undefined

Showcase báo cáo sản phẩm các môn học đầy tự hào của Olympians THPT

04 Tháng 5, 2023

14/4/2023 là một ngày thật đặc biệt của toàn bộ học sinh THPT Olympia. Bởi, hôm nay, những sản phẩm học tập xuất sắc trong tất cả dự án nội môn, liên môn - thành quả của tháng ngày Olympians nỗ lực nghiên cứu, vận dụng kiến thức được học vào giải quyết bài toán có thực - đã được trưng bày, giới thiệu tới thầy cô, bè bạn. Những sản phẩm Mỹ thuật, Âm nhạc, Công nghệ, Toán, tiếng Anh, nhóm môn Khoa học Tự nhiên, liên môn Khoa học xã hội, Kinh tế pháp luật… này của Olympians THPT cũng được cô thầy - với tâm huyết và mắt nhìn nghệ thuật - đã sắp đặt thành những không gian triển lãm vừa trang hoàng, vừa sống động, hút mắt người xem.
Bước vào sảnh tầng 1 tòa THPT, các bạn đã phải “à ồ” trước không gian nghệ thuật của loạt tác phẩm tranh lụa, tranh khắc gỗ, tranh trên chất liệu acrylic… được tạo tác bởi đôi tay khéo léo của Olympians khối 9-12. Đây không chỉ là sản phẩm của nội môn Mỹ thuật, mà còn là thành quả sau một số chuyến đi đến Tây Nguyên, Hòa Bình trong dự án liên môn để khám phá nét đẹp văn hóa của người dân Ê đê, Mường.
Không gian sảnh toà Mind được tô điểm sắc màu bởi những tác phẩm nghệ thuật kỳ công của Olympians THPT
Dưới không gian ánh sáng lung linh của triển lãm “Vòng đời sâu bướm”, là khu vực Olympians các khối báo cáo sản phẩm học tập môn Kinh tế pháp luật, liên môn Lịch sử - Địa lý - Mĩ thuật - Ngữ văn. Mỗi khối với 3-4 đại diện cho từng dự án đã tự hào đứng lên thuyết trình về sơ lược quá trình làm ra các sản phẩm kỳ công, chất lượng ấy. Những poster dán sẵn trên tường, các tiểu luận bản cứng trưng bày ở giá gỗ, nhiều laptop chạy slide giới thiệu quá trình làm sản phẩm… tiếp tục là “điểm chạm” để thầy cô và Olympians khám phá sâu hơn về dự án học tập của bạn bè các khối khác.
Không khí nhộn nhịp tại khu trưng bày sản phẩm học tập liên môn
“Showcase báo cáo sản phẩm là nơi rất tuyệt để chúng em được nhìn thấy nhiều tác phẩm hay và đẹp của các bạn lớp mình cũng như của Olympia lớp khác, khối học khác. Em cảm thấy rất tự hào khi bức tranh lụa của mình cũng được lựa chọn để trưng bày ở đây. Em đã mất 3-4 tuần để hoàn thiện được bức tranh trên chất liệu lụa đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mẩn, chuẩn xác trong nét vẽ và màu sắc này. Showcase cũng là cách để chúng em lắng mình và đánh giá lại các hoạt động học tập mình đã làm trong năm học vừa qua”, Olympian Đỗ Quang Minh (lớp 11T3) chia sẻ.
Độc đáo và thú vị không kém là không gian sảnh tầng 4 - nơi trưng bày các sản phẩm học tập của môn: Tiếng Anh, Toán học, STEM, Công nghệ, Tin học, chương trình Song bằng quốc tế. Thích thú cầm-nắm, nhìn ngắm những mô hình cấu trúc dạng Paraboloid thuộc dự án “Muôn màu Toán học”, hệ thống máy đo độ ẩm và bơm nước tự động bơm nước phục vụ việc trồng rau thông minh, Olympians còn say sưa đọc các poster nghiên cứu về ô nhiễm tiếng ồn, posters dự án “Social Justice”, bài viết sáng tạo trong môn Creative Writing… Thầy cô và học sinh các khối còn được tác giả của những sản phẩm học tập thú vị ấy - các bạn học sinh khối 9-12 - thuyết trình, giải thích rõ ràng về nguyên lý hoạt động và giá trị ứng dụng trong thực tế của sản phẩm, những điều bổ ích các bạn thu nhận được sau quá trình học tập theo dự án này.
Thầy và trò Olympia hăng say thảo luận về sản phẩm tại triển lãm tầng 4
Náo nức, tự hào, say mê, hào hứng… là những gì hiện rõ trên khuôn mặt Olympians THPT - gồm cả những bạn có tác phẩm được trưng bày và những bạn đến thăm quan, khám phá sản phẩm học tập của Olympians khác.
“Em cảm thấy rất hứng thú với các sản phẩm được trưng bày trong showcase hôm nay. Có thể thấy, các bạn đã đầu tư rất công phu, chỉn chu cho sản phẩm vừa đẹp mắt vừa sáng tạo này. Showcase báo cáo sản phẩm thật sự là một hình thức học tập mới mẻ và thú vị. Bởi qua đó, em không chỉ được biết thêm nhiều kiến thức mới từ các bộ môn khác nhau, mà còn có cơ hội làm quen và giao lưu với các bạn, anh chị, các em trong khối THPT”, Olympian Trần Công Duy (lớp 11T2) chia sẻ.
Share:

Bài liên quan