undefined

Thông điệp của Người sáng lập

20 Tháng 9, 2021

Thân gửi Quý Phụ Huynh, 

Hơn 10 năm trước, chúng tôi, những người sáng lập trường, cũng là những người làm cha mẹ trăn trở tìm kiếm một môi trường giáo dục phát triển toàn diện và nhân văn cho chính con mình. Chúng tôi mơ ước về một ngôi trường mà ở đó, mỗi người giáo viên, quản lý và nhân viên đều là người làm giáo dục – đều để tâm sao cho những đứa trẻ không chỉ có kiến thức, kỹ năng để thành công, mà còn được học cách làm người tử tế. Chúng tôi mong ước thế hệ con em mình vừa giữ được những giá trị tốt đẹp của văn hóa Việt Nam, vừa đủ kỹ năng và bản lĩnh để vươn mình ra thế giới, tự tin chinh phục những thử thách trên con đường đi tìm thành công và hạnh phúc. 

"Chúng tôi tâm niệm mỗi đứa trẻ là một cá thể khác biệt,


với những năng lực, thiên hướng, những nét thú vị rất riêng và đáng được trân trọng, ươm mầm, phát triển. Chúng tôi hiểu, trong những năm tháng phổ thông, các con không chỉ được phát triển nhiều mặt về kiến thức, kỹ năng và tính cách, mà còn đang từng bước, từng bước nhào nặn ra đam mê của riêng mình. Vì vậy mỗi điều chúng tôi làm, chúng tôi cần đủ sâu và lắng để tin rằng: điều đó phù hợp và sẽ mang lại giá trị thiết thực cho học sinh, mà không nhắm tới những mục tiêu ngắn hạn, những con số hay giải thưởng, huy chương. 

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và giao thoa văn hóa mạnh mẽ, chúng tôi sử dụng tư duy phản biện, kết hợp với trải nghiệm quốc tế của đội ngũ chuyên gia để lựa chọn những gì phù hợp với trẻ em Việt và văn hóa Việt. Để hiện thực hoá lý tưởng này, đội ngũ quản lý và giáo viên trong nhiều năm qua được đào tạo chuyên môn và nghiệp vụ liên tục với những trường đại học, các tổ chức và chuyên gia giáo dục hàng đầu trong nước và quốc tế.  

Chúng tôi chủ động kết nối với những tổ chức và hệ thống trường học cùng chung quan điểm và triết lý để đồng hành phát triển. Từ trường trung học nữ sinh hàng đầu của Hoa Kỳ đến hệ song bằng quốc tế với trường trung học Top 3 Tiểu bang Connecticut (Hoa Kỳ), mỗi đối tác đều chia sẻ chung một sứ mệnh với Olympia: kiến tạo nhiều cơ hội cho các con được vươn ra biển lớn, tìm kiếm và học hỏi từ những trải nghiệm quý báu mà thế hệ trước đây khó có được.  

Nhìn lại hơn một thập kỷ phát triển, chúng tôi nhận ra điều tuyệt vời nhất trong hành trình phát triển của Olympia là sự đồng hành của những đối tác vô cùng tâm huyết: Quý phụ huynh. Mỗi năm, ngày chia tay lứa học sinh lớp 12 ra trường, chúng tôi cùng nắm tay, ôm thật chặt các phụ huynh như những người trong nhà, cùng khóc và cùng cười trước sự trưởng thành của các con qua 12 năm. Bao nhiêu năm các con lớn lên ở Olympia là chừng ấy năm chúng tôi đi cùng nhau trong thấu hiểu và sẻ chia, để đem lại những điều tốt đẹp, sâu sắc và lâu bền nhất cho các con.  

"Sự hợp tác đầy thiện chí đã mang tới những thành quả ngọt ngào,


không chỉ là những nghiên cứu khoa học của học sinh được vinh danh trên thế giới, là giải vô địch tranh biện quốc gia và đại diện cho Việt Nam tại giải tranh biện quốc tế, không chỉ là những vở nhạc kịch mà học sinh đứng ra tổ chức từ A đến Z cho hàng nghìn khán giả, không chỉ là những suất học bổng vào các trường Harvard, NYU, Melbourne, Sydney,… mà chính là sự trưởng thành mỗi ngày của bất cứ một đứa trẻ nào nơi đây.  

“Olympia là Nhà”, nên những gì chúng tôi đã, đang và sẽ làm cho các con luôn là những điều tốt đẹp nhất trong khả năng và sức lực của mình để từng đứa trẻ được yêu thương, được thử thách, được hỗ trợ và trưởng thành từ chính ngôi nhà thứ hai mang tên Olympia. 

Cô Phạm Thị Minh An 

Phó Chủ tịch HĐQT phụ trách chuyên môn
Người đồng sáng lập hệ thống giáo dục Dream House,
Hiệu trưởng trường THPT Olympia

 

Share:

Bài liên quan