undefined

[Series sản phẩm học sinh]: Olympia - Nơi tôi thuộc về

01 Tháng 1, 2024

Mỗi chúng ta đều đem trong mình một ước mơ cháy bỏng, một hoài bão cho riêng mình mà bản thân muốn thực hiện, nhưng cũng cần với đó là một nơi mà ta thuộc về, nơi mà ta có thể trở về sau những mệt mỏi bộn bề lo toan, nơi tiếp sức cho ta để mãi cháy hết mình với đam mê ấy. Nơi ấy có thể là ngôi nhà thân thuộc của ta, là chốn mà ta cho là yên bình, nhưng trong tôi, Olympia là chốn thanh bình ấy. Ngôi trường mà tôi dành phần lớn thời gian ở đó, nơi nuôi dưỡng và tiếp lửa cho tôi…

Dẫu câu nói “Trường học là ngôi nhà thứ hai” có thể coi là đã cũ kĩ và chẳng mấy đặc sắc, nhưng tôi vẫn dùng nó để nói về Olympia, vì vốn với tôi, trường cũng là nhà. Mái nhà Olympia, suốt 20 năm đã nuôi dưỡng, giảng dạy biết bao nhiêu thế hệ, chấp cánh biết bao nhiêu ước mơ. Kể từ 2003, với sứ mệnh hướng về thế hệ tương lai, kiến tạo một môi trường học tập trải nghiệm giàu tính thử thách và thúc đẩy phẩm chất học sinh, Olympia đã gặt hái được nhiều thành công, trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cá nhân tôi, người vốn chẳng hề thích thú hay thực sự đam mê công việc đèn sách, nhưng vẫn mong mỏi mỗi ngày được đến trường. Chắc có lẽ bởi Olympia với tôi đặc biệt hơn thế, không đơn thuần là một nơi để học, mái trường ấy đã cho tôi biết được nhiều điều. Tại đây, tôi học được cách tôn trọng và thấu hiểu, học được cách đoàn kết, tôi có được những người bạn luôn hết mình vì nhau, có được một tập thể đồng lòng, tương trợ lẫn nhau, có được những thầy cô luôn hết mình, đồng cảm và sẻ chia với chúng tôi.

Đó là những kỉ niệm mà tôi mãi chẳng thể nào quên, là một nơi mà tôi coi là chốn bình yên, nơi tôi được tự tin làm chính mình, được khám phá và thể hiện bản thân mà chẳng hề gò bó, nơi tôi được khóc, được cười và được sống hết mình, tích luỹ kinh nghiệm và trải nghiệm để hoàn thiện hơn mỗi ngày.

------------------------------

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM LƯU GIỮ KỶ NIỆM...

Có lẽ sẽ khá kì lạ khi chiếc gương này lại được đưa lên đầu tiên bởi nó vốn chỉ là một tấm kính phản chiếu được đặt ở hai lối cầu thang tầng 1, tuy đơn giản mà lại thật đặc biệt. Bất kể là khi nào, chỉ cần đi qua chiếc gương ấy, dù đã chẳng còn kịp thời gian nữa thì tôi vẫn nán lại tại đây. Có khi là chỉnh trang lại đầu tóc, quần áo, khi là cùng nhau vui đùa, làm những hành động quái dị khiến chúng tôi cùng nhau bật cười, hay đặc biệt hơn là chụp lại những tấm ảnh lưu giữ kỉ niệm. Đối không chỉ tôi và với nhiều Olympians khác mà nói, chiếc gương này như một thứ “đặc sản” của trường, tới Olym là phải ghé check-in gương tầng 1 nhé ! Lớp học “cá biệt” của cô Hường thân yêu với toàn bộ là các bạn nữ. Lớp học mà chẳng hôm nào có thể yên lặng được, và đặc biệt là những kỷ niệm trong phòng Gym đầy ắp tiếng cười. Cái mùi nhựa của thảm trải sàn vốn chẳng dễ chịu nhưng dần cũng thành quen, những buổi tập thể lực mướt mát mồ hôi hay chỉ đơn thuần là những hôm cô trò ngồi cùng nhau tâm sự những câu chuyện trên trời dưới biển đều là những kỉ niệm đẹp thêu dệt nên những năm tháng cấp ba rực rỡ nhất của đời tôi.

----------------------------------

NHỮNG ĐIỀU OLYMPIA ĐEM LẠI CHO TÔI LÀ…

Là tập thể K22-25, với slogan khối “ONE FOR ALL, ALL FOR ONE” - Các bạn luôn giúp đỡ nhau trong mọi việc để không ai bị bỏ lại phía sau, tập thể khối luôn đoàn kết và gắn bó tuy là khối đông nhất trường. Chính các bạn đã là một phần thanh xuân đáng nhớ của tôi, là những con người đáng quý đối với tôi.

Là những thầy cô luôn hết lòng vì học sinh, đối với tôi các thầy cô ở Olympia không đơn thuần chỉ là những người giảng dạy mà còn là những người bạn đồng hành với học sinh xuyên suốt những năm tháng ấy. Những người tần tảo dìu dắt và chia sẻ những khó khăn, khúc mắc không chỉ về kiến thức mà còn là những vấn đề trong cuộc sống. Các thầy, các thầy cô chính là những người đã góp phần tạo nên ước mơ và bức tranh tương lai ngời sáng, rạng rỡ và đầy hy vọng của nhiều thế hệ.

Là những người bạn luôn ở đó, dù chúng tôi chẳng ai là hoàn hảo nhưng lại chấp nhận những khuyết điểm của nhau, cùng nhau nhìn ra lỗi sai và cùng nhau sửa sai. Bạn bè chính là những yếu tố tác động mạnh mẽ tới cuộc sống của tôi, có người đến và có người đi những vẫn còn có những người chấp nhận tôi và ở lại cùng tôi thay đổi, cùng sẻ chia niềm vui nỗi buồn với nhau, là những người mà tôi thật lòng quý mến.

Là bạn Hà Doanh Doanh, Doanh chẳng đặc biệt hay có gì hơn người cả, Doanh chỉ là chính Doanh, là một người luôn lắng nghe tôi, người tôi luôn tin tưởng và sẵn sàng mở lòng với bạn. Dẫu đôi lúc chúng tôi có thể chẳng nói chuyện với nhau một khoảng thời gian dài nhưng chúng tôi biết, khi cần sẽ luôn có nhau ở đó. Kỷ niệm nhớ nhất của tôi về bạn có lẽ là khi chúng tôi ôm nhau khóc sướt mướt ở ghế đá công viên, nhìn thật kì lạ nhưng khoảnh khắc ấy rất đáng quý, chúng tôi khi ấy là hai đứa trẻ với nhiều nỗi lòng giấu kín, được kể với nhau về vết thương lòng ấy khiến hai đứa tin tưởng và yêu quý nhau hơn, Tôi thực sự muốn cảm ơn Trường Olympia đã cho tôi một người bạn như vậy, dù chẳng lâu tới mức được gọi là tri kỉ nhưng tôi đã ngầm nhận bản là tri kỉ, là người bạn quý giá nhất.

Những lời cuối cùng tôi muốn nói đó là tôi mong được gửi gắm những lời chúc tới cho trường, chúc Olympia dù là tuổi 20 hay 40 thậm chí là 100 vẫn sẽ mãi như vậy, sẽ mãi mang trong mình sứ mệnh trồng người, vun đắp tương lai. Có thể thời gian tôi ở trường chưa được lâu nhưng tôi thật sự trân trọng từng khoảnh khắc ở nơi đây, mỗi một sự kiện gì đó, mỗi một cảm xúc nào đó của tôi ở mái trường này đều là đáng quý và sẽ mãi được tôi lưu giữ trong ký ức. Mong rằng những thầy cô, những người bạn hay những ai đã, đang và sẽ học tập và làm việc tại Olympia sẽ luôn mạnh khoẻ và vui tươi để có thể hoàn toàn hết mình với sứ mệnh và mục đích của mình khi tới nơi này. Chúc mừng sinh nhật tuổi hai mươi thật rực rỡ của Olympia!

----------------------------------

Đây là một trích đoạn trong bài viết “Olympia - Nơi tôi thuộc về” của Lê Phương Linh - khối 11 - một thành viên của ngôi trường màu tím. Bài viết thuộc loạt sản phẩm chào mừng 20 năm thành lập Dream House - Olympia mà thầy cô tổ Ngữ văn đã tổ chức cho 100% học sinh từ lớp 1 đến 12 tham gia.

Share:

Bài liên quan