undefined

Thủ khoa tốt nghiệp khóa 2023 sẽ "cất cánh" đến Canada học Quản lý chuỗi cung ứng quốc tế

20 Tháng 7, 2023

Đạt 53,05 điểm tổng của 6 môn thi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Lê Khánh Linh đã trở thành Thủ khoa tốt nghiệp của khóa Gallus 2k5 (tên gọi thân mật của khóa 2023). Đây là niềm vui nhân đôi của Linh, khi vài tháng trước đó Olympian đã nhận được thư mời nhập học kèm học bổng hấp dẫn của 6 đại học danh tiếng ở Canada và Australia. Nổi bật trong số đó là: University of Sydney và University of New South Wales - đều xếp thứ 19 trong QS World University Rankings 2024 cấp cho em học bổng lần lượt 31.200 AUD và 21.300 AUD. University of British Columbia (Canada) - xếp thứ 34 trong QS World University Rankings 2024 cũng cấp học bổng Outstanding International Student award 28.000 CAD/năm học đầu tiên cho Olympian Nguyễn Lê Khánh Linh khi theo học tại trường. 


Trong các lựa chọn trên, Nguyễn Lê Khánh Linh sẽ đến ngôi trường mà em luôn mơ ước từ khi xác định du học là University of British Columbia. Em theo đuổi ngành Bachelor of Commerce (Cử nhân ngành thương mại) và chuyên ngành Global supply chain (Quản lý chuỗi cung ứng quốc tế).

Chia sẻ về lựa chọn này, Olympian cho biết: với ranking luôn xếp hạng cao và bề dày lịch sử - chất lượng, University of British Columbia sẽ là “bàn đạp” giá trị, giúp em mở rộng cơ hội việc làm ở các tập đoàn quốc tế lớn. Đại học này nằm ở vùng Vancouver - nơi có khí hậu dễ chịu, giáp biển, và giao thương mạnh mẽ với các quốc gia khác, là điều kiện thuận lợi để Linh có thể quan sát và học từ thực tế đối với ngành Thương mại - Quản lý chuỗi cung ứng quốc tế.

“Qua những lần trò chuyện cùng bố mẹ - đều là doanh nhân, em sớm nhận ra tầm quan trọng của kinh doanh trong hiện tại và tương lai, đặc biệt là tiềm năng của ngành Quản lý chuỗi cung ứng - một nghề mới nổi đang có nhiều vấn đề cần giải quyết” Olympian nói. Em phân tích, từ giai đoạn COVID-19 đến nay, thương mại điện tử trên toàn cầu càng lúc càng phát triển mạnh mẽ. Các doanh nghiệp đang cố gắng mở rộng thị trường đến nhiều quốc gia. Việc quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu do đó trở thành yêu cầu bức thiết và là xu thế của thời đại. Tuy nhiên, ngành nghề này vẫn còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết, như: vận chuyển hàng hóa sẽ bị ảnh hưởng bởi thiên tai và ảnh hưởng xấu đến môi trường khi vận chuyển nhanh quá thường xuyên; các khâu trong chuỗi cung ứng dễ xảy ra trục trặc, đặc biệt tại các nước có thiết bị công nghệ chưa cao...

“Thế giới ngày một toàn cầu hóa hơn. Việc gây dựng các mối quan hệ kinh doanh, xuất nhập khẩu với những nước lớn là cần thiết để phát triển bền vững. Và em muốn đóng góp vào sự phát triển bền vững ấy, cũng như giải quyết các thách thức đối với ngành nghề mới nhưng thực sự rất thú vị này”, thủ khoa tốt nghiệp Nguyễn Lê Khánh Linh chia sẻ.

Nguyễn Lê Khánh Linh khi tham gia OLMUN năm học 2021-2022.

7 năm đạt danh hiệu “Học sinh xuất sắc Olympia” (từ lớp 6 đến lớp 12), giải Ba General Knowledge 2022, Nguyễn Lê Khánh Linh đồng thời là cái tên quen thuộc trong nhiều hoạt động ngoại khoá của trường. Em từng là Trưởng ban Nội chính năm lớp 10, Chủ tịch CLB từ thiện Sun In The Box mùa 3, Trưởng ban Hậu cần Halloween 2020, trưởng ban hậu cần OLMUN năm học 2022-2023...

Theo Olympian, việc được tham gia nhiều hoạt động, với những vai trò khác nhau tại Olympia, đã giúp em hiểu hơn về điểm mạnh - điểm yếu của bản thân, có thêm cái nhìn đa chiều về các ngành nghề, có thêm nhiều kỷ niệm đẹp của thời học sinh và nhận ra rằng có rất nhiều cơ hội cho những người thiên hướng xã hội như mình. “Olympia là nơi để rèn luyện những kỹ năng cần thiết, từ cách ứng xử, giao tiếp, làm việc nhóm, cách học tập, lập mục tiêu, định hướng tương lai, đến cách chạy deadlines, theo dõi điểm số, học hỏi những kỹ năng mềm từ bạn bè, thầy cô và đa dạng trải nghiệm... Có thể nói trường như một xã hội thu nhỏ, nơi học sinh được làm quen với việc trở thành một cá nhân hòa mình trong xã hội, thử nhiều lĩnh vực khác nhau và bước ra vùng an toàn của bản thân để học những điều mới”, Nguyễn Lê Khánh Linh nói và cảm ơn Nhà trường, thầy cô đã giúp em phát triển được như ngày hôm nay.

Tự hào nhắc đến nữ sinh trong nhóm advisor của mình, cô Nguyễn Thị Chinh (giáo viên Toán) cho biết: Khánh Linh luôn nỗ lực trong mọi việc từ mục tiêu của bản thân, có kế hoạch rõ ràng, học tập chăm chỉ và nghiêm túc. Linh suy nghĩ chín chắn, luôn có nhiều góc nhìn với một vấn đề. Em hướng thiện, lạc quan, suy nghĩ tích cực và được thầy cô, bạn bè tin yêu. Với sự năng động và khả năng của mình, Nguyễn Lê Khánh Linh thường xuyên được giao đảm nhận những vị trí quan trọng trong các hoạt động của khối hay dự án học tập và luôn hoàn thành tốt.

Chúc mừng Nguyễn Lê Khánh Linh vì những thành công trong học tập, ngoại khóa, đặc biệt là danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp của trường và chinh phục thành công đại học mơ ước. Hãy bay xa hơn, hạnh phúc và tỏa sáng hơn nữa trên hành trình tiếp theo để hiện thực hóa được dự định: học lên thạc sĩ, làm việc một vài năm tại Canada rồi trở về Việt Nam khởi nghiệp! 

Bài liên quan