Tuần hướng nghiệp sôi nổi của Olympians THPT

04 Tháng 9, 2024

Tuần vừa qua, Olympians cấp THPT đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động hướng nghiệp sôi nổi và ý nghĩa.
K12 BÁO CÁO VỀ MÙA HÈ THỰC TẬP CÁ NHÂN
Một “đặc sản” trong chương trình hướng nghiệp của Olympia các năm qua chính là kỳ thực tập hè dành cho các học sinh lớp 11 lên 12. Thay vì phải lên tận đại học và ở năm thứ 3-4 mới có thể đi thực tập chính thức theo chương trình của nhà trường, thì ở ngôi trường màu tím này, những bạn trẻ trong đồng phục học sinh đã có cơ hội “làm việc” tại doanh nghiệp. Và mùa hè vừa qua, 90 Olympians, mỗi người một lĩnh vực, đã nhận nhiệm vụ tại các văn phòng chứng khoán, khách sạn, nhà hàng, công ty xây dựng, viện nha khoa… Gần 1 tháng thực tập tuy không dài nhưng mang lại nhiều kinh nghiệm quý giá về thực tế làm nghề cho các bạn.
Trở lại trường học tập, K12 đã có buổi báo cáo về mùa hè thực tập sôi nổi của chính mình. Thông qua phần thuyết trình, sẻ chia đầy tâm huyết của từng bạn, các Olympians khác hẳn cũng rút ra được ra nhiều bài học hữu ích cho bản thân, hiểu hơn về thế giới công việc, và tường minh hơn về quyết định ngành nghề tương lai của chính mình.
[Career Talk #01] TÌM HIỂU VỀ NGHỀ TRANG ĐIỂM
Mở đầu chuỗi khám phá bí mật nghề nghiệp - Career Talk năm nay là cuộc trò chuyện với chuyên gia trang điểm Nguyễn Anh Bình (Rab Fenty). Với 14 năm kinh nghiệm trong nghề, từng hợp tác với nhiều nhãn hàng lớn và nhân vật nổi tiếng, anh Bình đã mang tới cho Olympians THPT cái nhìn trực quan hơn về nhóm nghề làm đẹp vốn đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ, đôi bàn tay khéo léo của người làm nghề. Hành trình nhiều thử thách từ đam mê đến chuyên gia trang điểm có tiếng của diễn giả, cũng truyền cảm hứng tích cực tới Olympians, giúp các bạn tự tin hơn theo đuổi ước mơ của chính mình.
CÂY HƯỚNG NGHIỆP HIỂU VỀ CHÍNH MÌNH
Bên cạnh các hoạt động giao lưu, thực tập sôi nổi, Olympians cấp THPT cũng có những khoảng lặng, tự phản chiếu bản thân để dựng lên cây hướng nghiệp của chính mình. Từng bộ phận trên chiếc cây đó, là từng đặc điểm về giá trị - phẩm chất - năng lực, về điểm mạnh - điểm yếu, ước mơ - sở trường... mà Olympian tự nhận định về bản thân. Các em cũng chỉ ra những thử thách mà mình cần đối mặt trên hành trình “lớn lên” của chiếc cây để từ đó tìm kiếm giải pháp và động lực giúp chạm tay được tới mơ ước.Còn rất nhiều hoạt học tập và ngoại khóa ý nghĩa đang chờ đón Olympians ở thời gian sắp tới. Các bạn hãy sẵn sàng tâm thế để tận hưởng hết chúng. Còn bố mẹ hãy cũng dõi theo “bước chân” trưởng thành và tỏa sáng của Olympians trong năm học này nha!