhưng hiếm khi có lần nào. Bách đứng trước đám đông và chia sẻ về bản thân mình như dưới đây. Lần này, Bách đứng ở sân khấu nhỏ của Olympia’s Voice và kể lại câu chuyện về hành trình trưởng thành với trái bóng màu cam, từ sự tự phụ những năm đầu tới một thủ lĩnh có trách nhiệm, kỷ luật, biết nâng đỡ những thành viên khác trong đội đi xa hơn. Đội tuyển bóng rổ nam có sự nỗ lực của tất cả các bạn, và vì thế, luôn là một niềm tự hào của cộng đồng học sinh Olympia trong những năm qua.

Với thầy Dom, người có ảnh hưởng rất nhiều đến sự trưởng thành về tư duy và định hình phong cách thể thao cho Bách, Gia Bách thể hiện sự ngưỡng mộ và trân trọng nhiệt thành qua phần nói này, dù điều đó không cần phải thể hiện bằng một lời tri ân cụ thể. Những lần bị phạt, những lần kỷ luật nghiêm khắc, những cuộc nói chuyện sâu lắng với Dom giúp Bách học được rất nhiều điều.

Những thử thách của việc trưởng thành có thể đến ở bất kỳ độ tuổi nào, với bất kỳ ai trong chúng ta; và ở Olympia, chúng tôi lựa chọn đồng hành cùng học sinh trong việc đối mặt và vượt qua thử thách. Sự bền bỉ nỗ lực ấy là một trong 7 giá trị cốt lõi của trường (Tiếng Anh là Perserverance), cũng là một trong những mục tiêu đào tạo con người quan trọng tại đây.

Trong tuần dự án kết thúc năm học, Olympia's Voice là một sân khấu nho nhỏ để các bạn học sinh đứng lên kể lại những câu chuyện ấy, những câu chuyện có thể vừa là niềm riêng của các bạn nhưng cũng là niềm chung của nhiều bạn học sinh khác. Những khó khăn trong hành trình lớn lên và các bạn đã vượt qua từng chút một ra sao, hành trình ấy khiến chúng tôi hơn hết cảm động và muốn đồng hành nhiều hơn nữa.

Điều khiến các thầy cô giáo tự hào nhất, là những bạn đứng trên sân khấu này đều chưa từng/ít xuất hiện và nói trước đám đông. Do đó, việc tham gia Olympia's Voice là nỗ lực rất lớn của các bạn trong việc vượt qua chính mình để chia sẻ một thông điệp tích cực tới cộng đồng học sinh toàn trường. Các bạn tham gia sân khấu Olympia's Voice được tính điểm cộng cho môn tiếng Anh tại trường.