Phan Anh Hoàng và ước mơ làm truyền thông trong lĩnh vực thể thao

30 Tháng 6, 2023

Không ồn ào hay quá nổi bật, nhưng những gì Olympian K12 Phan Anh Hoàng thể hiện trong từng hoạt động học tập và ngoại khoá, đều để lại ấn tượng sâu sắc với thầy cô và bạn bè ở Olympia. Sở hữu thành tích học tập tốt, cùng tinh thần chăm chỉ, ham học hỏi, Anh Hoàng đã trúng tuyển một số đại học của Mỹ, như:

• University of Wisconsin Madison, đứng thứ 38 trong National Universities,
  •  Northeastern University, đứng thứ 44 trong National Universities,
  •  SUNY - Stony Brook University đứng thứ 77 National Universities.

University of Wisconsin Madison - ngôi trường 175 tuổi nằm ở Madison - tiểu bang Wisconsin, là điểm đến K12 Phan Anh Hoàng lựa chọn để gắn bó ở bậc đại học. Tại đây, Hoàng sẽ học ngành Thiết kế truyền thông (Communication Arts), chuyên ngành “Radio, TV, Film”.

Chia sẻ về quyết định này, Phan Anh Hoàng cho biết, từ nhỏ em đã bị thu hút bởi những bộ phim và chương trình trên tivi, internet. Sự chỉn chu, sống động trong từng khung hình đã thôi thúc Anh Hoàng tìm hiểu sâu hơn về công việc của những người sáng tạo nên các nội dung hấp dẫn đó. Cùng với quan sát từ thực tế, Hoàng nhận thấy ngành truyền thông tại Việt Nam đang dịch chuyển mạnh mẽ sang các nền tảng trực tuyến, đem đến nhiều cơ hội và triển vọng nghề nghiệp cho thế hệ gen Z - thế hệ sinh ra đã được đắm mình môi trường công nghệ số.

“Ước mơ của em là sau khi học xong đại học sẽ làm việc trong Ban thể thao của một Đài truyền hình. Khi đó, em sẽ vừa thỏa mãn được đam mê với những khung hình sống động, vừa theo đuổi được niềm yêu thích với các môn thể thao thể thao”, đội trưởng đội bóng đá nam trường Olympia chia sẻ. Anh Hoàng cho biết, quãng thời gian được cháy hết mình với trái bóng cùng đồng đội tại Olympia, không chỉ giúp em có tinh thần thật sảng khoái, mà còn rèn luyện được tính kiên trì, trách nhiệm, tinh thần gắn kết đội nhóm rất cao.

Từng đạt giải Nhất đồng đội cuộc thi Math Olympiad cấp trường năm 2022, tham gia tổ chức một số sự kiện như Prom cuối năm, Phan Anh Hoàng cho rằng, các trải nghiệm học tập và ngoại khoá phong phú tại Olympia đã giúp em phát triển hiệu quả năng lực học thuật, hiểu biết xã hội, tư duy toàn cầu, cùng nhiều kỹ năng quan trọng khác. Với em, Olympia không đơn thuần là một trường học, mà như một xã hội thu nhỏ - nơi em được tiếp xúc với nhiều vấn đề, nhiều lĩnh vực, cùng cách giải quyết sáng tạo mà có lẽ ít ngôi trường truyền thống nào có được. Điển hình cho sự sáng tạo và tôn trọng mọi ý kiến cá nhân này, là mô hình SGO - nơi học sinh được bầu chọn ra người đại diện của mình để góp tiếng nói có sức tác động đến một số quyết định của Nhà trường.

“Anh Hoàng không phải là cậu học trò gây ấn tượng với cô ngay từ tiết học đầu tiên. Với tính cách hướng nội, bạn thể hiện sự hứng thú học tập của mình một cách khá trầm lắng. Nhưng với khả năng thích ứng tốt, năng lực học tập tự chủ, bền bỉ, tinh thần hiếu kì trước những kiến thức mới, Anh Hoàng đã tạo ra nhiều sản phẩm học tập thú vị trên các nền tảng số khiến cô vô cùng ấn tượng. Một trong số đó là triển lãm online giới thiệu lịch sử phát triển thành phố Huế thuộc dự án Huế - Bản sắc và Tôi”, cô Trần Vân Khánh - giáo viên advisor của Phan Anh Hoàng nói. Cô cho biết, sản phẩm học tập này của Olympian đã khiến các bạn cùng khối vô cùng ngưỡng mộ về chiều sâu kiến thức và công nghệ.

Trích dẫn câu nói nổi tiếng của nhà khoa học và triết gia người Hy Lạp - Aristotle: “Toàn thể luôn lớn hơn những phần bé nhỏ của nó gộp lại”, Phan Anh Hoàng muốn chia sẻ rằng: không chỉ thầy cô, bạn bè, hay môi trường ở Olympia đã giúp em khôn lớn, trưởng thành mà đó chính là toàn thể Olympia!

Chúc mừng K12 Phan Anh Hoàng và chúc bạn tiếp tục gặt hái được nhiều hạnh phúc, thành công trên hành trình trải nghiệm phía trước.