Webinar Học tập thông minh trong thế giới trực tuyến

23 Tháng 9, 2021

[WEBINAR] HỌC TẬP THÔNG MINH TRONG THẾ GIỚI TRỰC TUYẾN
- Tọa đàm trực tuyến dành cho phụ huynh có con ở độ tuổi 5-13 tuổi.
- Thời gian: 20h00, thứ 6, ngày 27/08/2021
- Hình thức: tương tác qua phần mềm Ms. Teams
- Đăng ký để nhận link tham dự tại: https://forms.office.com/r/pYDeGtHD87
--------------
Năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên mà tất cả học sinh trong cả nước bắt đầu năm học hoàn toàn trực tuyến. Dường như học tập trên môi trường trực tuyến đang là lựa chọn duy nhất trong bối cảnh dịch bệnh và giãn cách xã hội. Nếu như các học sinh Trung học có thể nhanh chóng thích ứng thì ở độ tuổi 5-13, các con thường cần nhiều sự trợ giúp của bố mẹ. Điều này cũng đặt bố mẹ trước nhiều băn khoăn lo lắng về sức khỏe của con và chất lượng học tập.

Để hỗ trợ phụ huynh Olympia nói riêng và các bố mẹ có con trong độ tuổi 5-13 nói chung thích ứng với phương pháp học tập trực tuyến, chúng tôi mời tới chuyên gia về học tập trên môi trường trực tuyến, cùng với các thầy cô giáo CNTT để trò chuyện cùng các bố mẹ trong buổi Webinar “Học tập thông minh trong thế giới trực tuyến".

Mong rằng chương trình sẽ mang đến cho bố mẹ cái nhìn tổng quát về môi trường học tập trực tuyến và hướng dẫn bố mẹ cách đảm bảo an toàn cho con, hướng dẫn con học tập thông minh trên môi trường số.

Những nội dung chính trong buổi tọa đàm:

• Học tập trực tuyến có phải “cực chẳng đã”? Tìm hiểu về học tập hỗn hợp (hybrid learning).
  • Một số tình huống thường gặp.
  • Như thế nào là học tập thông minh và an toàn?
  • Một số công cụ hỗ trợ cho bố mẹ giúp con học tập trực tuyến
  • Hỏi đáp cùng khách mời.

Chương trình có sự góp mặt của các khách mời đặc biệt:

1. Chị Nguyễn Phương Thuỷ, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (COO) của STEAM for Vietnam - tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ, với sứ mệnh mang giáo dục STEAM đẳng cấp thế giới và miễn phí đến với người Việt. STEAM for Vietnam quy tụ nhiều tài năng Việt Nam trên khắp thế giới với khát vọng mang đến một nền tảng kiến thức STEAM vững chắc, giúp cho thế hệ trẻ Việt vững vàng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Hiện tại chị Thuỷ cũng là Kỹ sư dữ liệu tại 1upHealth - một công ty công nghệ về dữ liệu y tế tại Boston, Hoa Kỳ. Chị cùng các cộng sự của mình xây dựng và duy trì hệ thống lưu trữ, xử lý dữ liệu của hơn 10,000 hệ thống y tế trên toàn nước Mỹ, giúp cho các công ty có thể đáp ứng được yêu cầu của CMS Hoa Kỳ, đồng thời có thể nhập và truy cập dữ liệu y tế định dạng tiêu chuẩn FHIR® một cách hiệu quả.
  2. Ths. Bùi Trà My, dẫn dắt buổi Webinar, thành viên BGH THPT Olympia. Cô là thạc sỹ Phân tích sáng tạo phê bình, khoa Xã hội học, trường Goldsmiths, ĐH London, cử nhân Báo chí - Truyền thông.
  3. Cô Nguyễn Thị Hằng - Thạc sĩ giáo dục, Phó hiệu trưởng phụ trách Tiểu học Olympia. Người đã hơn 10 năm gắn bó với giáo dục Tiểu học.
  4. Thầy Trần Quốc Thư - Thạc sỹ CNTT ngành Hệ thống thông tin và hiện là giáo viên ICT Olympia. Thầy Thư có hơn 10 năm giảng dạy ở bộ môn ICT.

Đừng quên các bố mẹ cần đăng ký để nhận link đăng nhập trên Ms.Teams:

Hẹn gặp các bố mẹ trong chương trình Webinar để cùng nhau hiểu và áp dụng những phương pháp về an toàn và hiệu quả trong môi trường học tập online!