undefined

WASC chính thức công nhận Olympia đạt chuẩn kiểm định toàn diện

04 Tháng 3, 2022

Trường PTLC Olympia vui mừng thông báo đã chính thức được Ủy ban kiểm định trường học ACS-WASC công nhận đạt chuẩn kiểm định toàn diện cho cả 4 cấp học, từ Mầm non tới THPT (K-12). Kết quả này là sự ghi nhận xứng đáng cho quá trình xây dựng và phát triển tập trung vào chất lượng dạy và học, lấy học sinh làm trung tâm một cách nghiêm túc, bền bỉ, kiên định và nhân văn của Nhà trường trong suốt 15 năm qua. Olympia tự hào là trường Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn kiểm định toàn diện ngay sau vòng kiểm định đầu tiên. 

 

 

Qui trình kiểm định của WASC rất khắt khe và toàn diện, đánh giá nhà trường trên tất cả các lĩnh vực, từ sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi cho đến chất lượng dạy và học, kết quả đầu ra của học sinh, năng lực đội ngũ, hệ thống kiểm soát chất lượng, cơ sở vật chất và toàn bộ qui trình vận hành, quản lý theo các tiêu chuẩn của WASC. Bản báo cáo của Hội đồng kiểm định đã ghi nhận nhiều điểm mạnh toàn diện của Olympia, nổi bật là các điểm sau: 

  • Toàn bộ chính sách, quy trình và hành động của nhà trường đều thể hiện rõ việc đặt học sinh ở trung tâm, ưu tiên số 1 là hạnh phúc và hiệu quả học tập của mỗi học sinh.   
  • Ban lãnh đạo nhà trường dành tâm huyết và tập trung nguồn lực toàn trường vào việc phát triển năng lực và nhân cách cho học sinh, dựa trên những nghiên cứu khoa học bài bản và có hệ thống. 
  • Chương trình giáo dục hiệu quả cao, tích hợp được những tiêu chuẩn quốc tế hiện đại và tiên tiến. 
  • Đội ngũ giáo viên được đánh giá cao từ khâu tuyển dụng, đào tạo, phát triển chuyên môn và đánh giá chất lượng thường xuyên, đảm bảo việc triển khai hiệu quả công tác dạy và học trên toàn hệ thống. 
  • Thành tích vượt trội của học sinh Olympia thể hiện trong cả tiêu chuẩn học thuật và sự phát triển về nhân cách, theo đúng 7 giá trị cốt lõi của nhà trường. 
  • Môi trường học tập an toàn tạo điều kiện cho học sinh cảm thấy thoải mái, tự tin thể hiện ý kiến, quan điểm cá nhân và chủ động yêu cầu được giúp đỡ khi cần. 
  • Mạng lưới hỗ trợ học sinh, bao gồm hoạt động chủ nhiệm và cố vấn, tâm lý học đường, được triển khai trên toàn trường, cho phép toàn bộ học sinh được tiếp cận và thành công trong việc học tập và phát triển tại trường Olympia. 
  • Hệ thống quản lý chất lượng chặt chẽ đảm bảo hiệu quả học tập và vận hành nhà trường. 

 Chứng chỉ kiểm định toàn diện WASC là minh chứng cho thấy định hướng đúng đắn và các cam kết chất lượng của Olympia đã đạt được những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe, ưu việt. Giờ đây, học bạ của học sinh Olympia sẽ có thêm chứng nhận trường học đạt kiểm định WASC, giúp nâng cao uy tín của bộ hồ sơ học sinh, tăng thêm cơ hội trúng tuyển và học bổng với các trường đại học hàng đầu thế giới. Sau quyết định công nhận này, trong chu kỳ kiểm định 5-6 năm của WASC, Nhà trường sẽ xây dựng và triển khai các kế hoạch tự hoàn thiện với sự tham gia của toàn thể các thành viên Olympia và các chuyên gia kiểm định của WASC. 

  

Xin chúc mừng và cảm ơn đội ngũ giáo viên, nhân viên, các em học sinh và phụ huynh học sinh đã đồng hành trong chặng đường nỗ lực vừa qua! 

  

Ủy ban kiểm định trường học ACS WASC (Accrediting Commission for Schools, Western Association of Schools and Colleges) là một tổ chức kiểm định phi lợi nhuận có uy tín toàn cầu, và là 1 trong 6 cơ quan kiểm định của Hoa Kỳ, làm việc trực tiếp với Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ. ACS WASC thực hiện kiểm định trường phổ thông và đại học trên toàn thế giới và đặc biệt tại các vùng California, Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông, Châu Phi và Châu Âu. Thông tin chi tiết về WASC có tại www.acswasc.org. 

Share:

Bài liên quan