Olympia's Voice: Khối 11 mạnh mẽ khẳng định bản thân

10 Tháng 4, 2024

“Nobody is perfect from the start line, sometimes people have to go through a bit of shaping, and a bit of changing, to be able to achieve what we are having today” (tạm dịch: “Không ai hoàn hảo ngay từ xuất phát, chúng ta cần trải qua những mài giũa, những thay đổi để có được những gì chúng ta đang có ngày hôm nay”). Câu nói đầy cảm hứng này của Âu Gia Minh (lớp 11E1.1) như một lời khẳng định cho hành trình thử thách nhưng cũng đầy tự hào của các học sinh khối 11 trong dự án môn Tiếng Anh "Olympia's Voice".

Không chỉ hướng tới mục tiêu học thuật, Olympia’s Voice là một bước tiến không nhỏ trong quá trình phát triển bản thân của mỗi Olympian K11. Dự án kéo dài 2 tháng với rất nhiều hoạt động cần thể hiện trước đám đông này đã giúp các bạn tự tin bước ra khỏi vùng an toàn, mạnh mẽ khẳng định bản thân.

Từ tập thể K11 hăng say viết kịch bản, luyện tập trong lớp và thuyết trình trước một lớp khác, Top 8 Olympians K11 xuất sắc đã được lựa chọn để thực hiện phần thuyết trình trong showcase báo cáo sản phẩm diễn ra cuối tuần vừa qua. Với 3 từ khoá chính: “Bản thân”, “Thay đổi” và “Olympia”, top 8 đã mang tới những màn diễn thuyết đầy năng lượng, truyền cảm hứng. Mỗi bạn lại với một câu chuyện, một góc nhìn và cảm xúc rất riêng, đã thể hiện rõ “tiếng nói” và cá tính của mình.

Olympians Nguyễn Vũ Minh Châu gây ấn tượng với câu nói: “It might sound strange but brave doesn’t mean being alone, or doing everything on your own, it is also when you dare to accept your own failure and dare to ask for help” (tạm dịch: “Nghe thì có vẻ lạ, nhưng can đảm không phải là đơn độc, không phải là tự mình gánh vác tất cả, mà là dám chấp nhận thất bại của bản thân và dám đề nghị sự giúp đỡ”). Olympian Vũ Khánh An gây xúc động với câu chuyện cảm động và thú vị về “love language” (ngôn ngữ tình yêu). Nguyễn Ngọc Hà My thì khiến cả khán phòng Nhà hát rộn vang tiếng cười khi nhắc về những kỷ niệm đẹp tới dưới mái trường màu tím...

Hơn cả những phần thuyết trình hay bài kiểm tra, Olympia’s Voice là minh chứng rõ ràng nhất cho sự tiến bộ của Olympians K11. Vượt qua những lo lắng, băn khoăn của bản thân, các bạn đã vững vàng trên sân khấu để mạnh mẽ khẳng định mình. Chắc hẳn rằng, không chỉ top 8 mà mọi thành viên của khối 11 đều đã trưởng thành, bản lĩnh và tự tin hơn sau trải nghiệm học tập đặc biệt ở môn Tiếng Anh này.