undefined

Trò chuyện với tân thủ lĩnh của SGO, nhiệm kỳ 2021 – 2022

08 Tháng 10, 2021

 

Được trở thành người đại diện cho tiếng nói của Hội học sinh Olympia, là cầu nối giữa SGO và học sinh trong Olympia, chủ tịch SGO là một vị trí được rất nhiều Olympians mong muốn thử sức và với Trần Xuân An, đó là vị trí bạn đã mơ ước từ rất lâu.

"Là một Olympians từ năm 2012, em đã biết rõ về SGO. Cùng lớn lên và phát triển tại Olympia, em có cơ hội được quan sát các kỳ tranh cử và thấy phong thái của các anh, chị SGO nhiệm kỳ trước rất "ngầu" nên càng thúc đẩy em muốn tham gia hơn. Không chỉ vì lý do cá nhân đó, mà cũng vì lý do khách quan khác, em rất mong bản thân mình có thể đóng góp một điều gì đó đặc biệt cho các Olympians." Đó là những chia sẻ của Trần Xuân An - Tân thủ lĩnh, chủ tịch của SGO nhiệm kỳ 2021 – 2022.

Từ năm học lớp 9, An đã có dự định khi lên lớp 11 sẽ làm trong SGO. Lý do không lựa chọn tranh cử vào năm lớp 9 và năm lớp 10 vì An cảm thấy mình chưa đủ chín chắn để đảm nhận một trọng trách cao. Và 2 năm là một khoảng thời gian phù hợp để An có thể trau dồi bản thân về thành tích học tập, tham gia các hoạt động ngoài giờ để tích luỹ thêm nhiều kinh nghiệm và sẵn sàng cho một vai trò lớn. Những thành tích Xuân An đã trang bị cho bản thân trong suốt 2 năm để sẵn sàng tâm thế cho vị trí chủ tịch SGO:

  • Hai năm liên tiếp đạt học sinh xuất sắc
  • Tham gia các dự án cộng đồng ở ngoài trường
  • Làm tình nguyên viên tại sự kiện do SGO tổ chức (Walkathon 2019 và OFF 2021)
  • Thành viên BTC CE 2020 và Halloween 2020

Xuân An cũngcác bạn thành viên khác trong SGO đều có chung định hướng và mong muốn SGO và các bạn học sinh có thể mang đến một năm học Covid thứ 3 bùng nổ và đáng nhớ nhất. Các tân thủ lĩnh SGO sẽ cố gắng cân bằng các sự kiện truyền thống của trường với hai kịch bản: trong môi trường online và offline. Trong khoảng thời gian học tập online, các thành viên SGO sẽ cố gắng hết sức để tổ chức các hoạt động. Ngoài ra, với các sự kiện đặc biệt như Tết, Christmas hay các mùa thi cử, SGO sẽ tạo ra các hoạt động để giúp các Olympians giảm stress sau những tuần học tập căng thẳng và tiếp thêm những nguồn năng lượng tích cực.

Để có một năm học sôi động, không chỉ có sự nỗ lực của các thành viên SGO mà rất cần sự động viên và hỗ trợ của toàn thể các thầy cô giáo viên, nhân viên Olympia cũng như các vị phụ huynh. Xuân An chia sẻ: "Em mong muốn bố mẹ và thầy cô không chỉ đồng hành cùng SGO mà còn với tất cả học sinh Olympia. Đồng hành ở đây có thể là tham gia và hỗ trợ SGO tạo nên những sự kiện nổi bật nhất. Ngoài ra, sự tham gia của bố mẹ trong các hoạt động học sinh cũng là sự cổ vũ rất lớn đối với chúng em."

----------------------------------

TOS' Student Government Organization (SGO) là fanpage chính thức của Hội học sinh Olympia, là nơi cầu nối giữa SGO và học sinh trong Olympia, đồng thời giao lưu với cộng đồng bên ngoài. SGO đại diện cho tiếng nói của học sinh Olympia tới nhà trường. Hàng tháng các thành viên SGO sẽ thu thập ý kiến của học sinh toàn trường để gửi tới Ban giám hiệu, cùng đề xuất và tham gia tổ chức các sự kiện để gắn kết học sinh các cấp học.

Share:

Bài liên quan