undefined

Trẻ học được những gì khi tham gia một dự án Kịch?

23 Tháng 9, 2021

Kịch là một hình thức học tập gần gũi và hấp dẫn đối với các con học sinh. Thông qua việc tập luyện và biểu diễn kịch, các con được rèn luyện kỹ năng biểu đạt cảm xúc, biểu đạt ngôn ngữ và bồi đắp thêm tình yêu với ngôn ngữ, với nghệ thuật.

Ở Khối Tiền Tiểu học của trường PTLC Olympia, thông thường một năm học có 2 dự án kịch. Mỗi dự án kéo dài trong vòng 2-3 tuần, được thực hiện theo hướng tích hợp liên môn, nghĩa là trong khoảng thời gian này, hầu hết mọi hoạt động học tập đều được triển khai theo chủ đề, chất liệu từ vở kịch.

 

 

Bên cạnh việc tập luyện lời thoại, cách thức biểu đạt cảm xúc của các nhân vật trong vở kịch trong giờ học Phát triển Ngôn ngữ, các tiết học Tạo hình cũng được sử dụng để tổ chức cho trẻ tự làm các đạo cụ, hoạt cảnh phục vụ biểu diễn cho mình. Việc cùng nhau thực hiện một nhiệm vụ chung cũng là cơ hội để trẻ thực hành những kỹ năng đã được học trong lĩnh vực Cảm xúc và Tương tác xã hội về hợp tác và làm việc nhóm. Giáo viên cũng có thể tận dụng những nhân vật, tình huống trong câu chuyện để triển khai nội dung dạy học trong giờ Toán học. Bằng cách này, việc học tập thật lý thú, đầy màu sắc và ý nghĩa với các con!

Trước khi bước vào dự án, các con được tham gia xem biểu diễn vở kịch Ngọc Rồng và tương tác giao lưu với các diễn viên để có thể quan sát, học hỏi cách thức biểu diễn từ lời nói tới ngôn ngữ cơ thể.

 

Cùng xem các bạn Tiền Tiểu học Olympia thực hiện dự án kịch “Cáo, Thỏ, Gà trống” như thế nào nhé!

 

 

Bài liên quan