undefined

[Open Day] Tiếng Anh, Nhân văn & Triết học: Hành trang ngôn ngữ cho đại học top đầu

07 Tháng 4, 2023

Các trường đại học hàng đầu thế giới không nhìn vào điểm SAT, IELTS là tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn ứng viên, đặc biệt khi số lượng học sinh đạt điểm cao ngày càng nhiều. Thay vào đó, họ đang tìm kiếm những học sinh giàu có về tri thức lẫn tâm hồn, có thế giới quan và nhân sinh quan sâu sắc, để bồi dưỡng trở thành những sinh viên có khả năng phản biện và đưa ra các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề phức tạp của thế giới hiện đại.

 

Để thuyết phục được các nhà tuyển sinh của các trường đại học danh giá, học sinh cần cho thấy có khả năng sử dụng tiếng Anh như một công cụ để khám phá các môn học như lịch sử, địa lý, văn học, nghệ thuật, tôn giáo, kinh tế, văn hóa và nhiều hơn nữa, đặc biệt ở các trường đại học top đầu theo định hướng giáo dục khai phóng.

Có thể thấy hành trình học tiếng Anh của học sinh, sinh viên quốc tế thập kỷ qua không còn dừng lại ở sự thành thạo các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, rèn luyện ngữ pháp, ghi nhớ cấu trúc ngôn ngữ để vượt qua các kỳ thi chuẩn hóa, chuyên chọn. Ngoài việc học Toán, Khoa học bằng tiếng Anh, các nội dung Nhân văn & Triết học đang được tích cực giới thiệu tới học sinh phổ thông ở những môi trường giáo dục tiên tiến, để học sinh sử dụng Tiếng Anh như một công cụ xây dựng tư duy, quan điểm, hệ giá trị và bản sắc cá nhân.

 

Trường Olympia trân trọng mời các bố mẹ và các em học sinh tới chương trình Open day “Tiếng Anh, Nhân văn & Triết học: Hành trang ngôn ngữ cho Đại học top đầu” để lắng nghe những chia sẻ về cách thức sử dụng ngoại ngữ tìm hiểu các nội dung Nhân văn, Triết học trong cuộc sống hàng ngày và trong học tập, nhằm chuẩn bị cho con trẻ nền tảng vững chắc và lâu dài, cùng sự tự tin chinh phục các trường đại học hàng đầu thế giới.

 

♦️ Ngày trải nghiệm khai mở năng lực ngoại ngữ và tư duy

♦️ Giới thiệu Cuộc thi tiếng Anh Triết học Junior Philosophy Olympiad 2023

♦️ Dành cho học sinh từ khối 4 - khối 9

♦️ 14:30 – 17:00, ngày 16/4/2023 (Chủ nhật)

♦️ Link đăng ký tham dự miễn phí: http://ldp.to/tuyensinh2023

----------------------------------------

Chương trình được thiết kế như một ngày trải nghiệm, với các nội dung:

  1. Chia sẻ của tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu về học Triết học và Nhân văn trong quá trình học ngoại ngữ.
  2. Giao lưu trực tiếp với thầy Chí Hiếu về cách đọc sách, phản tư, trả lời các câu hỏi triết học có chiều sâu.
  3. Lắng nghe giới thiệu về Cuộc thi Tiếng Anh triết học dành cho học sinh từ lớp 4 tới lớp 9: Junior Philosophy Olympiad (JPO 2023) do trường Olympia phối hợp cùng National Geographic Learning và NXB Đại học Oxford tổ chức. Học sinh sẽ được hướng dẫn cụ thể để thực hiện bài thi vòng 1 của JPO 2023.

-------------------

JPO 2023 là cuộc thi tiếng Anh triết học, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam bởi trường Olympia và các đối tác học thuật National Geographic Learning Việt Nam và NXB Đại học Oxford. Học sinh từ lớp 4 đến lớp 9 trong và ngoài nước sẽ có cơ hội tham gia 2 bảng thi đấu trong thời gian từ ngày 5/4 – 21/5/2023. Thông tin về cuộc thi đăng tải tại: https://theolympiaschools.edu.vn/junior-philosophy-olympiad

-------------------

Chương trình phù hợp với học sinh từ khối 4 - khối 9.

*Trường hợp Quý phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 (các bé 5 tuổi sinh năm 2017) muốn tham gia chương trình, bố mẹ và con sẽ có riêng hoạt động đọc sách tiếng Anh cùng con để xây dựng thói quen đọc sách tại nhà phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

 

Tại Olympia, chúng tôi tin rằng dạy và học tiếng Anh có sứ mệnh thúc đẩy học sinh khám phá thế giới và phát triển bản thân. Cha mẹ hãy cùng con trải nghiệm open day 16/4 để biết vì sao điểm IELTS, SAT cao vẫn là chưa đủ cho hành trình chinh phục các trường đại học hàng đầu thế giới.

--------------------

The Olympia Schools tuyển sinh các cấp Tiền Tiểu học, Tiểu học, THCS, THPT năm học 2023 - 2024.

🎁 Ưu đãi phí ghi danh lên đến 100% và quà tặng đến hết 30/04/2023.

🎁 Ưu đãi 30% học phí cho lớp 1 IB - PYP trong cả cấp Tiểu học.

♦️ Đăng ký tư vấn: https://theolympiaschools.edu.vn/.../tuyen-sinh-tieu-hoc...

♦️ Hotline: 0934 525 889

 

Share:
đăng ký tham gia

Bài liên quan