Thủ khoa tốt nghiệp ban Tự nhiên - Nguyễn Đình Việt trúng tuyển 4 đại học hàng đầu Việt Nam

12 Tháng 8, 2024

Gây ấn tượng với bạn bè, thầy cô bởi sự xuất sắc trong học tập và chân thành, tử tế trong lối sống, Nguyễn Đình Việt - thủ khoa tốt nghiệp ban Khoa học Tự nhiên của Olympia với 25 điểm khối A0, 50,5 tổng điểm thi, đã chính thức trúng tuyển 4 đại học lớn, gồm: Khoa Kinh tế đối ngoại - trường Đại học Ngoại thương; chương trình Hệ thống thông tin quản lý - trường Quốc tế - ĐH QGHN; khoa Truyền thông doanh nghiệp - trường Đại học Hà Nội; trường ĐH FPT.

453163087_910247874473732_840647762941709548_n-6
Đặc biệt, Đình Việt còn là một trong 8 học sinh trên tổng số 1.500 chỉ tiêu tuyển sinh của trường Quốc tế - ĐH QGHN nhận được học bổng toàn phần miễn 100% học phí cho 4 năm ĐH. Bên cạnh những ứng viên đến từ các THPT chuyên, trường công lập có tiếng ở tỉnh thành, Đình Việt là đại diện duy nhất của khối trường tư thục đã chinh phục thành công học bổng giá trị cao nhất dành cho “học sinh có thành tích học tập vượt trội, tích cực tham gia hoạt động cộng đồng” này.

Đối với 3 trường đại học còn lại, Olympian nhiều năm đạt danh hiệu “Học sinh xuất sắc”, GPA 9.0, IELTS 8.0 này cũng trúng tuyển (hình thức xét tuyển sớm) với mức điểm cao hơn điểm chuẩn của trường.

Vào Olympia từ năm lớp 3 và không đi học thêm, Đình Việt cho biết, yếu tố tiên quyết giúp em đạt được những thành tích trên là việc chăm chú lắng nghe bài giảng trên lớp, tích cực tham gia thảo luận và làm bài đầy đủ. “Chúng em không bị sức ép phải trở thành học sinh giỏi và được tạo những điều kiện tốt nhất để phát triển bản thân theo định hướng riêng. Điều này cùng việc không đi học thêm đã giúp em có nhiều thời gian đọc sách và tự học ở nhà. Đặc biệt chương trình giảng dạy của Olympia rất thú vị, thực tiễn, các thầy cô luôn tâm huyết, tận tình hỗ trợ học sinh cũng là một phần quan trọng trong việc giúp em có động lực học tập và đạt thành tích cao”, Olympian chia sẻ.

Đam mê công nghệ và hứng thú với cách nền kinh tế vận hành, Đình Việt đang cân nhắc giữa lựa chọn vào Khoa Kinh tế đối ngoại - một trong những khoa “hot hit” nhất trường Đại học Ngoại thương hoặc Chương trình Hệ thống thông tin quản lý của trường Quốc tế - ĐH QGHN.

Ở Olympia, Đình Việt đã được thỏa sức theo đuổi 2 lĩnh vực yêu thích này thông qua rất nhiều hoạt động phong phú như: thi Robotic, các lớp Tin học giảng dạy về ngôn ngữ lập trình và phần mềm máy tính, các lớp Kinh tế pháp luật với kiến thức đa dạng và thực tiễn về kinh tế vĩ mô - vi mô… Những chương trình trải nghiệm thực tế, hoạt động ngoại khóa, thực tập hè… cũng cho em định hướng rõ ràng hơn về các ngành nghề tương lai, tích lũy kinh nghiệm thực tế, kết nối cộng đồng và phát triển nhiều kỹ năng hữu ích.

“Olympia không chỉ là nơi em được học kiến thức mà còn được phát triển toàn diện về kỹ năng và nhân cách. Mỗi ngày đến trường em đều được trải nghiệm và tham gia vào các hoạt động ngoại khoá thú vị, kết nối với bạn bè, thầy cô. Điều đặc biệt nhất mà Olympia mang lại cho em đó là sự tự tin và tinh thần sáng tạo. Tại đây, em học được cách nghĩ độc lập, tự tin thể hiện bản thân và khám phá những đam mê, sở thích riêng của mình. Với em, Olympia chính là nhà, là nơi em được là chính mình và phát triển thành phiên bản tốt nhất của bản thân”, Olympian Nguyễn Đình Việt chia sẻ.

Chúc mừng chàng trai luôn được thầy cô đánh giá là “tốt tính, chăm chỉ, trách nhiệm” đã bước đầu chinh phục được ước mơ vào đại học danh giá. Chúc em trên chặng đường phía trước sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và hạnh phúc với lựa chọn của mình nhé!