undefined

We wrote, and grew, and wrote some more - Episode 6: Me - myself & I

23 Tháng 9, 2021

“Tự nhận thức là khả năng nhìn nhận một cách trung thực về cuộc sống của bạn mà không ràng buộc nó là đúng hay sai” (Debbie Ford). Trong từ điển Tiếng Anh có tất cả 780 từ bắt đầu bằng “self"(bản thân) nhưng “selfish" (ích kỷ) là từ tôi ghét nhất. Vì tôi đã từng bị nói là tự coi mình là trung tâm, chỉ biết đến bản thân mình, khi tôi mong muốn được thoát khỏi hoàn cảnh sống hiện tại.”  

Bạn đang xem những dòng chia sẻ của bạn Nguyễn Phương Ngân lớp 11QT trong bài luận cá nhân của mình. 

 

Năm lớp 11 là năm học khó khăn với Ngân, khi đã có một biến động trong gia đình khiến tổ ấm an toàn bị xáo trộn. Ngân và mẹ đối diện với khác biệt lớn giữa hai thế hệ về “giá trị bản thân”. Cùng thời điểm đó, tài năng về thiết kế của Ngân đã được công nhận khi đảm nhận vị trí giám đốc sáng tạo cho dự án case study của Chương trình Song bằng Quốc tế Olympia “Xây dựng chiến lược đưa chuỗi cửa hàng 7-Eleven ra Hà Nội” trước đại diện khách mời từ tổ chức tư vấn quốc tế McKinsey.

 

Những áp lực về gia đình, học tập đặt nặng lên cô gái mới lớn, Phương Ngân đã tự mình đến phòng tâm lý tại Olympia để tìm kiếm sự giúp đỡ cho tâm hồn. Dần dần, Ngân mở lòng hơn, hiểu mẹ và giúp mẹ nhận ra giá trị của bản thân, giúp chị gái vượt qua khó khăn. Cùng với sự hỗ trợ của trường, Ngân đã triển khai nhiều dự án nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần thông qua nghệ thuật dành cho các bạn học sinh, đặc biệt là những người đang bối rối và tổn thương như mình.

 

Câu chuyện của Ngân không có một cái kết viên mãn, nhưng lại là một sự khởi đầu cho tương lai phía trước. “Tôi không ích kỷ. Tôi cần lắng nghe nhu cầu của mình và chăm sóc bản thân.” Hãy cùng lắng nghe chia sẻ về hành trình đặc biệt mà Phương Ngân đồng ý chia sẻ với chúng ta nhé!

#empathize

 

 

 

 

Share:

Bài liên quan