Olympia’s Voice: Câu chuyện của Vũ Hùng

20 Tháng 9, 2021

Từng là “đứa tệ nhất trong những đứa tệ”, chặng đường lớn lên của con ra sao?

Trong những năm tháng đi học, Vũ Hùng từng rơi vào những thái cực khác nhau: có lúc chênh vênh, thành tích học kém, bướng bỉnh, đánh bạn, chẳng nghe lời ai; có khi chật vật lẫn tự hào vươn lên trong Top 5 của lớp, đạt điểm trung bình toán 9.5 vào học kỳ II của lớp 7, và có khi, đứng đây, tại sân khấu nhỏ bé giản dị của Olympia’s Voice, kể lại những thử thách mà mình trải qua trong suốt 10 năm.

Các thầy cô Olympia được đồng hành với Hùng khi em đã trưởng thành hơn, và những thử thách ấy - giờ chỉ còn là những câu chuyện xúc động được kể lại. Những câu chuyện này sẽ được ghi nhớ tại đây, để chúng ta bảo nhau rằng: kỳ thi khó thế, tính cách từng tệ thế... chúng ta còn vượt qua được, sau này khi đối mặt với những sóng gió khác, mong rằng các bạn cũng vẫn giữ được tinh thần mạnh mẽ, lạc quan như thế.

Những thử thách của việc trưởng thành có thể đến ở bất kỳ độ tuổi nào, với bất kỳ ai trong chúng ta; và ở Olympia, chúng tôi lựa chọn đồng hành cùng học sinh trong việc đối mặt và vượt qua thử thách. Sự bền bỉ nỗ lực ấy là một trong 7 giá trị cốt lõi của trường (Tiếng Anh là Perserverance), cũng là một trong những mục tiêu đào tạo con người quan trọng tại đây.
Trong tuần dự án kết thúc năm học 2019-2020, Olympia's Voice là một sân khấu nho nhỏ để các bạn học sinh đứng lên kể lại những câu chuyện ấy, những câu chuyện có thể vừa là niềm riêng của các bạn nhưng cũng là niềm chung của nhiều bạn học sinh khác. Những khó khăn trong hành trình lớn lên và các bạn đã vượt qua từng chút một ra sao, hành trình ấy khiến chúng tôi hơn hết cảm động và muốn đồng hành nhiều hơn nữa.

Điều khiến các thầy cô giáo tự hào nhất, là những bạn đứng trên sân khấu này đều chưa từng/ít xuất hiện và nói trước đám đông. Do đó, việc tham gia Olympia's Voice là nỗ lực rất lớn của các bạn trong việc vượt qua chính mình để chia sẻ một thông điệp tích cực tới cộng đồng học sinh toàn trường. Các bạn tham gia sân khấu Olympia's Voice được tính điểm cộng cho môn tiếng Anh tại trường.