undefined

"Việt Nam qua lăng kính của các Tổng thống Mỹ" - Olympians K11 học lịch sử Mỹ

03 Tháng 10, 2023

Vừa qua, trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Việt Nam, lãnh đạo hai nước đã nhất trí nâng cấp quan hệ Việt - Mỹ lên Đối tác chiến lược toàn diện. Đây lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam nâng cấp quan hệ đối tác với một quốc gia từ mức Đối tác Toàn diện lên thẳng mức cao nhất Đối tác Chiến lược Toàn diện, bỏ qua mức Đối tác Chiến lược, chỉ trong vòng 10 năm (từ 2013 đến 2023). Theo dòng sự kiện, Olympian chương trình Tích hợp Việt Nam – Hoa Kỳ đã những tiết học về sự phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước qua 5 chuyến thăm của 5 Tổng thống Mỹ. Thông qua dự án sách thủ côngViệt Nam qua lăng kính của các Tổng thống Mỹ trong môn US history (Lịch sử Mỹ), các em đã tìm hiểu về mục đích của chuyến thăm các vấn đề chiến lược được thảo luận, đồng thời cũng tìm hiểu về mối quan hệ ngoại giao  giữa hai nước tại thời điểm đó.  

Olympians chương trình tích hợp Việt Nam - Hoa Kỳ trong tiết học Lịch sử Mỹ online

Không chỉ lồng ghép với thông tin thời sự, các tiết học lịch sử Mỹ của thầy William Benedict, Trưởng bộ môn lịch sử trường Marianapolis Preparatory School, Hoa Kỳ luôn thú vị với những bằng chứng dạng hình ảnh video. “Thầy thường cho chúng em xem những hình ảnh video liên quan đến sự kiện lịch sử. Chúng em rất hứng thú khi được thảo luận thêm trên các tài liệu đó. Em cảm thấy những dấu mốc trở nên sinh động hơn học trực tuyến”, Hoàng Nhật Nam, Olympian K11 chia sẻ.  

 

Học qua dự án hoạt động điển hình của môn học này. Thay chỉ trả lời các câu hỏi để tổng hợp kiến thức, các Olympian hội được làm việc nhóm trình bày sản phẩm một cách sáng tạo. Ngoài ra, ở một số bài học, các em còn được đóng vai vào các nhân vật lịch sử để thể hiện sự hiểu biết của mình về nhân vật bối cảnh lúc đó.

 

Một sản phẩm đến từ những giờ học Lịch sử Mỹ của Olympians

Ngọc Thảo Nhi, Olympian K11 cho biết: “Nghiên cứu các sự kiện trong lịch sử không phải thế mạnh của em. Tuy nhiên, qua vai trò người tổng hợp thông tin trong dự án lần này, em thêm động lực để hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu về chuyến thăm của tổng thống George W. Bush tới Việt Nam một cách chỉn chu nhất. Em biết rằng đây một phần giúp sản phẩm cuối cùng của nhóm hoàn thiện hơn. Em nghĩ những cách học sự kết hợp nhiều kỹ năng này không chỉ một thử thách giúp em vượt qua những điều mình không thích còn khiến em dần tìm thấy sự hứng thú trong những việc đó”.  

 

Vừa thêm kiến thức lịch sử, vừa được cùng nhau để lại dấu ấn trong môn học bằng sản phẩm của riêng nhóm mình, các Olympian chương trình tích hợp Việt Nam - Hoa Kỳ đã trải qua những tiết học lịch sử Mỹ đáng mong chờ như vậy.

Share:

Bài liên quan