undefined

We wrote, and grew, and wrote some more Episode 5: MY PURPOSE OF LEARNING

23 Tháng 9, 2021

[Chương trình Song bằng Quốc tế] - We wrote, and grew, and wrote some more
Episode 5: MY PURPOSE OF LEARNING

Đã bao giờ các bạn tự hỏi không biết sau này mình sẽ làm gì? 
Liệu những công thức tính diện tích trong toán học hay việc hiểu về cấu tạo của các loài thực vật sẽ giúp ích gì cho tương lai? 

Đây chắc chắn là cũng là những băn khoăn của nhiều bạn học sinh cấp 3, Đặng Thế Trung - học sinh lớp 11QT Olympia trong câu chuyện ngày hôm nay cũng đã từng trăn trở như vậy. 
Là một học sinh luôn hoàn thành tốt trong các môn học, nhưng rất nhiều lần Trung lại cảm thấy mình mất phương hướng trong việc tìm kiếm đam mê, không biết mình muốn làm gì sau này.

Lời mời tham gia dự án case study Vinamilk của chương trình Song bằng quốc tế với vai trò trưởng nhóm đến với Trung một cách bất ngờ. Và giống như những nhân vật chính trong bộ phim siêu anh hùng, Trung có bạn bè bên cạnh như một đội Avengers sẵn sàng hỗ trợ. Trung cùng các bạn lao vào nghiên cứu các vấn đề cũng như tìm đến sự hỗ trợ từ các thầy cô. Sau nhiều ngày làm việc hăng hái, nhóm đã đưa ra ý tưởng về việc tạo ra một cửa hàng flagship độc đáo.

Trong quá trình làm việc, Trung hiểu ra tầm quan trọng của những kiến thức mà thường ngày bạn cho rằng không có giá trị. Chính những kiến thức đó đã được áp dụng rất nhiều trong dự án lần này như toán học để tính toán chi phí; địa lý giúp tìm kiếm vị trí thuận lợi và phân tích đặc điểm dân cư; các môn nghệ thuật, thiết kế giúp tạo ra mô hình đẹp mắt hay marketing giúp hiểu về hành vi người tiêu dùng... 

Và cuối cùng mọi công sức cũng đã được đền đáp, bài trình bày trước đại diện của quỹ đầu tư Temasek - quỹ đầu tư của Chính phủ Singapore đã diễn ra thành công ngoài mong đợi. Thành công đó đã đưa Trung và các bạn đến với cơ hội lớn hơn khi trình bày ý tưởng của mình đến với Giám đốc thương hiệu của Vinamilk và Unilever tại Việt Nam. 

Sau dự án case study của chương trình Song bằng quốc tế Olympia, Trung nhận ra rằng: Việc học tốt và đa dạng ở trường mang lại nhiều giá trị hơn là một bảng điểm cao, đó là những kiến thức nền tảng và chính những kiến thức đó đóng một vai trò không thể thiếu trong thực tế cuộc sống.

Hãy cùng lắng nghe câu chuyện và quá trình hoàn thiện bản thân của Thế Trung nhé!

 

 

----------------------------------------------------
Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình tại:
https://theolympiaschools.edu.vn/chuong-trinh-song-bang...
COMMENT HOẶC INBOX NGAY để nhận tư vấn chuyên sâu từ nhà trường!
Mọi chi tiết xin liên hệ: Mrs. Phạm Lệ Thủy
Email: thuy.pl@theolympiaschools.edu.vn
SĐT: 0932.311.575

Share:

Bài liên quan