undefined

Thạc sĩ Trần Xuân Hương - cô chủ nhiệm bao dung như “mẹ hiền” của Olympians tiểu học

13 Tháng 9, 2022

Tròn 15 năm đồng hành cùng Olympia, Trần Xuân Hương - giáo viên Toán cấp Tiểu học - Phó bộ môn Toán - người được nhiều học sinh nhận xét mẹ hiền”, “tận tụy”, “bao dung”, vẫn ngày ngày say sưa gieo yêu thương, truyền cảm hứng tới Olympians. Đam , nhiệt huyết ấy của được nuôi dưỡng bởi những sự trưởng thành của nhiều thế hệ học sinh từ quá trình phát triển của chính mình trong nhiều năm làm việc tại Olympia, kể từ khi tốt nghiệp Thạc Giáo dục Tiểu học - trường Đại học phạmNội bước vào nghề giáo 

 

truongolympia-coxuanhuong-toan (fb)

 

chủ nhiệm với kíp giáo dụcvui trồng hoa thay buồn nhổ cỏ 

 

giáo viên dạy Toán lâu năm của Tiểu học Olympia với rất nhiều dự án học tập mang lại cảm hứng tích cực cho học sinh, Trần Xuân Hương còn được biết đến với vai trò giáo viên chủ nhiệm (GVCN) kỳ cựu của cấp. Sau nhiều năm gắn bó với vai trò GVCN, dù công việc này đòi hỏi nhiều thời gian và tâm sức của các giáo viên, nhưngHương vẫn nhìn thấy những điều thú vị và vô cùng ý nghĩa. Bởi lẽ, khi làm GVCN, cô có nhiều cơ hội đồng hành cùng mỗi bạn nhỏ, và được cùng học hỏi và cùng "lớn lên".

 

Khi làm chủ nhiệm, thể đóng góp nhiều nhất cho hành trình lớn lên của mỗi bạn nhỏ. Việc được chứng kiến những thay đổi nhỏ nhưng rất đáng tự hào của học sinh; như các con tiến bộ hơn, tự tin hơn trong học tập, giao tiếp sinh hoạt hàng ngày với bạn , thầy chính niềm hạnh phúc lớn lao với giáo đã hơn 10 năm gắn với công tác chủ nhiệm này.  

 

“Cô đã từng hoang mang tự hỏi: liệu mình có phù hợp với vai trò này không và liệu rằng mình có đang chọn nhầm nghề? Đó lúc những pha xử tình huống không đủ tinh tế, không đủ bao dung không đủ nhẫn nại với lỗi lầm của các bạn nhỏ. Nhưng chính những , cậu lớp Ba hồn nhiên, trong sáng ngày đó lại bao dung cho những va vấp của , dành tình yêu điều kiện cho khiến không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân, thêm tin và yêu con đường mình đã chọn”, Xuân Hương nhớ lại thời gian đầu làm công tác chủ nhiệm. Những năm sau đó, Hương luôn tự nhắc nhở bản thân hãy kiên nhẫn”, “chấp nhậnđồng hànhđể khuyến khích học sinh hoàn thiện bản thân; không áp đặt hay “bỏ lại phía saubất cứ bạn nhỏ nào. Với quan điểmvui trồng hoa thay buồn nhổ cỏ, mỗi ngày Hương đều nỗ lựcgieotừng chút các thông điệp - hành vi tích cực, kỹ năng hữu ích, để những điều tốt đẹp được nuôi dưỡng từ bên trong mỗi Olympian rồi một ngày nào đó sẽ lan tỏa trong cộng đồng lớp học và những người xung quanh qua mỗi lời nói, hành vi ứng xử của các bạn. 

 

truongolympia-coxuanhuongvahocsinh

Cô Xuân Hương và lứa học sinh đầu tiên khi cô làm giáo viên chủ nhiệm tại trường Dream House (tiền thân của trường Olympia) vào năm 2008.

 

Hương rất nhẹ nhàng, tình cảm, tỉ mỉ nhiệt tình hỗ trợ các con trong cả việc học lẫn đời sống tinh thần sinh hoạt hàng ngày”, mẹ Tống Phương Hạnh - phụ huynh của Olympian Trường Giang đã 2 năm được Xuân Hương chủ nhiệm nói. Phụ huynh đồng thời cho biết, mình cảm thấy rất yên tâm khi trên lớp con vẫn một ngườimẹ hiềnquan tâm, ân cần như thế để chăm sóc, dạy dỗ, bên cạnh việc giáo thể mang tới những giờ học rất hay cho các học sinh hứng thú tham gia. 

 

“Các thường đùa với nhau rằng, giáo viên chủ nhiệm không khác người mẹ con mọn; ốm đau cũng không dám nghỉ, chỉ cần vắng mặt 1-2 ngày khỏi trường đã thấy canh cánh không yên... Công việc chủ nhiệm này thể vất, nhưng với đây cũng công việc mang lại nhiều hạnh phúc nhất cho ”, giáo viên chủ nhiệm Trần Xuân Hương - người luôn nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ học sinh, phụ huynh chia sẻ. 

 

15 năm đồng hành trưởng thành tại Olympia 

 

Cuối tháng 8 vừa qua, Trần Xuân Hương một trong 3 giáo viên được tri ân với 15 năm đồng hành cống hiến với sự nghiệptrồng người” ở Olympia. cũng một trong 3 cán bộ quản nhận được danh hiệu danh giá - Cán bộ quản của năm”.

 

truongolympia-vinhdanhquanlycuanam2122-1

Cô Xuân Hương và đồng nghiệp nhận được danh hiệu Cán bộ quản của năm” trong Lễ vinh danh giáo viên nhân viên năm 2022 của trường.

 

Nghĩ lại quãng thời gian gắn với Olympia kể từ khi còn Dream House, Trần Xuân Hương xúc động, dành 2 chữbiết ơn cho ngôi trường 15 năm công tác. “Olympia là nơi đã mang đến cho cô một lý tưởng nghề nghiệp, giúp cô nhận ước mơ cô đang kiếm tìm. Olympia cũng mang tới nhiều cơ hội để cô phát triển bản thân: được đào tạo, dẫn dắt bởi những người lãnh đạo - những người thầy đầy tài năng, được học hỏi từ những người bạn đồng nghiệp giàu tâm huyết, được trang bị những kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp hữu ích và có cơ hội được tiếp cận với các quan điểm, chương trình học tiến bộ trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Olympia cũng là một môi trường làm việc cởi mở, khuyến khích và tạo điều kiện cho thầy cô được chủ động, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho học sinh. Đây là điều mà không phải trường học nào cũng có thể làm được”, Hương nhận định. Nhờ vậy, đã trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình ngày hôm nay.  

 

Trong suốt hành trình 15 năm gắn bó, Olympia đã mang đến cho cô cảm giác được yêu thương, được tin tưởng, được thuộc về. Vì vậy, với cô, Olympia như nhà”, một thời thanh xuân nhiệt huyết nhất, nơi chứng kiến sự trưởng thành đóng góp lớn trong sự trưởng thành cả về con người lẫn công việc của . Cô cũng mong muốn học sinh của mình cũng có được cảm giác an toàn, được hạnh phúc như thế tại Olympia.

Bài liên quan