Tuần tổng kết đặc biệt của học sinh Tiểu học: Gắn kết gia đình, sẻ chia yêu thương, lan tỏa những điều tốt đẹp

23 Tháng 9, 2021

Vậy là cũng đã kết thúc một tuần tổng kết đặc biệt của học sinh Tiểu học trường PTLC Olympia. Dịch Covid trở lại khiến các bạn học sinh phải ở nhà, không thể tới trường nhưng điều đó không trở thành rào cản để học sinh tiếp tục nỗ lực học tập. Hơn thế nữa, thời gian ở nhà học online là dịp để các bạn nhỏ có thể gắn kết hơn với gia đình, làm nhiều điều bổ ích cùng bố mẹ và giữ sức khỏe.Thông qua tuần tổng kết đặc biệt, các bạn học sinh Tiểu học đã có dịp nhìn lại cả năm học, đóng góp những điều con đã tích lũy được trong suốt một năm và đồng thời vận dụng những điều con thích thông qua việc trải nghiệm các thử thách.

3 ngày thử thách với nhiều hoạt động ý nghĩa

Với các bạn học sinh khối 2, chuỗi thử thách mang tên “Final week challenges” đã diễn ra sôi nổi trên Facebook với 3 thử thách cùng các chủ đề “Tôi khỏe mạnh”, “Tôi sáng tạo” và “Tôi yêu thương.” Ở chủ đề “Tôi khỏe mạnh”, học sinh sẽ học cách pha nước điện giải để bổ sung năng lượng cho cơ thể sau giờ tập thể thao. Với “Tôi sáng tạo”, học sinh khối 2 được thử sức mình với việc lồng tiếng cho 2 bộ phim hoạt hình hết sức đáng yêu. “Tôi yêu thương” là ngày các bạn nhỏ sẽ có thời gian vui chơi cùng với gia đình.

Rất nhiều hoạt động và thử thách đã diễn ra tạo ra một sân chơi vô cùng bổ ích cho các bạn nhỏ khối 2. Học sinh đã có thời gian cùng chơi cờ vua, chơi ô ăn quan, chơi cờ cá ngựa, chơi boardgame, bóng ném, bóng rổ… với bố mẹ, ông bà, anh em trong gia đình. Không gian nhỏ trong mỗi gia đình vẫn đủ để các bạn nhỏ thỏa sức sáng tạo và có những phút giây vui vẻ bên người thân.

Cùng nhìn những hình ảnh và hoạt động thử thách của học sinh khối 2:

Các hoạt động thử thách cũng được diễn ra với bạn nhỏ học sinh khối 3 và khối 4. Tuần lễ Wonderful Olympia Week của các bạn nhỏ khối 3 cũng diễn ra trong 3 ngày với 3 chủ đề khác nhau: Ngày Tôi Đột Phá, ngày Tôi Yêu Thương và ngày Tôi Kết Nối. Thử thách của các bạn học sinh khối 3 đa dạng với nhiều chủ đề mới mẻ. Ở chủ đề Ngày Tôi Đột Phá, học sinh khối 3 có thể chọn lời nhắn gửi tới các đàn em khóa dưới hoặc gửi thông điệp tới thầy cô bằng nhiều hình thức sáng tạo, riêng Ngày Tôi Yêu Thương cũng có tới 4 hoạt động để các bạn cùng thực hiện với người thân như pha đồ uống, làm món quà handmade, rủ gia đình quay video hay dành tặng 10 cái ôm/10 cái đấm lưng cho bố mẹ ông bà... Ngày Tôi Kết Nối là dịp để các bạn có thể gửi đến mọi người, kể câu chuyện về giá trị truyền thống của Việt Nam bằng tiếng Anh.

Cô Thảo Nguyễn, giáo viên tiếng Anh khối 3 cho biết các bạn nhỏ đều rất háo hức với sự kiện lần này khi các hoạt động mới mẻ và giàu sáng tạo. Học sinh nghiêm túc thực hiện các thử thách, nhận nhiệm vụ, rà soát tiến độ, hỗ trợ nhau nếu cần. Các nhóm tích cực thảo luận, trao đổi, tập thuyết trình để cùng lắng nghe nhau và sửa chữa.

Những thử thách trên có được sự thành công cũng có sự hỗ trợ rất lớn từ các bố mẹ. Trên các Group thảo luận chung của sự kiện lần này, các bạn nhỏ, thầy cô và bố mẹ đã có khoảng thời gian ý nghĩa khi nhìn thấy sự trưởng thành của con, niềm vui gắn kết của gia đình và những bài học có giá trị ý nghĩa.

Cùng nhìn những hình ảnh và hoạt động thử thách của học sinh khối 3:

Những món quà gửi lên Điện Biên

Song song với hoạt động thử thách ở các khối 2,3,4, học sinh khối 1 sẽ có đa dạng các hoạt động dựa trên đặc trưng của từng lớp. Với mong muốn có thể sẻ chia cho những bạn nhỏ khó khăn, đặc biệt trong các vùng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid, học sinh lớp 1A3 và 1A1 đã lựa chọn hoạt động cho mình lần này là quyên góp và ủng hộ cho các bạn học sinh tại trường tiểu học Si Pa Phìn, huyện Nậm Pô, tỉnh Điện Biên. Đây là khu vực đang có 45 học sinh cùng 26 giáo viên tiểu học được xác định là F1 phải cách ly.

Tiếp nối truyền thống hỗ trợ học sinh các vùng chịu ảnh hưởng bởi Covid, học sinh lớp 1A3 và 1A1 cùng nhà trường Olympia đã gửi lên trường tiểu học Si Pa Phìn hơn 200 cuốn truyện, 5 túi bột giặt loại 6kg, 5 cây lau nhà, 80 khăn mặt, 5 ổ điện, 4 thùng nước muối sinh lý, 5kg cloramin B để pha lau sàn khử khuẩn, 1 thùng 25 chai nước rửa tay loại 500ml và rất nhiều tranh vẽ cổ động tinh thần từ các bạn học sinh 1A3.

Cô Thùy Dung, giáo viên chủ nhiệm 1A3 cho biết những món quà trên thực sự rất thiết thực và cần thiết trong thời điểm này, được chính thầy Hiệu trưởng trường tiểu học Si Pa Phìn nhắn nhủ tới với các giáo viên Olympia khi biết về nguyện ý tốt đẹp về việc quyên góp của tập thể giáo viên và phụ huynh khối 1. Cùng với số sách được nhà trường Olympia gửi tặng, số vật dụng được Hội phụ huynh hỗ trợ là rất nhiều tranh vẽ của học sinh lớp 1A3 với thông điệp chống dịch, ủng hộ tinh thần cho các bạn học sinh tiểu học đang phải cách ly, vững tâm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đây không chỉ là dịp để thực hiện những nghĩa cử cao đẹp mà còn là cơ hội cho học sinh thực sự hiểu về những giá trị nhân văn trong cuộc sống, như cách nhà trường Olympia luôn muốn các em hướng tới.

Khép lại một tuần Tổng kết tưng bừng của học sinh Tiểu học Olympia cũng là lúc một năm học cũ khép lại. Hy vọng các bạn học sinh đã có một năm học với nhiều bài học ý nghĩa, nhiều câu chuyện và dấu ấn cùng niềm hy vọng vào những điều tốt đẹp hơn sẽ tới trong năm 2021 - 2022.