undefined

Phan Trọng Duy chinh phục thành công 4 Đại học top đầu nước Mỹ

02 Tháng 5, 2024

“Tư duy tốt”, “cá tính”, “đặc biệt đam mê thể thao”, đó là vài cụm từ mà nhiều thầy cô Olympia dành để nói về Phan Trọng Duy - Olympian khối 12 vừa chinh phục thành công học bổng của 4 đại học danh tiếng nước Mỹ: Pennsylvania State University-University Park; Michigan State University; Indiana University-Bloomington; Drexel University.


Trong các đại học trên, Trọng Duy đã chọn Drexel University, bởi ngôi trường này có chương trình Co-op (Cooperative education) kết hợp giữa việc học trên lớp học và thực tập tại các doanh nghiệp được đánh giá đứng thứ 2 về chất lượng tại Mỹ. Dự tính chọn ngành Finance (Tài chính), Olympian tin tưởng rằng Drexel University sẽ là môi trường lý tưởng cho em phát triển song song cả kiến thức học thuật lẫn kinh nghiệm làm nghề.

Hành trình làm hồ sơ du học của Phan Trọng Duy bắt đầu từ hè năm lớp 10 và quá trình đó em nhận được nhiều sự đồng hành và hỗ trợ từ gia đình và thầy cô văn phòng UCC. Không có nhiều lợi thế về điểm số, Phan Trọng Duy chọn cách “làm sáng” hồ sơ du học của mình bằng bài luận thể hiện rõ cá tính, góc nhìn và đam mê thể thao của mình. Chủ đề em khai thác là cách cư xử và ứng biến với nhiều người có tính cách khác nhau - bài học hữu ích em học được từ bố. Ứng dụng cách làm này, Duy đã trở nên thân thiết, gắn kết hơn được với bạn bè trong đội tuyển bóng đá nam Olympia mà em gia nhập từ lớp 11.

“Trong một tập thể luôn cần một người có tiếng nói và dẫn dắt những người khác cùng tiến bộ hơn; Phan Trọng Duy là một bạn như vậy. Duy rất có tố chất về thể thao, chăm chỉ, nỗ lực trong từng buổi tập. Đôi khi bạn khá hài hước, có khả năng truyền động lực thi đấu cho các bạn khác; nhưng cũng có những lúc Duy rất nghiêm túc, thẳng thắn chỉ ra những điểm mạnh, yếu của từng thành viên. Chơi ở vị trí giữa sân và là cầu nối giữa các tuyến, các thành viên của trong đội bóng, Trọng Duy là cầu thủ quan trọng mà hiếm khi phải ở ghế dự bị”, thầy Mai Xuân Linh, phụ trách đội bóng đá Olympia chia sẻ.

Đam mê thể thao từ bé, Phan Trọng Duy vô cùng hạnh phúc khi 12 năm ở Olympia em đã được thỏa mãn phát triển sở thích của bản thân. Trường có đa dạng môn học Giáo dục thể chất như: bơi lội, bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền… cùng các câu lạc bộ thể thao “siêu mạnh” cho phép học sinh được đi thi đấu ở nhiều nơi và đạt nhiều thành tích ấn tượng.

Thành viên CLB bóng rổ từ lớp 1 đến hết lớp 10 kiêm trung vệ đội bóng đá Olympia - Phan Trọng Duy từng đồng tổ chức một giải đấu tennis dành cho sinh viên Hà Nội. “Giải đấu tuy nhỏ nhưng em rất tâm đắc và em nghĩ rằng thứ mà làm nên “thương hiệu” của mình chính là thể thao. Em rất cảm ơn Olympia đã mang đến cho em rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân theo những gì mình mong muốn. Đối với em thì Olympia là nhà, là nơi đã cho em rất nhiều kỷ niệm đẹp và dẫu đi đâu em cũng sẽ luôn nhớ về”, Olympian Phan Trọng Duy chia sẻ.

Share:

Bài liên quan